Đôi khi bạn sẽ ao ước mở máy tính ở đơn vị để truy cập vào các dữ liệu bên phía trong từ xa khi đã ở địa điểm khác tuy nhiên lại lừng khừng làm ráng nào? Bài viết dưới đây, Bệnh Viện Điện Thoại máy tính xách tay 24h sẽ hướng dẫn bạn cách bật tắt máy tính từ xa đối kháng giản nhất.

Bạn đang xem: Có thể bật máy tính từ xa hay không?

*

5 cách bật tắt máy tính từ xa mà bạn cần biết

Thông qua phần mềm Wake On LAN

Wake On LAN (WoL) được gọi một cách solo giản là khả năng bật hoặc khởi động máy tính xách tay từ xa mà chưa phải nhấn nút nguồn như bình thường. Kỹ năng này hoạt động bằng cách gởi một gói thông tin trên mạng cho một địa chỉ MAC duy nhất của dòng sản phẩm tính mà ai đang muốn khởi động. Khi các thiết bị hoặc máy tính vào mạng tương thích Wake On LAN nhận thấy gói tin này thì sẽ được bật lên để làm việc. Tài năng này sẽ vận động được khi thiết bị đang ở tại mức điện năng tiêu thụ phải chăng (Low power Mode).

Nếu bạn thường xuyên sử dụng công dụng này, thì các chương trình tiếp sau đây sẽ rất hữu ích trong việc điều hành và kiểm soát và điều khiển các vật dụng trong mạng.

Nếu bạn là người dùng mới quản lý và thực hiện mạng LAN thì Wake On LAN đã là phần mềm mà chúng ta nên trải nghiệm. Wake On LAN cho phép bạn tiến hành các lệnh Shutdown, Sleep cùng Hibernate trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows từ bỏ xa; hỗ trợ người dùng thao tác làm việc bằng giao diện bối cảnh hoặc cái lệnh; lên kế hoạch để tiến hành các chức năng này một cách tự động; đặt hình tượng dưới thanh công cụ để truy cập nhanh. Đặc biệt nhất là tích hợp khí cụ quét mạng để biết thông tin host, địa chỉ IP và add MAC. Năng lực đánh thức máy tính xách tay thông qua internet nhờ dịch vụ thương mại WOLAgent cũng là một điều được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

*

Thông qua phần mềm WakeOnLanTool2

Nếu bạn là người dùng có tay nghề thì chắc chắn rằng Wake On LAN khó có thể làm bạn hài lòng. Lúc này, ứng dụng WakeOnLan Tool 2 sẽ là việc lựa chọn kế tiếp dành mang đến bạn. Đây là hình thức dành cho tất cả những người dùng đã có khá nhiều kinh nghiệm rất có thể sử dụng để cấu hình mạng cân xứng với nhu yếu sử dụng.

Xem thêm: Ngũ Cốc Giảm Cân Keto Eat Cho Cả Gia Đình, Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Keto Eat Cho Cả Gia Đình

*

Thông qua phần mềm AMPWinOFF

Nếu bạn cần một ứng dụng thực tế hơn cách làm việc của phần mềm Wake On LAN thì AMP WiinOFF sẽ là một trong công chũm dành cho bạn. Phần mềm này còn có giao diện giao diện đẹp, những tính năng được trình bày và mô tả rõ ràng, dễ hiểu, cho phép người cần sử dụng lên lịch kiểm soát các chức năng như Standby, Shutdown, Restart, nguồn Off tốt Log Off, khóa thiết bị tại 1 thời điểm núm thể, nhảy hoặc tắt màn hình… Đặc biệt là người dùng có thể tùy chỉnh thời gian tự động tắt máy tính khi xong một tiến trình download.

*

Thông qua TeamViewer

Với những anh tài và tài năng mà Team Viewer mà lại, đây được đánh giá là một vào những phần mềm hỗ trợ bật máy tính từ xa tốt nhất.

Ngoài tất cả tác dụng cơ bạn dạng mà phần nhiều người dùng yêu cầu như bật tắt máy tính, truy vấn và điều khiển máy tính từ xa; kiểm soát điều hành các kết nối mạng rất đầy đủ thì người tiêu dùng còn rất có thể trao đổi những file, in trường đoản cú xa và triển khai các bài xích thuyết trình trực tuyến, tổ chức họp trên mạng tự xa. TeamViewer hỗ trợ rất nhiều kĩ năng nhưng không làm cho những người dùng cảm xúc bị lộn xộn và khó sử dụng. Đây thực sự là một trong công núm lý tưởng đến người dùng của khối văn phòng.

*

Thông qua phần mềm VoiceWake Lite

Nếu chúng ta không thể truy cập laptop để áp dụng các ứng dụng trên, mà lại lại muốn triển khai việc nhảy hoặc tắt máy vi tính ở nhà hay ban ngành thì bạn có thể mở máy vi tính từ xa bằng điện thoại thông minh chạy Windows Phone 8.1 thông qua ứng dụng VoiceWake Lite. Với vận dụng này, bạn có thể thực hiện tại việc nhảy máy tính, Shutdown, Restart, Sleep hoặc Hibernate các máy vi tính trực tiếp từ smartphone của mình.

*

Qua bài viết này, Bệnh Viện Điện Thoại máy tính 24h đã hướng dẫn bạn những cách bật máy tính từ xa đối kháng giản nhất. Nếu còn thắc mắc giỏi cần biết thêm về thủ thuật công nghệ nào, hãy liên hệ đến hotline 1900.0213 nhé.