Cá chép là con cá tinh ranh, bọn chúng có các giác quan rất phát triển. Bởi vậy, để câu được chúng, bạn phải nắm bắt được tập tính, khẩu vị, thời gian ăn mồi,... Nội dung bài viết sẽ giải quyết được không ít thông tin nhiều người đang tìm kiếm, đó là kinh nghiệm share của chúng ta thân, nếu nơi nào còn không thật bao gồm xác, mong chúng ta góp ý đến Mồi Câu Cá Hùng Vương, xin cảm ơn!


*

Cá chép phù hợp với khí hậu việt nam bởi chúng có thể sống được trong đk khó khăn khắc nghiệt, chịu đựng đựng được ánh sáng từ 0 – 40 độ C, nhiệt độ lý tưởng duy nhất ở khoảng tầm 20 – 27 độ C. ánh nắng mặt trời dưới 12 độ C cá hạn chế ăn lớn chậm. Tuy vậy cá kiếm ăn ở ngưỡng ánh sáng khá phải chăng so với các loài cá nước ngột khác, dưới 5 độ C cá chép vàng mới dứt đi tìm ăn.Bỏi vậy, khi ra quyết định vác bắt buộc đi câu, chúng ta nhớ theo dõi khí hậu nhé, thời tiết đưa ra quyết định 70% bạn có câu được cá hay không?

Cá chép là loại cá ăn tạp, chúng rất có thể ăn mọi sinh thứ đấy như giun, nhuyễn thể, con nhộng và một món yêu thích của bọn chúng là ốc vặn. Mặc dù nhiên, khi mà lại thức nạp năng lượng kham hiếm, chúng sẽ ăn uống mùn hữu cơ, thực việt bên dưới tầng đáy rồi cho tới những một số loại ngũ cốc như ngô, đỗ tương,... Một điều các bạn cần để ý đó là bọn chúng không thích nạp năng lượng những gì lên men thừa hoặc bị thối.

Bạn đang xem: Mồi câu cá chép mùa đông

Giống giống như các loại cá khác, bọn chúng thích sống ở địa điểm nước sâu, lặng tĩnh nóng về mùa đông, râm át về mùa hè. Vào mùa hè nóng, bọn chúng thường kiếm nạp năng lượng ở những kho bãi cọc, cống nước, dưới các thân cây đổ, những hõm bãi đá,...

Chép là trong những loài cá rất thông minh và nhạy bén. Bọn chúng sống ở tầng đáy với tất cả các giác quan tiền từ thính giác, khứu giác rất phát triển.

Tuổi chế tác của cá chép vàng trung bình là 1 trong những năm trở lên. Mùa tạo nên rơi vào đầu năm mới hoặc mùa mưa kéo dãn dài từ mon 4-6 mặt hàng năm. Trước và sau mùa sinh sản, chúng ăn uống rất khỏe khoắn nhưng trong thời hạn sinh sản, chúng phần nhiều không ăn uống gì, nên nhiều phải thủ không cân nhắc điều này, móm là điều dễ hiểu.

2. Biện pháp Câu Cá Chép hiệu quả nhất.

2.1 Chọn địa điểm câu phải chủ yếu xác

Mùa Xuân – Hạ

Mùa kiếm ăn của cá cần cá chép bạo dạn hơn lúc kiếm ăn.

Những bọn cá chép thường triệu tập ở phần lớn xoáy hõm gần cửa ngõ cống xả nước, hay phần đa cửa cống vào nước trong hồ nước một số bằng hữu còn tạo thành những hõm xoáy khiến cho cá đứng.

Khu vực gần cửa cống có cỏ nước cũng là vị trí cho những bầy cá chép trong thời gian này

*

Mùa Thu

Vào mùa này cá chép vàng lại triệu tập ở đều nơi có dòng rã chậm, những điểm thiếu minh bạch và hay khá xa các cửa cống đem nước vào hồ. Để gồm một nơi nước tĩnh cá chép chọn những cọc chìm, chân lều, bãi ngâm gỗ…

Khu vực có không ít lục bình, rau xanh muốn, sum sê cũng là nơi cá chép vàng chú ẩn

Mùa Đông

Với khí hậu này con cá chép sẽ hay chọn số đông vị trí sâu độc nhất vô nhị của hồ nhằm nhiệt độ nóng hơn tương tự như để ngủ ngơi lặng tĩnh hơn.

2.2 tín hiệu khi cá chép vào ổ thính

Bạn đã thấy đông đảo đám bọt bé dại sủi tăm đó là dấu hiệu cá chép đang làm việc về ổ thính của bạn. Một số cao thủ rất có thể nhìn đám bọt và đoán được đúng mực trọng lượng của cá.+ lốt hiệu nhận ra cá chép

Nếu như câu tự nhiên ở ao hồ sông thì việc mở ra bọt khí tròn, túc tắc nhau, từng tăm có vài chục bọt bong bóng khí lộ diện thì đó là tín hiệu của lũ chép đang đi lục lòi kiếm tìm thức ăn.

2.3 kỹ thuật câu (đặt phao, kĩ thuật câu lăng xê, câu đài,)

Loài con cá chép thường sục kiếm ăn ở tầng đáy hoặc cách mặt dưới hồ trường đoản cú 20-30 cm, cùng với mồi chìm bên dưới phần đáy, bọn chúng sẽ cắn nhè mang đến mồi nổi lên rồi bắt đầu nuốt trọn vào miệng.

Nếu câu đài, chúng ta nhớ buộc chì cao lên khoảng chừng 30 cm so với lòng để hiệu qua rộng nhé.

*
Để câu lục con cá chép thì hãy chọn dây cước mảnh cùng lưỡi lục nhỏ, nếu tất cả tiền sử dụng dây fluorocarbon thì thừa tốt.

Còn ko thì cước cỡ 0.28-0.30mm, color ánh xanh hoặc lẫn vào màu sắc nước, chịu tải khoảng tầm 6.5kg. Lưỡi lục thì hãy lựa chọn lưỡi lục khoảng tầm 3.5-4cm là vừa nhằm câu cá chép.

Xem thêm: Mua Điện Thoại Samsung Galaxy A9 Đài Loan Loại 1 ), Điện Thoai Đài Loan Cao Cấp Giá Rẻ

Với đặc điểm tinh danh của mình, chúng sẽ không còn ăn mồi luôn nên khi đồn đãi chúi nhè nhẹ, bạn không nên giật tức thì mà đề xuất đợi phao đồn chúi hẳn hãy đơ nhé.

2.4 kỹ năng câu lăng xê

- có 2 dạng hình câu pr là câu nổi và câu chìm, việc chuẩn bị dây và đề nghị câu tất cả sự tương đồng, với tay nghề kinh nghiệm 10 năm câu cá chép vàng của mình, các bạn nên chuẩn bị cần câu nhiều năm vừa đề nghị từ 1,7m mang lại dưới 4m.

Do cá chép có khối lượng lớn và rất khỏe, bạn nên chọn máy câu dọc. Mặt khác, thứ câu dọc cho vận tốc thả câu nhanh hơn, kháng rối, mang trong quá trình thả câu.

*

Với móc câu bạn cần phải tỉ mỉ hơn song chút, chúng ta nên mang một trọng lượng mồi câu cá đầy đủ dể nhử một bọn cá chép đang đi tìm kiếm ăn.

2.5 kỹ năng câu cá chép vàng bằng câu tay, câu đài hiệu quả

Với kĩ thuật này, bạn phải quan liền kề và triệu tập trong xuyên suốt một khoảng thời gian đi câu. Câu hỏi chọn đồn đại câu tương đối quan trọng, bạn nên chọn lựa những cái phao bao gồm ăng ten dài với lơn để dễ dàng quan gần cạnh hơn ví như thả mồi xa bờ.

Cần câu rất cần được dài bên trên 5m, độ cứng phải trên 5H để khi vận động do áp lực nước với những vận động nhẹ sẽ không còn làm ảnh hưởng tới độ tinh tế của cân nặng câu.

Chọn thời gian

Nếu chúng ta câu sinh sống sông thì cái đặc biệt nhất là kiếm được những điểm mà cá chép vàng tụ các nhất, giờ cá chép vàng đi ăn ở sông. Hầu hết là khi chiều tà, ngày con nước nên, thời hạn câu được không ít nhất khoảng tầm từ 16h đến 20h vào mùa đông, 17h mang đến 21h vào mùa hè. Còn đối với giờ con cá chép đi nạp năng lượng ở hồ câu, còn tùy những yếu tố khác ví như về thời tiết với vị trí câu cá chép công dụng nhất tôi mình đã đề cập trên bài bác viết.

*

Nếu câu chú cá chép ở hồ nước câu dịch vụ toàn là cá nuôi, giờ chú cá chép đi ăn uống theo mối cung cấp cá nuôi ở phần đông trang trại, ở hà nội thủ đô chủ yếu nguồn cá đổ tại hồ câu là từ thành phố hải dương về, thường thường tín đồ nuôi hay mang lại cá bữa sáng từ 6h mang lại 8h chiều từ 16h đến 19h, cứ như thế, giờ cá đi nạp năng lượng ở hồ nước câu nhờ vào vào tín đồ nuôi cá.

Nếu chúng ta câu ngơi nghỉ sông thì cái đặc biệt quan trọng nhất là tìm được những điểm mà con cá chép tụ nhiều nhất, giờ cá chép vàng đi nạp năng lượng ở sông. đa phần là khi chiều tà, ngày con nước nên, thời gian câu được rất nhiều nhất khoảng chừng từ 16h đến 20h vào mùa đông, 17h cho 21h vào mùa hè. Còn đối với giờ con cá chép đi ăn uống ở hồ nước câu, còn tùy các yếu tố.

3. Những bài mồi làm mồi câu cá chép vàng hiệu quả

3.1 bài xích mồitự nhiên (khoai loang, bánh mì,....)

Bột mì: 200gCám tanh: 300gBánh mì sandwich: 200gBột đậu xanh ăn liền: 200gKhoai lang: 300gSa tế tôm: 1 lọ

Bắt đầu, khoai lang sẽ được rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc tách vỏ ra thái lát mỏng dính trước lúc trộn thành một tất cả hổn hợp mồi tiêu chuẩn.Bánh mỳ đã được bóc tách và băm nhỏ. Tiếp nối cho vào vật dụng xay sinh tố xay thành bột mịn. Như bột mỳ là sử dụng đượcSau đó, trộn đều khoai với bột bánh mỳ đã giã nát mịn vào với nhau. Bóp nhuyễn và nát toàn bộ khoai lang để hỗn hợp này được trộn những vào với nhau. đến thêm tiếp đến bột đậu xanh, cám, bột mì, sa tế tôm vào trộn đều. Nhài nhanh tay nhằm bột mềm cùng xốp.Hỗn đúng theo này khi mang đi câu sẽ được vo tròn thành từng miếng nhỏ. Có thể trộn với bùn và nước mặt hồ câu vào mồi trước lúc thả xuống nước.

3.2 Mồi câu cá chép vàng sông hiệu quả

Nguyên liệu cần sẵn sàng với phương pháp làm mồi câu cá chép vàng này bao gồm:

Trứng gà: 1 quả

Bánh mì sandwich: 300g

Khoai lang : 2 củ

Bột cá khô: 100g

Bột đậu tương (đậu nành) 100gr

Chuối tiêu chín : 1 quả

Thực hiện bài xích mồi câu cá chép sông công dụng với những bước:

Khoai lang được luộc chín cùng lột vỏ, tiếp nối để nguội và bóp nát. Bột cá kho sau khi được xay nhuyễn trước ki mang trộn mọi lần đầu với khoai lang sinh sống trên. Cùng xay nhuyễn tất cả hổn hợp này thêm một lần nữa để đó và bước sang cách xử trí bánh mỳ sandwichBánh mỳ Sandwich được xé ra và bổ sung cập nhật vào hỗn hợp bột trộn giữa khoai lang với bột cá.Chuối chín và trứng sống đang lần lượt được bóc vỏ cùng đập vào trong láo hợp. Trộn đều tay cùng bóp nát chuối trong các thành phần hỗn hợp này là thực hiện được. Tròng trắng trứng trong các thành phần hỗn hợp mồi đã là chất xúc tác giúp cho mồi tất cả độ kết dính xuất sắc nhất.

4. Bài mồi câu chép Sông hồ thoải mái và tự nhiên bằng bài xích mồi Hùng Vương

Một số bài mồi không giống Mồi Câu Cá Hùng Vương vận dụng và được các cần thủ review rất hiệu quả, bỏ mặc thời tiết, ao hồ:

Bài mồi số 1

NGUYÊN LIỆU

- 2 gói mồi câu cá Pc.02

- 3kg ốc xay kỹ quăng quật nước

- 3kg ốc nhằm nguyên

- 3 lạng ta gạo nếp

- 4 bắp ngô ngọt duôi rước hạt

CÁCH PHỐI TRỘN

- trần ngô với gạo nếp bởi nước sôi

- cho 1 gói MồiPC.02trộn số đông với 3kg ốc xay hòn đảo đều.

- Đổ vào 3kg ốc nguyên con + Gạo và Ngô trần, đảo đều. Saucùng mang đến tiếp1 gói MồiPC.02vào đảo đều rồicho vào trong túi nilon ủ từ 1 đến 3 giờ đồng hồ thả ổ câu. Thả mồi sau 2 giờ mới câu để tránh làm cho động ổ.