Hoa Phong Lan hoàng thảo vảy rồng (Dendrobium lindleyi xuất xắc Dendrobium aggregatum) thường xuyên mọc trên các thân cây ẩm, hoặc được trồng trên gỗ với dớn miếng, trồng vị trí có ánh nắng mạnh.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng cây lan hoàng thảo vảy rồng


Hoa Phong Lan hoàng thảo vảy long (Dendrobium lindleyi giỏi Dendrobium aggregatum) thường xuyên mọc trên các thân cây ẩm, hoặc được trồng trên gỗ cùng dớn miếng, trồng vị trí có tia nắng mạnh.

Hoa lan phi điệp bỗng biến 5 cánh trắng mũi hồng .http://daokiem.com.vn/Phi-diep--gia-hac/Phi-diep-dot-bien-5-canh-trang-mui-hong

Lan Vảy Rồng là một số loại lan bao gồm hương thơm, tuy hiếm hoi nhưng vô cùng dịu, hoa tinh tế và sắc sảo và thướt tha thác. Hoa thường mở ra mùa xuân đến ngày hè và phụ thuộc vào ánh sáng đầy đủ. Hoa lan vảy rồng có hình dáng thòng xuống theo nhiều (như nho) hoa màu sắc vàng-cam. Đường kính hoa là khoảng 2-3cm, môi tròn. Hoa là . Hoa nở trong 1-2 tuần đang tàn.

Kích ra hoa đến lan vảy rồng: Vào mùa đông bằng cách ngừng tưới nước cho giả hành thô nhăn nheo, lá rụng. Vào xuân tưới lại đang ra những vòi hoa nở rộ quà rực.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Tiêu Đờm Ở Trẻ Sơ Sinh An Toàn, 5 Mẹo Tiêu Đờm Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn

Lan vảy rồng thường bị nhầm lẫn với Vẩy Rắn (Den. Jenkinsii) không ít người dân dễ lầm tốt nhất với loại này. ( Ảnh Hoàng Thảo Vảy Rắn)

*

Cách trồng và âu yếm lan vảy rồng

Nhiều người thích ghép miếng to để đỡ mất thời gian, ít ảnh hưởng đến những giả hành, trông đẹp mắt, mạnh bạo nhưng theo tôi ghép đầy đủ miếng cỡ nhỏ dại và trung bình cũng rất tốt vì có thể lựa được gần như miếng có rất nhiều giả hành tơ (miếng to thường xuyên cũng lẫn nhiều giả hành già, điều đó không tránh khỏi được vì bao gồm thân già thì mới có thân tơ, thiết yếu chỉ body tơ được), miếng nhỏ dại lại dễ dàng tùy biến tạo vắt khi ghép rộng nhất là khi cần nhằm ghép lũa, rõ ràng một miếng Vảy rồng béo sẽ khó khăn mà ghép vào một khúc lũa mấp mô cong queo.

*

Giá thể ghép Vảy dragon Lào theo tôi phù hợp nhất là gỗ khúc new cắt còn vỏ (nhãn, vũ sữa hoặc một số loại gỗ gồm vỏ dày xốp), tiếp chính là lũa, hiếm khi trồng vào chậu đất sét nung với than cùng vỏ thông bởi kiểu đi của mang hành dạng mảng sẽ tương đối khó nỗ lực định. Đi một vài nơi tôi nhận biết ghép trực tiếp Vảy dragon lên thân cây nhãn đang sinh sống và làm việc cũng cách tân và phát triển rất tốt, ra hoa đông đảo đặn dù hầu như không đề nghị chăm sóc. Vảy long Lào sản phẩm cân khi mua về ta cắt sút rễ đi, ngâm dung dịch thuốc kích rễ hoặc B1 1-2 tiếng đồng hồ đeo tay rồi thực hiện ghép luôn luôn (hoặc nhằm tạm ra vị trí râm đuối 1 vài bữa sau ghép cũng không vụ việc gì). Một điểm chăm chú khi ghép Vảy dragon Lào lên mộc là ghép sao cho gốc rễ miếng vảy rồng cách khúc gỗ giá bán thể 1 tí đỉnh cỡ 0,5 cm sẽ dễ dàng ra dễ hơn (có thể sử dụng một miếng gỗ nhỏ tuổi chèn giữa gốc và gỗ, tiếp nối dùng dây cố định và thắt chặt chặt miếng vảy rồng với khúc gỗ giá bán thể để bài toán tưới nước với gió thổi không có tác dụng cây lung lay).

*

Sau khi cây ra rễ trẻ trung và tràn đầy năng lượng đưa dần dần giò lan vảy rồng ra nắng, chủng loại này khi vẫn thuần hoàn toàn có thể chịu nắng nóng trực tiếp thời gian dài trong ngày, thậm chí là đủ nắng bắt đầu ra hoa, hoa nhiều, đậm màu, bền lâu và nhu yếu về nước khi đã thuần cũng tương đối ít đi. Về cơ bản nó là loài ưa nắng, độ ẩm trung bình.