Mỗi khi Tết mang đến xuân quý phái thì nhà nhà không thể không có bóng dáng của rất nhiều bông hoa đào, hoa mai. Tuy vậy khi đi chợ download hoa bồn hoa đào hoặc hoa mai thì ngày đầu năm mới thường có mức giá khá cao. Vậy nên không ít người dân có xu hướng tự làm cho hoa mai nhằm bày vào nhà nhân dịp TẾt cũng rất ấn tượng và độc đáo.

Bạn đang xem: Làm hoa mai bằng giấy

biện pháp làm hoa mai bằng giấy lún khá đơn giản và dễ dàng mà vẫn với được bầu không khí xuân đến với tất cả nhà. Hơn nữa các nguyên liệu để triển khai cũng dễ kiếm các bạn cũng có thể mua làm việc những cửa hàng bán vật handmade.

Các nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

– Giấy nhún mình màu vàng, xanh lá, trắng– Bột sáp móng tay color cam, nâu– Bột đất– chế độ : Kẽm giấy, sáp nâu, kẽm nhựa, khăn giấy, sáp xanh, chậu bác hoa, mút xám

Các cách thực hiện

Bước 1

*
Dùng giấy nhũn nhặn vàng chúng ta dùng kéo để có thể cắt cánh của hoa mai, để ý cắt theo độ nhún nhường của tờ giấy. Mỗi nhành hoa sẽ gồm 5 cánh còn mỗi cánh sẽ sở hữu chiều nhiều năm 5cm, chiều rộng lớn 1cm.

Bước 2 : giải pháp làm nhụy hoaCác chúng ta dùng giấy nhún màu trắng để hoàn toàn có thể cắt thành nhụy hoa, mỗi nhụy sẽ là 1 trong những đoạn dài khoảng chừng 5cm, chiều rộng cũng khoảng tầm 5cm là được.

*
Sau đó rất có thể tô thêm một không nhiều bột màu sắc cam lên phần đầu của nhụy do vậy sẽ phù hợp với phần cánh hoa color vàng.

Bước 3 :Thực hiện làm cho lá mang lại cành mai

*
Các chúng ta dùng giấy nhún màu xanh lá cây sau đó cắt để tạo thành hình lá với chiều nhiều năm 5cm. Để huyết kiệm thời gian thì các bạn cũng có thể dùng kéo nhằm cắt những lá cùng một lúc bằng cách chập các tờ giấy màu xanh lá cây này vào cùng nhau là được. Chúng ta chú ý căn chỉnh tờ giấy cẩn trọng để không bị lệch thì khi cắt mới bảo vệ đẹp được.

Bước 4 : Đài hoaCác bạn dùng giấy nhún greed color để hoàn toàn có thể cắt thành các hình răng cưa sản xuất đài của bông hoa. Tựa như như việc cắt lá thì chúng ta chỉ cần tiến hành tương từ là được.

Bước 5 : Kết hoa

*
Dùng kéo để giảm 1 đoạn dây kẽm giấy với kích cỡ khoảng 10cm, tiếp nối se sáp xanh xuôi theo đoạn dây kẽm. Tiếp theo chúng ta đặt đoạn dây kẽm giấy này vào bên phía trong nhụy hoa. Chúng ta chú ý đặt cao hơn nữa hoa khoảng 1 centimet là được nhé.

Xem thêm: Hình Ảnh Quả Óc Chó - 88+ Đẹp, Chân Thực Nhất

Bước 6sau đó chúng ta dùng sáp xanh theo thứ tự kết thành 5 cánh của nhành hoa vào với phần nhụy rồi cần sử dụng tay để hoàn toàn có thể uốn cánh hoa chế tạo ra một con đường cong thật thướt tha và từ bỏ nhiên.

Bước 7

*
Các các bạn nên áp dụng sáp xanh để hoàn toàn có thể kết đài hoa vào với phần lớn bông hoa. Chúng ta chỉ bắt buộc quấn dây sáp này bao bọc đài hoa là chúng hoàn toàn có thể dính vào với hoa.

Bước 8 : tạo phần nụ hoaCác bạn chú ý lấy 1 đoạn kẽm với chiều dài khoảng 10cm sau đó se khăn giấy đó để sản xuất thành viên tròn nhỏ tuổi sau đó để vào đoạn dây kẽm, quấn lại bằng phương pháp sử dụng dây sáp xanh.

Bước 9 : Cành hoa

*
CÁc bạn áp dụng dây sáp nâu để có thể kết đan xen với phần đa nụ hoa, cành hoa và lá vào dây kẽm nhựa.

Bước 10 : cội mai

Các bạn chỉ cần đặt một miếng mút color xám vào vào chậu tiếp đến dùng một miếng giấy dún greed color phủ lên trên bề mặt của chậu mai.Tiếp theo sử dụng sáp gray clolor để hoàn toàn có thể kết 4-5 cành mai vào với nhau, tạo vẻ theo kiểu dáng bonsai tiếp nối cắm vào bên trong miếng mút là được.

Bước 11

*
Các bạn để ý cắt thành 3-4 đoạn kẽm vật liệu bằng nhựa với form size khoảng từ 5-10cm, rồi lần lượt cần sử dụng khăn giấy quấn thiệt chặt thành nhiều lớp ở bên ngoài sau đó thế định bằng cách sử dụng sáp nâu mang lại từng đoạn. Tiếp theo các bạn cắm vào trong chậu bao quanh gốc mai để hoàn toàn có thể làm yếu tố rễ bám.

Bước 12Sau đó chúng ta dùng kéo để có thể cắt 3-4 đoạn dây kẽm nhựa với form size khoảng từ 5-10cm. Chúng ta chú ý thực hiện lần lượt bằng cách dùng khăn giấy để rất có thể quấn chặt thành những lớp ở bên ngoài rồi tiếp tục cố định bằng việc thực hiện sáp nâu cho từng đoạn rồi cắn vào trong cái chậu bao bọc gốc mai.

Thành phẩm

*
Vậy là các bạn đã có thể làm xong xuôi một chậu mai vô cùng rất nổi bật như ráng này rồi. Nếu muốn bông hoa của họ thêm bùng cháy rực rỡ thì các bạn cũng có thể dùng cây viết màu nhằm phết lên trên cánh hoa mặt khác màu của các bông hoa này cũng rất có thể giữ luôn bền hơn. Chỉ với vài tờ giấy nhún và một chút khôn khéo là các chúng ta có thể hoàn thành chấm dứt một bồn hoa mai rực rỡ đón xuân về rồi. Trong khi chúng ta cũng có thể làm thêm vài chậu nhằm dành tặng kèm cho những người dân thân trong gia đình và bạn bè mình nữa nhé.