Hải đăng tảo Lao Xanh là 1 trong những 30 ngọn hải đăng lớn số 1 Việt Nam, tầm hiệu lực thực thi hiện hành 27 hải lý. Thuộc làng Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, thức giấc Bình Định (Xã nhơn châu bí quyết Quy Nhơn 24 km, tất cả tổng diện tích s hơn 450 ha ở phía Đông Nam tp Quy Nhơn, trong số đó núi và rừng chỉ chiếm 75% diện tích của xã) Ngọn hải đăng tại con quay Lao Xanh được người Pháp xây dựng vào thời điểm năm 1890.  Thời Pháp, người ta không call là đèn biển như hiện nay mà hotline là đèn trộn Poulo Gambir.

Bạn đang xem: Hải đăng cù lao xanh

Kể từ khi được xây dựng, hải đăng xoay Lao Xanh bằng lòng đi vào lịch sử hàng hải nước ngoài nhưng trước kia 4 - 5 cầm cố kỷ, các quán ăn hải châu âu đã đánh dấu trên các phiên bản đồ đi về phương Đông địa điểm Poulo Gambir. hải đăng được đặt trên đỉnh núi cao nhất đảo, cao 119m tính trường đoản cú mực nước biển, gồm 3 bộ phận: chân tháp tất cả 32 bậc thang bằng gạch vồ; thân tháp hình trụ, cao 19m, bên phía trong có một bậc thang lượn hình xoắn ốc 58 bậc; cùng đèn pha chiếu sáng 27 hải lý (gần 50 km). Đây là trong những ngọn hải đăng được kiến thiết sớm và hiện đại nhất làm việc Việt Nam. Năm 1993, ngành bưu chính việt nam đã gửi hình hình ảnh của hải đăng con quay Lao Xanh vào bộ tem do họa sỹ Nguyễn Thị Sâm thiết kế.
*
Đèn trộn trên tháp hải đăng lúc đầu dùng bởi gas, hoạt động do một trái tạ cơ năng để làm cho vòng xoay. Năm 1957, đèn thay bằng bóng điện có công suất 1.000W, mang đến 1984, được vắt bằng hệ thống mô tơ từ trường và khối hệ thống bán dẫn để điều khiển và tinh chỉnh mâm tảo giữ tốc độ cố định. Chu kỳ của vòng xoay là 12 giây, hệ xoay là 3 tia sáng sủa ngắn rồi đến 1 tia sáng dài. Bởi vì đó, chú ý từ xa ko thấy vệt sáng mà thấy ánh sáng của đèn như tia chớp.
*
trong thời gian gần đây, tảo Lao Xanh với hải đăng bên trên đảo đã trở thành một địa chỉ du lịch, một điểm đến cho những giới trẻ ưa khám phá. Đến Quy Nhơn, nếu gồm dịp thì chúng ta nên ra xoay Lao Xanh một chuyến. Chỉ sau vài chục phút đi bởi thuyền đồ vật là chúng ta đã để chân lên đảo. Đảo nhỏ tuổi thanh bình, fan dân thân thiện. Đặt chân đến đây, không chỉ có được dễ chịu giữa biển cả trời lồng lộng, hưởng thụ các món thủy sản tươi rói, hơn nữa được hào hển leo núi để tận tay sờ vào ngọn đèn biển khơi trên trăm tuổi.

Xem thêm: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa Việt Nam, Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

hải đăng có tác dụng chỉ vị trí đảo Cù Lao Xanh, tỉnh Bình Định. đèn biển hoạt động hòa bình giúp tàu thuyền họat động trong vùng biển khơi hai tỉnh Bình Định và Phú Yên kim chỉ nan ra vào và xác xác định trí của mình. Khu nhà ở Trạm Hải Đăng xoay Lao Xanh song song với việc xây dựng hải đăng quay Lao Xanh, những người thợ còn thành lập ở cạnh kia một công trình xây dựng khá đặc sắc là khu nhà của viên quan bố Pháp. Tòa đơn vị này gồm 2 tầng, rộng lớn 10m, nhiều năm 40m, bao gồm 16 phòng. Tòa đơn vị xây dựng bằng gạch vồ, tường dày tới sát nửa mét và cơ sở xây bằng đá điêu khắc tảng rất kiên cố.
*
Trạm Hải Đăng cù Lao Xanh
*
Ðặc biệt, ở chỗ này có một hệ thống dự trữ nước mưa không khi nào cạn. Trên tầng sân thượng là một hệ thống hứng, dẫn nước mưa. Nước tan xuống các ống (có lưới gạt, thanh lọc bụi, rác). Khi nước chảy xuống bể sâu ở tầng hầm ở đầu cuối thì hết sức sạch cùng nước cực kỳ ngon. Bể chứa nước rộng lớn 4 mét, nhiều năm 9 mét, cao 2,5 mét. Ðáng lưu ý là vì chưng biết chọn vị trí khoa học, biết tạo vẻ kiến trúc hài hòa với cảnh sắc nên bản vẽ xây dựng sư xay dựng ngồi bên này đã khiến cho tổng thể hải đăng con quay Lao Xanh một vẻ đẹp mắt riêng: vừa hoành tráng, vừa phải thơ, bảo đảm an toàn cả hai tiêu chuẩn chỉnh CÔNG NĂNG cùng THẨM MỸ. Từ Hải Đăng có thể quan gần kề hết Đảo tảo Lao Xanh Từ tầng cao của hải đăng hoàn toàn có thể bao quát mắng tầm quan sát rộng lớn. Xét về phương diện quân sự, địa điểm này hết sức lợi hại. Về yếu tố thẩm mỹ, ai tất cả dịp lên hải đăng quay Lao Xanh một lần, tất yêu không ngây chết giả trước cảnh sương sớm, rạng đông trên biển, hoàng hôn chín đỏ… Và, vào đa số đêm trăng rằm thì hải đăng con quay Lao Xanh chẳng thua kém gì “chốn bồng lai tiên cảnh”. 
*
ước tàu tảo Lao Xanh quan sát từ Hải Đăng Đây cũng là vị trí khách tham quan hoàn toàn có thể nhìn khám phá toàn cảnh Đảo cù Lao xanh một cách hoàn hảo nhất. 
*
*
bộ tem trước tiên về chủ đề đèn biển việt nam có Hải Đăng cù Lao Xanh Thông số chi tiết tóm tắt của Hải Đăng cù Lao Xanh Tọa độ đại dư của Hải Đăng: 13o36’52.4”N –109o21’27.9”E Tầm hiệu lực hiện hành (tọa độ địa lý) Ban ngày: 27 hải lý Ban đêm: 27 hải lý Chiều cao Hải Đăng con quay Lao Xanh Tháp đèn: 16 mét Tính tự mực nước biển: 120 mét Đặc tính ánh nắng Hải Đăng tảo Lao Xanh Màu sắc: ánh nắng trắng Đăc tính chớp: Chớp team 3+1, chu kỳ luân hồi 12s Màu nhan sắc thân đèn của Hải Đăng tảo Lao Xanh: Sơn 3 vùng trắng – black – trắng Loại đèn bên phía trong Hải Đăng  Đèn chính: TRB400 (Là đèn hiệu trạm chính nhỏ tuổi gọn, độc lập, được sản phẩm ống kính đúc được thiết kế độc đáo, Đèn báo xoay TRB-400 được cung cấp năng lượng và cho phép hoạt động vui chơi của pin lưu trữ có thể bảo trì mức sạc thích hợp thông qua quang điện sạc lại từ những tấm pin khía cạnh trời) Đèn phụ: HD300 Năm xây dựng: 1904 Năm thiết lập: 1975