Viêm đại tràng co thắt là căn bệnh tiêu hoá lành tính nhưng lại lại gây khó khăn chịu cho những người bệnh do những cơn đau quặn bụng, đi ngoại trừ liên tục, ăn uống khó tiêu,… lúc không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, trong đó có ung thư đại tràng.


Nội dung bài viết

2. Triệu triệu chứng đại tràng teo thắt thường chạm chán nhất3. Nguyên nhân khiến đại tràng co thắt6. Cách thức điều trị viêm đại tràng co thắt hiệu quả6.3. Cách thức bấm huyệt chữa trị viêm đại tràng co thắt6.4. Bài bác tập chữa trị viêm đại tràng teo thắt hiệu quả

1. Bệnh viêm đại tràng co thắt là gì?

Bệnh viêm đại tràng co thắt là chứng trạng rối loạn tính năng ở đại tràng khiến cho nhu động ruột co bóp thất thường xuyên gây cực khổ dữ dội, thậm chí rất có thể sờ thấy cục nổi lên dọc từ khung đại tràng. Dịch còn mang tên gọi không giống là hội chứng ruột kích thích, bệnh dịch đại tràng chức năng,…


*
*
*
*
*


6.3. Phương pháp bấm huyệt trị viêm đại tràng co thắt

Bấm huyệt là cách thức phòng với chữa căn bệnh được sử dụng phổ cập trong Đông y. Đối với người bị viêm ruột già thì phương thức này có tính năng lưu thông khí huyết, nâng cấp khả năng hoạt động vui chơi của đại tràng, bên cạnh đó khắc phục triệu bệnh của bệnh.

Bạn đang xem: Triệu chứng đại tràng co thắt


Bấm huyệt chữa trị viêm đại tràng


Phương pháp bấm huyệt được triển khai trên 3 huyệt: Huyệt đại ngôi trường du, huyệt tè trường du, huyệt quan tiền nguyên. Cách bấm huyệt như sau:

6.3.1. Huyệt đại ngôi trường du:

Cách thực hiện: bệnh nhân nằm sấp bên trên sàn, bạn bấm huyệt ở bốn thế quỳ tương đối chồm bạn lên phía trước ngay bên cạnh đùi người bệnh. Xác định huyệt đại ngôi trường du, nhì bàn tay để ngang hông và giữ địa chỉ huyệt, sau đó lấy 2 ngón tay cái day ấn bạo phổi và huyệt này.

6.3.2. Huyệt tè trường du:

Cách thực hiện: tứ thế người bệnh và fan bấm huyệt tương tự như với huyệt đại trường du. Nhì tay ôm ngang hông fan bệnh, xác xác định trí huyệt đúng, cần sử dụng ngón chiếc ấn bạo gan huyệt rồi chuyển hẳn qua ấn vào huyệt đại trường du. Kết hợp massage vùng sống lưng và eo

6.3.3. Huyệt quan lại nguyên:

Cách thực hiện: người bệnh nằm ngửa trên sàn, người lương y quỳ ngang gối bệnh dịch nhân. Đặt bàn tay ông xã lên nhau ở phần huyệt quan lại nguyên, sao cho mũi tay hướng về phía rốn. Sử dụng lực đủ mạnh khỏe ấn làm sao để cho vùng ngấn mỡ bụng ngơi nghỉ huyệt này lõm xuống, đồng thời massage vùng bụng xung quanh rốn.

6.4. Bài xích tập chữa trị viêm đại tràng teo thắt hiệu quả

Bên cạnh việc áp dụng phác đồ chữa bệnh tây y xuất xắc đông y, fan bệnh rất có thể tham khảo những bài tập tận nơi để hỗ trợ hoạt động của hệ hấp thụ được xuất sắc hơn.

6.4.1. Nằm ngửa làm giãn cơ

– tứ thế nằm ngửa, chân duỗi thẳng và không thay đổi tư thế tính đến khi hết đau.

– tiến hành tư nạm này mỗi khi có bộc lộ đau bụng.

– liên tục thực hiện tại thêm 10 phút để nâng cao hệ tiêu hóa.

Xem thêm: Biển Báo Nguy Hiểm Chết Người &Laquo; Phân Phối Thiết Bị Điện Giá Rẻ

6.4.2. Tập cồn tác với bụng

– nằm ngửa trên sàn tập, bốn thế choạng thẳng, đặt hai tay ra sau đầu.

– thảnh thơi đẩy gót chân lên cao, chống gối, đem chân có tác dụng điểm tựa nâng phần người trên lên.

– tiến hành bài tập với và hít vào, thở ra đều.

6.4.3. Bài xích tập cúi người

– Đứng trực tiếp trên sàn, hai chân mở rộng bằng vai.

– Đưa hai tay lên trời, thủng thẳng gập bạn xuống, cố gắng sao mang lại đầu gần va chân.

– nhì tay ôm lấy gót chân phía sau, giữ tứ thế này vào 5-10 giây.

– tái diễn động tác này 10 – 15 lần/ngày.

7. Phòng tránh viêm đại tràng co thắt

Bệnh viêm đại tràng co thắt hiện vẫn chưa tồn tại thuốc quánh trị. Cũng chính vì vậy, theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng, để phòng dự phòng cũng như cải thiện các triệu triệu chứng của bệnh dịch thì việc tuân thủ chế độ viêm đại tràng teo thắt nên ăn gì, kiêng gì với lối sinh sống khoa học chính là cách kết quả nhất. Cố gắng thể, fan bệnh cần:

Bổ sung những thực phẩm giàu đạm, dễ dàng tiêu hoá như giết mổ nạc, cá, sữa chua,..Ăn những rau xanh giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn.Uống nhiều nước, bổ sung thêm muối bột khoáng, những loại vitamin cần thiết cho cơ thể.Hạn chế áp dụng rượu bia, hóa học kích thích, đồ ăn cay nóng,…Giữ tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan, thoải mái.Tích rất tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể nói chung và hệ tiêu hoá thích hợp khoẻ bạo dạn hơn.