Khác với kẻ chì hay dùng cọ kẻ mắt, cách kẻ mắt nước có lẽ khiến nhiều chị em khóc nhọc hơn rất nhiều. Bởi lẽ, kẻ mắt nước cần có sự khéo léo, kể 1 đường phải ăn chắc 1 đường. Chỉ cần lệch một chút, bạn phải xóa và kẻ lại từ đầu. Tuy nhiên, thực tế nếu biết cách kẻ theo từng bước một, công việc này không hoàn toàn khó như bạn nghĩ đâu?


Lựa chọn kẻ mắt nước cho người mới học

Loại kẻ mắt nước cũng ảnh hưởng đến quá trình học cách kẻ mắt nước của bạn rất nhiều. Bởi lẽ, nếu lựa chọn phải loại sản phẩm không quen tay, đường kẻ quá to hay quá nhỏ sẽ khiến nó trở nên không phù hợp. Dù bạn cố gắng đến bao nhiêu thì đường kẻ mắt cũng không thể thuận ý mình được.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kẻ mắt nước

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại kẻ mắt nước khác nhau: đầu kẻ bằng cọ hay đầu kẻ bằng lông đều được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng. Mỗi loại sẽ cho ra một kết quả khác nhau.

Xem thêm: Động Vật Béo Phì ♫ Phim Hoạt Hình 3D Vui Nhộn Cho Trẻ Em, Cartoon Hay Nhất 2015

Nếu là người mới tập tành với cách kẻ mắt nước, bạn nên sử dụng loại sản phẩm bút kẻ mắt nước với đầu là dạng bút thay vì dạng cọ. Bởi lẽ đầu dạng bút sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ được đường kẻ và dễ dàng điều chỉnh theo ý mình. Không những vậy, với bút nước dạng cọ, đường eyeliner được vẽ ra sẽ mỏng và tạo được nhiều “điệu kẻ” khác nhau sau khi bạn đã quen tay.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Chữa cháy đường vẽ eyeliner lệch bằng tăm bông

Lần đầu kẻ mắt nước không hề dễ, nhưng để có một đôi mắt tròn và biến tấu thành nhiều phong cách khác nhau. Chúng ta cần phải học và luyện thật nhuần nhuyễn các cách kẻ mắt nước. Là con gái, biết trang điểm là một loại thế cực kỳ lớn, đặc biệt là kẻ eyeliner. Vậy nên, hãy cố gắng thực hành để có thể nhanh chóng kẻ một đường eyeliner thật nét, thật chính xác nhé!

Trên đây là bài viết của Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.