Hiện nay, gần như 90% các doanh nghiệp đều đầu tư xây dựng dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng. Mặc dù nhiên, không phải chỉ nhấc lắp thêm lên với lắng nghe quý khách hàng là bạn tất cả thể hiểu được người tiêu dùng hay chăm sóc được nhu cầu của họ. Doanh nghiệp nào cũng cần có tiến trình chăm sóc người tiêu dùng bài bản với đào tạo kỹ năng cho nhân viên cấp dưới tổng đài.

Bạn đang xem: Quy trình bán hàng qua điện thoại


Mục Lục

1.Quy trình chăm sóc khách hàng qua điện thoại phổ biến

1.Quy trình chăm sóc người sử dụng qua điện thoại phổ biến

*
Quy trình chăm sóc quý khách hàng qua điện thoại

Bước 1: Nhấc máy cùng gửi lời xin chào đến khách hàng hàng

Lời chào dành cho khách hàng cực kỳ quan trọng vì chưng nó tạo cần ấn tượng ban đầu đến cuộc gọi. Bằng bí quyết sử dụng một lời mở đầu chuẩn hóa vào mọi cuộc gọi, quý khách sẽ tin tưởng bạn là một tổ chức chuyên nghiệp và có thể khắc phục vấn đề của họ

Bước 2: Xác nhận thông tin khách hàng

Trước khi bước vào kiếm tìm hiểu vấn đề của khách hàng hàng, bạn cần biết quý khách của. Bản thân là ai để xưng hô đồng thời tạo thiện cảm với quý khách bằng bí quyết trao đổi lịch sự phù hợp độ tuổi khách hàng hàng. Đặc biệt với những tổ chức tài chính bank bảo hiểm, việc xác minh thông tin quý khách còn nhằm mục đích bảo mật tin tức và những dữ liệu quan trọng liên quan đến chủ yếu khách hàng.

Bước 3: tìm hiểu cùng xác định vấn đề của khách hàng

Khách hàng không bao giờ gọi điện cho bạn chỉ để trung tâm sự. Họ tất cả một vấn đề và họ muốn kiếm tìm kiếm sự giúp đỡ từ phía bạn để khắc phục nó.

Để bao gồm thể hỗ trợ khách hàng, nhân viên của bạn cần tìm ra vấn đề của họ là gì. Hãy ghi chép lại những vấn đề họ gặp phải, kể cả những điều có vẻ như ko mấy liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn. Nếu đây là vấn đề ảnh hưởng đến nhiều người, hãy để nhân viên cấp dưới chăm sóc quý khách hàng chuyển giao trách nhiệm tới bộ phận không giống có chuyên môn cao.

Sau lúc đã nắm được phần nội dung cụ thể, bước tiếp theo là chẩn đoán phạm vi mang đến vấn đề của khách hàng hàng, tốt còn gọi là gán nhãn. Lúc vấn đề đã được gán nhãn cụ thể, việc xử lý nó đã dễ dàng hơn rất nhiều vị phần lớn các công ty đều có những hướng dẫn/ các bước cụ thể đến việc xử lý những vấn đề đã được xác định.

Ứng dụng chăm sóc khách hàng hàng: https://daokiem.com.vn/giai-phap-cloud-contact-center-tiet-kiem-50-chi-phi/

Bước 4: Gợi ý giải pháp cho người tiêu dùng lựa chọn

Sau khi chẩn đoán đúng mực vấn đề mà người sử dụng gặp phải, bạn cần thông tin cho họ biết vấn đề là gì với dự định khắc phục nó như thế nào. Đảm bảo rằng bạn vẫn tuân theo các bước chăm sóc quý khách chuẩn trong những lúc giải thích cho khách hàng đúng chuẩn những gì bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đang làm để giúp khách hàng.

Bước 5: Hỗ trợ xử lý vấn đề cho quý khách (nếu có)

Nếu nhân viên của bạn tất cả thể góp giải quyết vấn đề của người sử dụng thông qua điện thoại, hãy để họ làm cho điều đó.

Còn nếu sự cố phức tạp hơn, hãy đưa ra lời đảm bảo với khách hàng rằng nó sẽ được xử lý hối hả theo đúng hướng giải pháp ở bên trên trong khoảng thời gian là bao lâu. Kể cả lúc sự cố hoặc vấn đề của khách hàng nằm không tính khả năng giải quyết của doanh nghiệp, cũng cần phải thông tin cho người tiêu dùng được biết.

Xem thêm: Bio Island Lysine Có Tốt Không, Bột Lysine Úc

Bước 6: Tạm biệt khách hàng hàng

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nói lời tạm biệt là điều khôn cùng quan trọng đối với người sử dụng gọi điện tới doanh nghiệp bạn.

Nếu vấn đề đã được giải quyết lập cập và hiệu quả, nhân viên chăm sóc người sử dụng nên hỏi xem gồm gì khác tất cả thể góp đỡ không và kết thúc cuộc gọi. Tuy nhiên, nếu vấn đề ko thể được giải quyết ngay lập tức trong cuộc gọi đầu tiên, buộc phải trấn an người sử dụng rằng vấn đề sẽ được xử lý nhanh chóng.

Lưu ý rằng không nên hứa hẹn một mốc thời gian ảo với khách hàng nếu công ty bạn ko đủ khả năng thực hiện, do điều đó sẽ gây ra sự ngờ vực và phản hồi rất tiêu cực.

Bước 7: Lưu trữ thông tin, dữ liệu cuộc gọi

Sau bất cứ cuộc gọi như thế nào từ khách hàng, dữ liệu cuộc gọi luôn luôn cần phải được lưu trữ các thông tin quan trọng cần lưu trữ bao gồm: tin tức khách hàng, vấn đề của khách hàng, vấn đề thuộc team nào, đã được xử lý chưa, dự kiến bao giờ được xử lý với đã được tiếp nhận bởi ai. Việc lưu trữ tin tức này sẽ giúp công ty kiểm thẩm tra chất lượng dịch vụ chăm sóc quý khách hàng và bảo trì được uy tín với người sử dụng của mình.

2. Các kỹ năng cần thiết của nhân viên chăm sóc quý khách qua điện thoại

Để việc chăm sóc người tiêu dùng đạt được hiệu quả tốt, kỹ năng chăm sóc người sử dụng của những nhân viên bộ phận tổng đài là yếu tố quan trọng. Vào đó, những kỹ năng sau thường được sử dụng với cần được thường xuyên nâng cao:

*

3. Các phương pháp hỗ trợ chăm sóc người tiêu dùng qua điện thoại

*
Phương pháp hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua điện thoại.

Xây dựng kịch bản chuẩn để chăm sóc người sử dụng trong các tình huống không giống nhau

Việc này sẽ giúp chuẩn hóa giải pháp thức tiếp cận quý khách của nhân viên cấp dưới đồng thời hạn chế những tạo ra ngoài ước ao muốn. Bên cạnh đó, việc bao gồm một bộ kịch bản chuẩn thường xuyên được cập nhật theo những tình huống thực tế sẽ giúp công ty tiết kiệm thời gian đào tạo nhân viên cấp dưới mới.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các giải pháp công nghệ tổng đài 4.0

Với sự phát triển của công nghệ viễn thông, rất nhiều doanh nghiệp lớn cũng như những doanh nghiệp vừa với nhỏ tìm kiếm đến các giải pháp tổng đài, như tổng đài ảo. Tổng đài ảo cho phép doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng hệ thống, chuẩn hóa một số các bước chăm sóc như gửi lời chào tự động, lưu trữ thông tin người tiêu dùng nhanh chóng, trích xuất dữ liệu báo cáo, tự động phân bổ cuộc gọi cũng như cho phép nhân viên làm cho việc tại bất cứ nơi nào tất cả kết nối internet nhưng không cần đến văn phòng.

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể tìm đến những công ty cung cấp giải pháp viễn thông như daokiem.com.vn hoặc các giải pháp dịch vụ tổng đài để tìm hiểu thêm những giải pháp hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua điện thoại vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi tiêu và khắc phục được các nhược điểm thường thấy lúc sử dụng tổng đài truyền thống.