(daokiem.com.vn) Chú Vãng sinh là thần chú ngắn, chỉ gói gọn gàng trong có 59 chữ nhưng lại lại có rất nhiều lợi ích và bạn cũng có thể trì chú bất cứ lúc nào, không thể nào lười tụng chú chỉ vì chưng lý do cuộc sống thường ngày đang bận rộn.

Bạn đang xem: Ý nghĩa chú vãng sanh


Mục lục (Ẩn/Hiện)
1. Chú Vãng sanh là gì?2. Lợi ích trì chú Vãng sanh3. Chú Vãng quý phái tiếng Phạn, giờ Việt4. Chú ý khi trì chú Vãng sanh
Chú Vãng sanh có tên gọi đầy đủ là "Bạt duy nhất thiết nghiệp chướng căn bạn dạng đắc sanh Tịnh độ Đà la ni”, có cách gọi khác là "A Di Đà Phật Căn Bổn kín Thần Chú”, thường thì gọi là Vãng Sinh Chú.
Chú này được lấy từ ”Vô Lượng lâu Kinh” (Cầu na Bạt Đà La đời công ty Tống dịch) cùng rất "Phật thuyết A Di Đà Căn Bổn kín đáo Thần Chú Kinh” (Tam Tạng người yêu Đề Lưu bỏ ra dịch đời Ngụy Tấn).
- Bạt độc nhất vô nhị thiết nghiệp chướng: Bạt nghĩa gốc là khuấy tan đi, trong cụm này tạm hiểu là nhổ bỏ đi, gỡ bỏ ra. Có nghĩa là đọc chú rất có thể đánh tan đi tất cả những nghiệp chướng họ vì vô minh mà chế tạo ra nên.
Chúng ta đang đề nghị lưu đưa trongtái sinh với luân hồi trong lục đạolà bởi vì nghiệp chướng nặng trĩu nề bởi vì tham, sân, si nhưng ra cho dù là do nhầm nhỡ hoặc cố tình. Sau một thời gian, nghiệp chướng này sẽ biến hậu quả xấu và tạo ra trở không tự tin xấu đến hiện tại cũng như tương lai. Hầu hết sai trái cơ mà ta gây nên cứ gắng mà rảnh tăng trưởng, hiện ra sự thọ khổ của chúng sinh, tuần trả không dừng, không có thời gian chấm dứt.
Những chướng ngại call là trái báo ấy luôn khiến họ phải khổ sở, chẳng thể vui vẻ, bắt buộc phát triển. Vị vậy, nói "bạt nhất thiết nghiệp chướng" nghĩa là khi đọc chú này sẽ giúp những chướng ngại này mất đi.
- Đắc sinh tịnh độ: Ở phía trên "đắc sinh tịnh độ" có thể hiểu theo nhị nghĩa: + Nghĩa trước tiên được hiểu là ngay lập tức, ngay lập tức bây giờ, tức là họ trì chú khi vẫn sinh hoạt còn ngơi nghỉ cõi người, không lên vùng rất lạc tuy vậy vẫn hoàn toàn có thể cảm nhận ra sự dịu nhàng, an nhàn trong tâm. Sự tịnh độ đó là tịnh độ được triển khai ngay bây giờ. + Nghĩa sản phẩm hai của đắc sinh tịnh độ là ta lúc ta không còn sống ở trần thế nữa ta sẽ được lên miền cực lạc. - Đà La Ni là giờ đồng hồ Phạn, dịch thành là thần chú, tức là "tổng trì”. "Tổng” là gom thâu toàn bộ pháp, "Trì" là vô lượng nghĩa. Có nghĩa là thần chú tuy chỉ gồm vài chữ, nhưng gồm thể bao hàm hết thảy ý nghĩa sâu sắc của Phật Pháp, do đó Thần chú có công đức vô lượng.
Vì vậy, bất cứ khi nào, cho dù ta già hay đang trẻ, bọn họ nên trì tụng chú cũng hoàn toàn có thể tịnh độ vào sự an tĩnh của lương tâm, phiền não quán triệt sinh khởithì khi nhắm mắt xuôi tay, ta sẽ được tới miền rất lạc, tới nhân loại của Đức Phật.
- Thần chú Vãng sinh là mật ngôn được trì niệm phổ cập trong các khóa lễ Tịnh độ, ước siêu có công suất phá trừ toàn bộ nghiệp chướng căn bản (những chuyện bọn họ làm lỡ, sai lầm, tạo tổn hại cho người khác, hiện giờ có hậu quả là gây trở ngại cho sự khai mở nội trung khu mình), để được vãng sanh về rất lạc.
- Vãng sinh thần chú trợ giúp chúng ta bạt trừ gần như nghiệp căn bổn, không cho phiền não sinh khởi, nhờ nạm mà an vui, niềm hạnh phúc trong hiện nay tại tương tự như tương lai sau này.

Xem thêm: Top Game Luyện Phản Xạ Chuột, Top Game Luyện Phản Xạ Cực Hay


- nhờ trì chú mà đạo tràng, nhà cửa nghiêm túc thanh tịnh, không còn những chuyện ồn ào, không còn thấy những âm hồn âm binh lai vãng trong nhà, ko còn thấy linh hồn ông bà, những người đã tạ thế than vãn thở than khóc lóc, than đói thiếu thốn đòi hỏi cúng kiến, giúp thân chổ chính giữa an lạc, tỉnh táo trong mọi việc làm nạp năng lượng dễ thành đạt.
- Thường bọn họ chỉ nghĩ về chú này đọc thời điểm mình sắp chết hoặc chỉ riêng rẽ cầu đến người qua đời, thực ra chính họ ở cuộc sống hiện tại cũng cần được trì chú để dứt nghiệp chướng, thân chổ chính giữa thư thái, dũng mãnh siêng tu các pháp môn khác, điều ngự các nghiệp chướng vào nhiều đời nảy sanh, chuyển hóa trung tâm hung ác thành thánh thiện.
Theo ghê Niệm Phật tía la mật, phẩm sản phẩm 7 (HT.Thích Thiền chổ chính giữa dịch), bồ tát Phổ Hiền vày thương xót bọn chúng sanh thời mạt pháp cần nói Đà la ni này để trợ duyên được mau vãng sanh về Tịnh độ. Cơ hội bấy giờ, Ngài bồ tát Phổ Hiềnbạch Phật rằng: Thưa thế Tôn! con nay do thương tưởng chúng sanh địa điểm thời mạt pháp, khi ấy kiếp sút thọ mạng ngắn ngủi, phước đức kém thiếu, loàn trược tăng nhiều, kẻ chân thực tu hành rất ít. nhỏ sẽ ban cho những người niệm Phật thần chú Đà la ni này để thủ hộ thân tâm, nhổ tận nền tảng gốc rễ nghiệp chướng, trừ sạch mát phiền não, được nhanh chóng sanh về cực lạc, hotline là Bạt độc nhất vô nhị thiết nghiệp chướng căn bản đắc sanh Tịnh độ Đà la ni. Ngay thức thì nói chú rằng: Nam tế bào a di nhiều bà dạ, nhiều tha già nhiều dạ, nhiều điệt dạ tha, a di rị đô bà tỳ, a di rị đa tất đam bà tỳ, a di rị nhiều tỳ ca lan đế, a di rị đa tỳ ca lan đa, già di nị, già già na, chỉ nhiều ca lệ, ta bà ha".
Như vậy, ý trung nhân tát Phổ nhân hậu trong pháp hội tại Linh Sơn đã vì lo lắng cho chúng sanh cơ mà xin phép ráng Tôn tuyên thuyết thần chú Vãng sanh. Theo lời dạy của ý trung nhân tát, ví như có người nào phân phát nguyện sinh về cực lạc nhưng bởi vì phước mỏng nghiệp dày, niệm Phật không đạt mang lại nhất trung ương thì có thể nương nhờ công đức của thần chú Vãng sanh để được muốn muốn.
gần như ai tu tập pháp môn Tịnh độ thường trì niệm thần chú Vãng sinh theo phiên âm giờ đồng hồ Hán. Chúng ta có thể trì niệm theo nguyên văn giờ Phạn (đã phiên âm) và mày mò đôi chút về nghĩa của thần chú này trải qua tiếng Việt:
Tiếng PhạnPhiên âm tiếng PhạnTiếng Việt1NAMO AMITÀBHÀYANam mô a di đa bà dạQuy mệnh Vô Lượng quang quẻ (A Di Đà)2TATHÀGATÀYAĐa tha già nhiều dạNhư Lai3TADYATHÀĐa địa dạ thaNhư vậy, ngay lập tức nói Chú là4AMRTODBHAVE ( AMRÏTA UDBHAVE )A di rị đô bà tỳCam Lộ hiện lên5AMRTA SAMBHAVEA di rị nhiều tất đam bà tỳCam Lộ phát sinh6AMRTA VIKRÀNTEA di rị đa tỳ ca lan đáCam Lộ dũng mãnh7AMRTA VIKRÀNTA GAMINIA di rị nhiều tỳ ca lan nhiều già di nịĐạt mang đến Cam Lộ Dũng mãnh8GAGANA KÌRTTI KAREGià già na, chỉ nhiều ca lệRải đầy lỗi Không9SVÀHÀTa bà haThành tựu cat tường

- Thần chú chỉ có 59 chữ, nên ngoài việc tụng niệm công cứ ở trong thời điểm tập tu, đều ai tu tại gia phải tính đến thời gian, hoặc tính theo cây nhang sẽ đốt bên trên lư hương, khi cây nhang cháy hết có thể dừng lại, câu hỏi này hỗ trợ cho họtránh vấn đề không biết lúc nào mới hoàn thành - một bệnh trầm kha của người tu. - tín đồ niệm Phật buộc phải giữ giới, ăn uống chay, thân khẩu ý đều bắt buộc thanh tịnh. Sớm hôm trì niệm 6 thời, từng thời tụng 21 vươn lên là mới ý muốn tiêu trừ toàn bộ nghiệp chướng, cho dù là ngũ nghịch xuất xắc thập ác tội chướng.
- Giới cư sĩ mỗi ngày tụng 1 lần, mỗi lần tụng 30 phút. Trường phù hợp nhập thất bảy ngày thì phát nguyện tụng thần chú mỗi ngày 4 thời khóa (sáng tối trưa chiều), mỗi thời khóa 1 tiếng đồng hồ. Những người cao tuổi nhưng lại có sức khỏe, không bận rộn việc nhà, việc gia đình ổn định có thể nhập thất ba tuần lễ, nhập thất bảy tuần lễ, thọ trì đúng cách thì nghiệp chướng sâu nặng bao nhiêu nhất định cũng tiêu trừ.
- mọi khi trì chú cần phải nhất trọng điểm thì mới linh ứng, còn nếu như không thông suốt chữ nghĩa, có lúc tụng sai sót đôi chút không nên băn khoăn lo lắng quá. Khi hiểu chú, chúng ta phải đọc làm sao để càng phủ rộng ra sự nóng áp, càng làm cho những người xung xung quanh từ từ cảm giác được tình thương với sự vô hạn định. - Thần chú Vãng sanh không làm trở ngại các pháp môn tu chính của những người nhỏ Phật. Thần chú Vãng sanh là chú lực của hành giả Mật tông, nhưng lại vẫn là pháp tu chánh của các liên hữu tu Tịnh độ, khi phát nguyện trì tụng ko cần phải lập đàn, kiết giới, kiết ấn. - Có thể tùy nghi đọc tụng mọi lúc mọi nơi, vừa hộ mình vừa hộ mang đến các âm hồn người đã khuất, xây dựng niềm tin Phật pháp đến mọi người, làm nảy sinh sinh khí trong đời sống mặt hàng ngày.
- ko đợi phải đến quý, mùa tu hành như phát nguyện tụng kinh Pháp hoa, giỏi các khiếp lớn; mà có thể phát nguyện tụng công cứ thần chú vào bất cứ thời gian nào rỗi rảnh, tuy nhiên khi phát nguyện rồi thì không bỏ cuộc, không làm xê dịch thời gian mà mình đã phát nguyện. Nếu như lỡ quên, bỏ cuộc ngày hôm nay thì sau đó phải khấn nguyện bài sám hối mặt hàng ngàytrước Tam bảo, hoặc tự lòng cảnh tĩnh chính mình rồi tiếp tục thực tập thiền tụng mang đến đủ số thần chú.