Du khách đến với Singapore không chỉ được thỏa sức mua sắm, khám phá thiên nhiên, con người thân thiện nơi đây mà còn được thưởng thức những món ăn vô cùng độc đáo. Là đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa kéo theo đó là sự đa dạng về nền ẩm thực. Cùng dạo qua những khu mua sắm, những khu vui chơi, những khu ẩm thực để điểm danh 8 món ngon đường phố tại Singapore không thể bỏ qua mà bạn nhất định phải thưởng thức khi tới đây.

Bạn đang xem: Những món ăn đường phố

Món ngon đường phố ở Singapore

Chè đá bào Singapore


*

Chè đá bào nổi tiếng tại Singapore


Nếu tới Singapore trong mùa hè này nhất định bạn phải thử món chè thơm mát với đầy màu sắc rực rỡ có tên là chè đá bào nhé. Món ăn này rất phổ biến trên đường phố Singapore nhưng nếu muốn cảm nhận hương vị độc đáo nhất hãy tới phố Liang Seah. Chè đá bào Singapore có màu sắc bắt mắt làm từ cendol dẻo. Khác với đá bào Việt Nam, đá bào Singapore rất mềm và mịn nhuwg bạn đnag thưởng thức một loại kem. Với giá khá cao từ 5-7 $ Sing nhưng bạn yên tâm nhé vì mỗi suất đều rất đầy đặn có thể ăn đủ cho cả 2 người.

Thịt xiên nướng satay


*

Món thịt xiên nướng satay Singapore


Nhắc tới món ăn đường phố tại Singapore người ta sẽ nghĩ ngay tới món thịt nướng satay. Thịt được tẩm ướp gia vị đặc trưng của người Singapore đem xiên vào que và được nướng chín trên bếp than hồng. Mùi thơm quyến rũ từ thịt ăn kèm với đậu phộng, nước sốt cà và vài lát dưa chuột sẽ mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho chuyến hành trình dài của bạn tại đảo quốc. Thịt được làm satay cũng rất đa dạng từ thịt lợn, thịt cừu, thịt gà…

Otah-otah


*

Otah món ngon đường phố Singapore


Là sự kết hợp tuyệt vời từ những nguyên liệu sẵn có tại đảo quốc như bột cá thu, nghệ, chanh, gừng, nước cốt dừa…đem trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định rồi được gói cẩn thận trong những tàu lá chuối xanh hay lá dừa bánh tẻ. Tiếp đến được nướng chín trên bếp lửa hồng cho tới khi dậy mùi thơm hấp dẫn. Nếu một lần được thưởng thức hương vị của bánh Otah chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên.

Bánh mì nướng kaya


*

Bánh mỳ món ăn không thể bỏ qua ở Singapore


Một trong 8 món ngon đường phố tại Singapore mà hôm nay tôi giới thiệu tới các bạn đó là bánh mỳ nướng kaya. Nếu như người Việt Nam chọn bánh mỳ kẹp thịt để ăn sáng thì người Singapore họ chọn bánh mỳ nướng Kaya. Gọi là bánh mỳ nướng Kaya vì ở đây người Singapore ăn sáng bằng bánh mỳ được nướng trên than hồng và ăn kèm với sốt Kaya- loại nước sốt được làm từ mứt dừa, sữa và đường.

Xem thêm: Dùng Que Thử Thai 3 Vạch Là Có Thai Không? Que Thử Thai Lên 3 Vạch Dính Bầu Không


*

Món Sup Tulang


Món ăn có màu sắc hấp dẫn Sup tulang này hay còn gọi là ống tủy đỏ. Được làm từ phần xương ống nguyên tủy trong các nồi nấu nước dùng, sau khi vớt ra được tẩm ướp gia vị đem ninh cùng sốt cà chua nêm nếm cho vừa ăn. Khi thưởng thức bạn sẽ hút phần tủy ở bên trong xương và cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn này. Đây là món ăn đêm giúp bạn ấm bụng để cùng khám phá cuộc sống về khuya ở đảo quốc.

Chai Tao Kway


Bạn không thể bỏ qua món ngon Singapore này khi tới đây. Với tên gọi khác là món Cà rốt chiên nhưng thực tế là trong thành phần món ăn lại không hề có chút cà rốt nào.Nguyên liệu chính để làm ra món này là từ củ cải trắng, bột gạo được thái nhỏ đem hấp chín rồi chiên cùng hành tây, tỏi, trứng ốp la. Khi chín bỏ thêm chút rau thơm cùng chút giá làm cho món ăn trông hấp dẫn mà khi thưởng thức lại không hề ngán. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại bất kỳ khu phố nào tại Singapore nhưng ngon và nổi tiếng là khu Chinatown

Cháo ếch


Cháo ếch Singapore nếu bạn được nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi. Thịt ếch được cho vào chảo xào săn cùng các nguyên liệu nhưng hành khô, gừng đổ nước xâm xấp thêm các gia vị đặc trưng khác rồi đun lửa lớn cho tới khi gần cạn thêm hành và đun nhỏ lửa. Một phần thức ăn gồm cháo trắng theo phong cách Quảng Đông ăn kèm với sốt ếch kungpao cay cay, mặn mặn. Bạn có đủ dũng cảm để khước từ món ngon đường phố ở Singapore này không.

Chè Cendol


Kết thúc cuộc hành trình tìm 8 món ngon đường phố ở Singapore chúng ta cùng đến với chè đá bào thì chè cendol là món tráng miệng truyền thống và nổi tiếng tại Singapore. Bạn có thể mua nó ở bất kỳ nơi nào tại đây từ các khu chợ, các khu trung tâm thương mại cho tới những nhà hàng sang trọng. Chè cendol được làm chủ yếu từ nước cốt dừa và bánh lọt hương dứa.Những năm của thập niên 80 bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi hình ảnh những chiếc xe đấy bán chè cendol. Mùa hè nóng nực mà được cầm trên tay bát chè cendol thơm ngon, mát lạnh thì còn gì sảng khoảng hơn.

Ngoài nền văn hóa đa dạng, môi trường trong lành, sạch sẽ cùng những địa điểm tham quan tuyệt vời thì nét ẩm thực độc đáo đường phố tại Singapore cũng góp phần níu chân khách du lịch tới với đảo quốc. Nếu có dịp tới đây bạn hãy nhớ thưởng thức đủ 8 món ngon đường phố ở Singapore không thể bỏ qua nhé.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý: Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi