Nhiềukhán giả liên tục lên tiếng kêu ca về việc sóng truyền hình số của Đài VTC chậpchờn, cạnh tranh thu xem bằng đầu thu truyền ảnh số DVB-T2. Đại diện Đài VTC vẫn lêntiếng giải thích về vấn đề này.

Bạn đang xem: Đài truyền hình kỹ thuật số vtc đón đầu công nghệ

*

Truyền hình quảng bá của VTC liên tục bị phản ánh về unique sóng kém

Mấtniềm tin vào Đài VTC

Tuy nhiên, cách đây không lâu một sốthành viên diễn lũ DVB-T2 nước ta lại liên tục gửi thư phản nghịch ánh đến đường dâynóng của ICTnews về việc quality sóng truyền hình số VTC tại những nơi khôngthể thu được, hoặc nếu tất cả thu được chất lượng kém, bị tan vỡ hình ko xem được.

Theo vua Thủy, chuyêncung cấp đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 mang lại biết, theo con số kênh củacác đơn vị phát sóng fan dân có thể thu xem được tự 40-70 kênh tivi số,nhưng thực tế số lượng kênh ko xem được không hề ít vì chất lượng sóng chập chờn.Đặc biệt bộ kênh của Đài VTC các nơi cần yếu thu coi được bằng đầu thuDVB-T2 vị sóng chập chờn. Ông Thủy đã từng có lần kiểm tra tại tp hải phòng bằng cách: Đặt2 đầu thu DVB-T2 với đầu thu DVB-T cạnh nhau, gắn thuộc vào 1 tivi, áp dụng cùnganten và dây dẫn. Công dụng đầu thu DVB-T2 thu được 24 kênh của VTC với chất lượngtốt, trong lúc đầu thu DVB-T2 ko thu được.

“Tại các nơi cỗ kênh doĐài VTC phát ko thu coi được bởi thiết bị DVB-T2 hoặc thu kém. Phàn nàn mãicũng không thế đổi, điều này khiến nhiều người theo dõi mất niềm tin vào Đài VTC rấtlớn”, ông Thủy nói.

Vì sao mất sóng?

ICTnews đã bàn bạc với mộtlãnh đạo Trung trọng điểm Truyền dẫn phân phát sóng trực thuộc Đài Truyền hình kỹ thuật số (đềnghị không nêu tên) với được vị lãnh đạo này lý giải cặn kẽ vì sao người dânkhông thu coi được tivi VTC tại từng khu vực cụ thể.

Theo đó, tại khu vực HảiPhòng hiện tượng kỳ lạ sóng chập chờn tất cả khi báo độ mạnh 100% nhưng lúc chứng kiến tận mắt lại vỡhình vạc sinh từ tháng 5/2015, sau đóĐài VTC đã hiệu chỉnh quality và phát sóng liên tục. Tuy vậy do bắt buộc sử dụngthiết bị lời giải để cung ứng chương trình miễn chi phí cho người theo dõi nên đôi khi sẽcó sự trục trặc và việc khắc phục cũng biến thành được xử lý nhanh chóng.

Xem thêm: Ex 150 Xuống Áo 2010 - Ex 2014 Xuống Áo 2010

Đối với đề đạt của khán giảvề bài toán mất sóng tại Bình Dương, vị chỉ đạo Đài VTC khẳng định: “Điều này làhoàn toàn không thể xảy ra trên địa bàn Bình Dương, tuy nhiên tôi không nhiều loại trừtrường thích hợp một vài ba điểm không thu được”. Vị chỉ huy này cũng giải thích, khiVTC đưa trạm vạc từ Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) về bình dương do chạm chán điều kiệnbất khả kháng, có khá nhiều thành viên diễn bọn DVB-T2 tại khu vực này phản bội ánhkhông xem được, VTC sẽ liên hệ, mang đến kiểm tratrực tiếp với phát hiện vì sao là do anten thu của khán giả.

Tại Nghệ An, tp hà tĩnh do cộtantena không bảo vệ an toàn, đã yêu cầu tháo dỡ đề xuất Đài VTC tạm thời dừng phátsóng tại quanh vùng này, lúc này Đài VTC đang cố gắng nỗ lực để có thể phát sóng trở lại.

Tại Long An, theo tính toánphạm vi che sóng, Long An không nằm trong vùng che sóng của Đài VTC tại Bình Dươngmà chỉ 1 phần Long An hoàn toàn có thể thu được. Vày đó, việc khán giả ở Long An, TiềnGiang chiếm được sóng truyền hình VTC là sựcố nuốm cao của bà con. VTC vẫn tiếp tụcphấn đấu nâng tổng số trạm vạc nhằm phục vụ ngày càng nhiều khán giả với chấtlượng cao.

Đối với khu vực lân cận Hà Nội,Đài VTC đã liên tiếp kiểm tra, hiệu chỉnh để bảo đảm chất lượng lắp thêm phát, vùngphủ sóng cần tại những tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… đã bao gồm phản hồi xuất sắc vềchất lượng sóng.

Tuy nhiên, tại một trong những khu vựcnằm giữa các trục Hà Nội- Thái Nguyên, hà nội thủ đô – tỉnh thái bình có hiện tượng kỳ lạ can nhiễuđồng kênh, tại sao là do một số Đài phân phát sóng bên trên kênh 29 đang quy hoạch choVTC, đấy là sự vắt bất khả kháng vì chưng VTC phải vâng lệnh tần số được ấn định. Hiêntại, khi có VTV, RTB vạc sóng truyền hình chuẩn DVB-T2 đến khu vực này cần cóhiện tương thu kém hoặc ko thu được kênh 29 của VTC.

Theo thay mặt đại diện của Đài VTC,ngoài 2 trạm vẫn dừng phân phát sóng ở nghệ an và Vĩnh Long, các trạm khác đang hoạtđộng bình thường. Nhưng mà thiết bị vẫn sử dụng nhiều năm nên đều có nguy cơ hỏnghóc, Đài VTC chỉ hoàn toàn có thể dự loài kiến các nguy cơ để rất có thể khắc phục nhanh nhất,trong thời hạn ngắn nhất.

Bên cạnh đó, sóng truyềnhình chỉ hoàn toàn có thể thu xuất sắc theo hình thức nhìn thẳng (không bị che chắn) vày vậytrong những khu đô thị, nhiều nhà cao tầng thì trả toàn hoàn toàn có thể không thu đượctín hiệu của Đài VTC, tuy vậy vẫn rất có thể thu được tín hiệu của các Đài không giống (vàngược lại) bởi sự khác biệt vị trí vạc sóng, tần số và cách làm phát sóng.