Bạn đã từng trải qua cảm giác cô đơn trong thiết yếu tình yêu của bản thân chưa? riêng biệt tôi, tôi đã hơn một lần trải qua cảm giác ấy. Nói đúng hơn, tôi luôn phải chịu đựng cảm giác ấy lúc yêu anh.

Ai đó đã từng nói rằng: trong tình yêu, người như thế nào yêu nhiều hơn người ấy chịu nhiều thua thiệt. Tôi cảm thấy rất đúng với trả cảnh của mình hiện tại. Đúng nhưng chưa đủ. Kế bên sự chiến bại thiệt, tôi còn phải đối diện với nỗi cô đơn từ sâu nơi đáy tim, dẫu anh vẫn đang ở đây, vẫn ở cạnh bên tôi ngay lúc này.

Lắm lúc, tôi thiếu tín nhiệm chính mình. Rốt cuộc thì tôi đã sai ở đâu? bao gồm phải bởi tôi đã thừa quan tâm, đã xem anh là cả thế giới? tốt tại tôi đã vượt yêu anh mà quên đi bí quyết tự yêu bản thân mình?

Tôi miệt mài đuổi theo anh trong tình thân của cả nhì – mà lẽ ra anh phải là người nắm tay tôi thuộc đi trên nhỏ đường ấy.


Bạn đang xem: Khi yêu một người vô tâm, chúng ta sẽ biết trân trọng bản thân mình nhiều hơn


Xem thêm: Cách Nạp Tiền Điện Thoại Qua Thẻ Atm Techcombank Cực Đơn Giản

Vì tôi ko phải kiểu phụ nữ yêu bằng tai, bắt buộc dẫu anh tất cả kiệm lời yêu thương với tôi tức thì từ buổi đầu mới yêu, thì tôi vẫn yêu thương anh, yêu vô cùng. Tôi yêu thương anh, chấp nhận nhỏ người anh, cảm thông và luôn tự bản thân biện hộ mang lại sự hững hờ vô trọng điểm của anh, hết lần này đến lần khác.

Thế nhưng, tôi lại quên mất một điều rằng rốt cuộc thì tôi vẫn là phụ nữ, rằng tôi vẫn cần được nghe những lời nói yêu thương, vẫn cần được sự chở bít từ người đàn ông của bản thân – mặc dù cho là hiếm hoi đi chăng nữa.

Anh mặc định tôi hiểu anh, hiểu tình cảm của anh yêu cầu không bao giờ bày tỏ lòng mình, những cử chỉ âu yếm ân cần cũng trở thành xa xỉ. Lâu dần, tôi hoang mang, tôi không thể dám tin vào cảm nhận của mình nữa. Hay đúng hơn, tôi đã quên dần cảm giác mình được anh yêu thương.

Tình yêu, đó là chuyện của hai người, thừa tuyệt thiếu cũng sẽ trở thành bi kịch. Nhưng trớ trêu thay, tôi lại trở thành kẻ đơn phương trong thiết yếu tình yêu của mình. Đơn phương quan tâm, đơn phương lo lắng, đơn phương chờ đợi… để rồi những thứ tôi nhận về chỉ là sự hững hờ, lạnh nhạt của người bản thân yêu. Khoảng cách vô hình giữa cửa hàng chúng tôi cứ thế càng kéo dài, nhiều năm mãi.

Vì anh vô tâm, nên anh mặc nhiên mang lại rằng cả đời này tôi sẽ mãi đuổi theo anh. Bởi vì anh vô tâm, đề xuất anh không biết tình cảm trong tôi cũng đã dần nhạt phai. Vày anh vô tâm, yêu cầu anh chẳng hề xuất xắc tôi đã mệt mỏi và kiệt sức với tình cảm này.


*

Anh có biết không, tàn nhẫn nhất trong tình yêu không phải là sự phản bội mà chính là sự vô tâm? Anh bao gồm biết không, tình cảm sẽ tự chết đi lúc chỉ còn một phía vun bồi?

Và tình thân giữa hai cửa hàng chúng tôi cũng đã chết dần chết mòn theo phong cách ấy.

Liệu gồm một ngày như thế nào đó, anh chợt giật bản thân nhận ra tôi đã không còn chờ anh, đã không còn quan vai trung phong anh như trước kia? Liệu tất cả một ngày nào đó, anh cảm nhận được rằng tôi cũng đang dần rời xa anh – như cái cách anh đẩy tôi ra khỏi cuộc sống của mình?

Mà cũng bao gồm khi anh chẳng hề nhận ra, vì chưng anh chính là người vô tâm. Thế đề xuất tôi chọn giải pháp dừng lại. Tôi sẽ không đuổi theo anh, mà lại sẽ tự bước đi trên con đường của mình.

Dù sao thì tôi cũng cảm ơn anh đã đi cùng tôi một chặng đường, cảm ơn vị những kỷ niệm bọn họ đã từng tất cả với nhau, dẫu vui tuyệt buồn, dẫu khổ đau tốt hạnh phúc. Cảm ơn vị tình yêu nhưng anh đã giành cho tôi. Nhưng bên trên tất cả, cảm ơn bởi vì anh đã dạy tôi phải biết yêu bản thân mình trước tiên.

Tôi vẫn muốn gửi đến anh một lời chào từ biệt, lời xin chào với một người tôi đã từng tha thiết yêu thương thương: "Chào anh nhé, người vô tâm!"