Trong kỳ thi toán violympic lớp 2 được đánh giá có khối lượng kiến thức nâng cao khá lớn, đòi hỏi các bé cần phải trau dồi và rèn luyện nhiều để có thể đạt được kết quả tốt. Vậy nên, nội dung bài viết ngay sau đây daokiem.com.vn sẽ tổng hợp một số kiến thức chủ yếu của đề thi toán lớp 2 Violympic và kinh nghiệm thi hiệu quả mà bố mẹ cùng các bé đừng bỏ lỡ nhé.

Bạn đang xem: Thi toán trên mạng lớp 2


*

Nói về quy định các vòng thi, đối với toán violympic lớp 2 hay các khối khác đều sẽ có tổng cộng 10 vòng thi. Vòng thi sẽ do BTC cấp quốc gia cập nhật trực tiếp trên website 2 tuần một lần, bắt đầu thi từ ngày 5/9 hàng năm. Mỗi vòng thi đều có những quy định rõ ràng về thời gian sẽ từ 30 – 45 phút tùy từng vòng, khi làm bài thời gian sẽ báo trên màn hình để học sinh quản lý và kiểm soát tốc độ làm bài phù hợp.

Trong đó:

Kỳ thì tự luyện sẽ diễn ra từ vòng 1 đến vòng 10Kỳ thi cấp trường chọn 1 vòng thi từ vòng thi thứ 10 đến vòng thi thứ 14.Kỳ thi cấp huyện là vòng thi thứ 15.Kỳ thi cấp tỉnh là vòng thi thứ 17.Kỳ thi cấp quốc gia là vòng thi thứ 19.Thời điểm bắt đầu tham gia cuộc thi: Học sinh có thể tham gia thi toán lớp 2 violympic bất kỳ lúc nào, miễn các bé vượt qua các vòng thi trên website rồi mới tham gia các kỳ thi các cấp được diễn ra theo đúng thời gian quy định của vòng thi đó.Điều kiện để vượt qua một vòng thi: Mỗi vòng thi các bé phải đạt tối thiểu 75% tổng số điểm mới được tính là vượt qua. Học sinh nào chưa vượt qua có thể thi lại cho đến khi vượt qua vòng thi đó (Trừ kỳ thi các cấp).Điều kiện tham gia vòng thi tiếp theo: Các bé phải làm hoàn thành và vượt qua được vòng thi trước đúng với thời gian quy định.Thông báo điểm thi và thời gian làm bài của mỗi vòng thi sẽ được thông báo chính thức trên website sau khi các bé làm xong vòng thi và được lưu lại trong mục “kết quả” của mỗi tài khoản.Xếp hạng học sinh sẽ được tính dựa vào tổng điểm và tổng thời gian làm bài sẽ được công bố trên trang web. Mỗi vòng thi BTC sẽ thông báo 10 học sinh có điểm cao nhất cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Việc nắm rõ những quy định về cuộc thi sẽ giúp bố mẹ và các bé chủ động hơn trong việc đăng ký dự thi, ôn tập và tham gia đúng quy trình nhất.

Một số dạng kiến thức xuất hiện trong đề thi toán lớp 2 Violympic

Theo bộ form để thi Violympic toán lớp 2 sẽ có 80% nội dung là kiến thức cơ bản mà các bé đã được học trong sách giáo khoa, 20% còn lại là kiến thức nâng cao đòi hỏi các bé phải tư duy, logic để giải quyết bài toán tùy theo trình độ của mỗi bé.

Để giúp các bé ôn tập học toán Violympic lớp 2 hiệu quả hơn, dưới đây là tổng hợp một số kiến thức cơ bản sẽ có trong các vòng thi mà daokiem.com.vn tổng hợp lại để bố mẹ cùng các bé có thể tham khảo:

*

Vòng 1: Lựa chọn liên tiếp các ô có giá trị tăng dần. Với bài thi này các bé cần phải có sự tinh mắt cùng với việc ghi nhớ các con số trong phạm vi 100 để đưa ra đáp án chính xác.Vòng 2: Chọn các cặp số có kết quả bằng nhau hoặc điền vào ô trống chữ số để có được kết quả tính đúng. Với nội dung vòng thi này chủ yếu liên quan tới kiến thức cộng trừ các số trong phạm vi 100 không nhớ.Vòng 3: Học sinh lựa chọn liên tiếp các ô có giá trị tăng dần cũng tương tự như vòng 1. Nhưng thay vào đó sẽ là nội dung xoay quanh phép tính cộng có nhớ và phép trừ không nhớ.Vòng 4: Lựa chọn tăng dần Ki-lô-gam, Đề-xi-mét, Xăng-ti-met. Nội dung bé phải học chắc chắn là những kiến thức về đo lường, cộng trừ các đơn vị đo sao cho chính xác.Vòng 5: Tìm x trong 2 ô có kết quả bằng nhau. Kiến thức cần học ở vòng này chủ yếu là phép trừ có nhớ trong phạm vi 100.

Xem thêm: Top 12 Mặt Nạ Giấy Cho Da Dầu Mụn Hiệu Quả Nhất 2021, Top 8 Mặt Nạ Cho Da Dầu Mụn Hiệu Quả Nhất 2021

Vòng 6: Chọn các ô số có giá trị tăng dần theo khoảng cách. Luồng kiến thức mà bé thi toán violympic lớp 2 này cũng liên quan tới đơn vị đo lường khoảng cách như dm, cm….Vòng 7: Lựa chọn liên tiếp các ô có giá trị tăng dần theo thời gian. Nội dung kiến thức cần học chính là đơn vị đo thời gian, nắm được thời gian trong một ngày kết hợp với việc suy luận và tính toán kỹ lưỡng.Vòng 8: Ôn tập bảng cửu chương từ 1 đến 5.Vòng 9: Tìm phép tính có kết quả bằng nhau nhưng sẽ đi kèm với đó là dạng bài giải toán có lời văn. Lúc này bé cần phải kết hợp với việc đọc nhanh, hiểu nội dung để có thể tính toán được chính xác.Vòng 10: Tìm kiếm các cặp ô chứa số, phép tính có kết quả bằng nhau. Tuy nhiên, nội dung thi sẽ được nâng cao hơn với nhiều phép tính cộng, trừ kết hợp với nhân chia một cách ngẫu nhiên.Vòng 11: Kéo thả phép chia để có được kết quả chính xác.Vòng 12: Tìm các cặp ô chứa số, phép tính có kết quả bằng nhau với nội dung kiến thức học toán violympic lớp 2 nâng cao hơn khi có đầy đủ các phép tính, với con số lớn hơn.

Còn đối với các vòng thi các cấp về cơ bản sẽ bao gồm đầy đủ nội dung từ đếm số, tính toán, tìm x, tính đơn vị đo lường, giải bài toán có lời văn…. Với mức độ tính toán logic nhiều hơn. Chính vì vậy, đòi hỏi bố mẹ nên đồng hành và ôn tập cùng bé giúp con suy luận tốt hơn, tính toán nhanh hơn và để đạt kết quả thi hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm học toán Violympic lớp 2 đạt kết quả tốt

Với số lượng thi sinh tham gia thi toán violympic lớp 2 khá lớn, cùng lượng kiến thức ôn tập khá nhiều nên đòi hỏi các em phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó, để giúp bé đạt được kết quả cao trong kỳ thi này, bố mẹ hãy tham khảo một số kinh nghiệm bổ ích ngay sau đây:

*

Muốn đạt điểm cao trong kỳ thi toán lớp 2 violympic, các bé nên ôn luyện thêm nhiều dạng bài toán nâng cao, rèn luyện tư duy logic để làm quen và xử lý dễ dàng khi gặp trong đề thi.Violympic là cuộc thi online nên đòi hỏi bố mẹ nên hướng dẫn, rèn luyện cho bé kỹ năng sử dụng sử dụng máy tính như luyện gõ 10 ngon để giúp giảm thiểu thời gian thao tác khi làm bài tập nhanh hơn. Bởi vì thời gian cũng là chìa khóa quan trọng giúp bé dành được lợi thế trước thí sinh khác.Học hỏi thêm nhiều mẹo tính nhanh từ thầy cô, bạn bè, internet để giải đề nhanh và có được lợi thế trong quá trình tham gia cuộc thi.Đối với tham gia thi Toán Tiếng Anh đòi hỏi các bé phải rèn luyện thêm vốn từ vựng Tiếng Anh trong môn Toán.Luyện tập các đề thi từ những năm trước là một yếu tố giúp bé làm quen được với mạch thi, các dạng bài tập, cũng như không còn bỡ ngỡ khi bước vào cuộc thi thật.

*

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về việc cập nhật các kiến thức thi toán violympic lớp 2, cùng với những kinh nghiệm ôn tập. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của daokiem.com.vn sẽ là nguồn thông tin giá trị để bố mẹ có thể đồng hành cùng con chinh phục cuộc thi hiệu quả hơn nhé.