Một vào số phương pháp giúp các bạn học sinh ghi nhớ bài và  ôn thi đh môn văn một cách hiệu quả đó là sử dụng sơ đồ tứ duy. Và nội dung bài viết dưới đây sẽ Tổng thích hợp sơ đồ bốn duy sản phẩm văn học tập (Ngữ văn 12).

Những tác phẩm dưới đây đều là tổng hòa hợp những tác phẩm Văn học trung tâm ôn thi giỏi nghiệp THPT trong chương trình ôn thi giỏi nghiệp thpt môn Ngữ Văn


1.Ai đã đặt thương hiệu cho chiếc sông

Ai đang đặt tên cho dòng sông là cửa nhà nổi tiếng của phòng văn Hoàng đậy Ngọc Tường. Vật phẩm thuộc chủ thể tình yêu thương quê hương, quốc gia gắn với tình yêu thiên nhiên.

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy các tác phẩm văn học 12

*

2.Đất nước

Bài thơ Đất nước là trong số những bài thơ tiêu biểu vượt trội viết về quê hương, tổ quốc trong thời kỳ chống mỹ qua những phương diện và biện pháp nhìn mới mẻ và lạ mắt của tác giả Nguyễn Khoa Điềm. 

*** Phân tích chi tiết tác phẩm Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm

*

3.Người lái đò sông đà 

Người lái đò sông Đà là thắng lợi nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Tuân (thể các loại tùy bút) viết về chiếc sông Đà và fan lao cồn tài hoa, trí dũng. 

***Phân tích đưa ra tiết: người lái xe đò sông Đà

*

4.Rừng xà nu

Truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn trung thành với chủ là thiên truyện mang chân thành và ý nghĩa và vẻ đẹp của một khúc sử thi trong văn xuôi hiện nay đại.

*

5.Sóng 

“Sóng” là một phiên bản tình ca đẹp cùng là trong số những bài thơ làm nên tên tuổi của Xuân Quỳnh. 

Vài nét về Xuân Quỳnh và bài xích thơ “sóng”

Phân tích vẻ đẹp trọng điểm hồn của người thiếu nữ trong bài xích thơ “sóng”

*

6.Tây Tiến

Tây Tiến là 1 trong bài thơ của phòng thơ quang đãng Dũng, được in ấn trong tập ”Mây đầu ô”. Bài xích thơ được viết vào năm 1948. Cơ hội đó, quang quẻ Dũng tránh xa đơn vị cũ – Tây Tiến chưa được bao lâu, ông ghi nhớ đồng đội, nhớ mảnh đất nền miền tây 1 thời gắn bó cần viết bài xích thơ này.

Cảm thừa nhận về 14 câu thơ đầu trong bài xích thơ “Tây Tiến” của quang Dũng.

Xem thêm: Đâu Là Những Mẫu Kệ Trang Trí Phòng Khách Đẹp Dẫn Đầu Xu Hướng Năm 2022

Phân tích hình ảnh người bộ đội Tây Tiến.

Ý nghĩa nhan đề bài xích thơ Tây Tiến

*

7.Tuyên ngôn độc lập

Tuyên ngôn độc lập là văn kiện kế hoạch sự đặc biệt đồng thời là áng văn chính luận xuất dung nhan của nền văn học tập Việt Nam. 

***Phân tích chi tiết tác phẩm Tuyên Ngôn độc lập

*

8.Việt Bắc

Bài thơ Việt Bắc – Tố Hữu là 1 trong những khúc ca hùng tráng, tha thiết về cuộc binh cách chống Pháp với con bạn kháng chiến.

Phân tích bức tranh tứ bình trong bài xích thơ Việt Bắc

Dàn ý phân tích đôi mươi câu thơ đầu trong bài thơ “Việt Bắc” – Tố Hữu

Bài thơ Việt Bắc – Tố Hữu

*

9.Vợ ông chồng A phủ

Vợ chồng A Phủ là cửa nhà truyện ngắn đặc sắc nhất trong tập Truyện tây-bắc – tác phẩm khẳng định bước trở nên tân tiến mới của phong thái sáng chế tạo ra Tô Hoài. 

*

10.Vợ nhặt

Tác phẩm bà xã nhặt được viết vào tập “Con chó xấu xí”, là trong những truyện ngắn xuất sắc, tiêu biểu ngợi ca ước mong và ý thức vào tương lai sáng tươi của người dân lao động dù đang đề xuất sống trong tình trạng ngột ngạt, bức bối, thê thảm của nạn đói kinh khủng năm 1945.

Cách xây dựng trường hợp truyện vào “Vợ nhặt”

Phân tích nhân đồ dùng Tràng trong tác phẩm vk Nhặt – Kim Lân 

Phân tích nhân vật dụng người vk trong tác phẩm vk Nhặt – Kim Lân

*

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta ôn tập môn ngữ văn 12 thật xuất sắc trong kỳ thi sắp tới đây nhé! Chúc các bạn thành công và hãy nhờ rằng theo dõi trang để sở hữu thêm thiệt nhiều kiến thức và kỹ năng hay và hữu ích nhé!