Thịt chân giò hầm thuốc bắc là một món ăn ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Món ăn uống này tương xứng với những người dân mới tí hon dậy hoặc khung người suy nhược, bắt buộc bồi té sức khỏe. Chân giò hầm dung dịch bắc hết sức được yêu mếm ở các tỉnh miền Bắc.

Bạn đang xem: Chân giò hầm thuốc bắc bồi bổ sức khỏe cho cả nhà

Cách làm chân chân giò hầm thuốc bắc khá ước kỳ, không những nguyên liệu tươi sạch mà thời hạn nấu độ lửa cũng rất quan trọng.

*

Với 2 công thức tiếp sau đây hy vọng rằng bạn sẽ thành công chế biến món chân giò hầm dung dịch bắc thơm và ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Hãy cùng daokiem.com.vn đi tìm hiểu nào.


MỤC LỤC


1. Biện pháp làm chân giò hầm dung dịch bắc chuẩn vị2. Giải pháp làm chân giò hầm thuốc sắc – ngải cứu

1. Bí quyết làm chân giò hầm thuốc bắc chuẩn chỉnh vị

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Chân giò lợn: 1 cái

*

Với chân giò lợn bạn nên chọn chân trước vày phần xương này ống bé dại lại những thịt, ít mỡ. Chân giò hầm ngon bạn phải chọn phần nhiều miếng dày thịt, nạc mỡ vừa phải, còn tươi ngon. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không chọn thiết lập miếng chân giò có tín hiệu bốc mùi, hôi thối.

Thuốc bắc: Thuốc bắc hầm chân giò bạn cũng có thể tìm tải tại các hiệu thuốc sắc hoặc trong hết sức thị cũng có bán gói gia vị nấu chân giò hầm thuốc bắc vô cùng tiện lợi. Các loại thuốc cần sử dụng hầm chân giò gồm: phân tử sen, kỷ tử, thục địa, táo khuyết tàu, hoài sơn, nhãn nhục…

Các nguyên vật liệu phụ trợ đi kèm: Bên cạnh 2 nguyên liệu đó là chân giò cùng thuốc bắc, các bạn cần chuẩn bị thêm các loại rau củ và gia vị như:

Củ sắn: 1 củ nhỏCà rốt: 1 củNấm đông cô: 1 gói nhỏ khoảng 50grDừa xiêm: 1 quả rước nướcGia vị: Muối, hạt nêm, đường, mì chính, nước mắm, đường, dầu ăn…

1.2 bỏ ra tiết công việc làm chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò: 

Chân giò trước khi nấu chúng ta phải sơ chế thật sạch. Trước tiên chúng ta cạo sạch mát lông cùng biểu so bì còn xót trên miếng chân giò. Kế tiếp rửa chân giò với nước muối bột loãng, rửa sạch phần móng. Phương pháp làm này giúp chân giò trắng sạch cùng khử mùi hăng hiệu quả.

Tiếp đó, các bạn dùng rơm nướng cháy miếng chân giò. Nếu không tồn tại rơm bạn cũng có thể dùng đèn khò ga hoặc bọc miếng chiên giò trong miếng màng quấn nhôm rồi nướng trên phòng bếp ga.

Tiếp đó bạn đem chân giò đi rửa sạch bên dưới vòi nước, dùng một miếng chà nhôm chà không bẩn lớp muội than còn bám trên miếng chân giò.

Sau lúc chân giò ráo nước các bạn chặt chân giò thành các miếng nhỏ tuổi vừa ăn.


*

Thuốc bắc: Các phương thuốc bắc bạn không nên để riêng, cho nước xả cho sạch xong để ráo.

Cà rốt, sắn: Cà rốt với sắn bạn gọt vỏ, rửa không bẩn rồi giảm thành những miếng vừa ăn. Cà rốt có thể tỉa hoa mang lại đẹp. Xem xét bạn không nên cắt rau củ củ nhỏ tuổi quá sẽ khiến rua củ bị nát lúc ninh lâu nhé!

Dừa xiêm: Dừa xiêm bạn chặt đem nước dừa nhằm riêng, phần cùi dừa nạo lấy phần cơm trắng dừa, lọc đem phần nước dão.

Xem thêm: Tất Cả Các Huyệt Trên Mặt Và Cách Bấm Huyệt Chữa Bệnh, Tổng Hợp Các Huyệt Đạo Trên Mặt

Bước 2: triển khai hầm

Chuẩn bị nước hầm: Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước thanh lọc vào nồi, loại trừ phần nước quả dừa tươi vào, khuấy đều. Sau đó bạn cho tiếp tục phần thuốc sắc vào nồi nấu bếp cùng. Bạn nấu bên dưới lửa nhỏ, quan cạnh bên thấy nước gửi sang màu nâu đỏ đẹp mắt là được.

Hầm chân giò: lúc nước hầm đã được, các bạn trút phần chân giò vào nồi. Khi nồi thịt ở phần chân giò sôi lại chúng ta nêm 1 thìa muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng phân tử nêm, 50% muỗng mặt đường rồi khuấy đều.

*

Bạn che nắp liên tiếp nấu cho đến khi thịt chân giò chín mềm thì cho cà rốt và củ sắn vào nấu. Nấu nướng thêm trung bình 10 phút chúng ta nêm lại gia vị lần nữa rồi tắt bếp.

Chân giò hầm thuốc bắc nên ăn ngay trong khi còn nóng để giữ lại được mùi vị thơm ngon và dưỡng chất từ dung dịch bắc với chân giò. Món này rất có thể ăn kèm cùng với mỳ cầm hay bún gạo đều ngon.

1.3 Yêu cầu thành phẩm

– Món chân giò hầm thuốc sắc ngon trước hết vẻ ngoài đẹp mắt, nước cần sử dụng trong, thơm hương thơm thuốc bắc nhưng không quá nồng!

– Khi ăn miếng làm thịt giò chín mềm, ngấm hương liệu gia vị và các loại thuốc bắc, nếm thêm thìa nước soup đậm đà thật tròn vị!

2. Bí quyết làm chân giò hầm thuốc sắc – ngải cứu

2.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Chân giò heo: 1 chiếc khoảng chừng 1 kgThuốc bắc hầm chân giò: 1 góiNấm hương: 10 gramHạt sen tươi: 50 gramThục đen: trăng tròn gramSâm quy: trăng tròn gramNgải cứu: 10 gramGia vị: Muối, đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước cốt dừa…

2.2 bỏ ra tiết công việc làm chân giò hầm thuốc bắc – ngải cứu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Trước tiên chúng ta sơ chế chân giò. Làm sạch lông rồi gói chân giò trong màng bọc nhôm, nướng trên bếp gas hoặc than lửa rồi rửa sạch sẽ lại với nước lạnh. Tiếp nối bạn chặt chân giò thành những miếng vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng muối, 1 muỗng phân tử nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng mì bao gồm rồi trộn đều.

*

Tiếp đó các bạn rửa sạch mát nấm hương, hạt sen, sâm quy…để trong rổ đến ráo nước.

*

Ngải cứu các bạn cũng nhặt rễ và lá úa, cọ sạch rồi để ráo.

Bước 2: triển khai nấu

Bạn chuẩn bị một cái nồi lên bếp, mang lại chân giò, hạt sen, thục đen, nước lọc cùng nước cốt dừa vào nồi, che nắp nấu nướng dưới lửa nhỏ tuổi cho nhừ. Phụ thuộc vào lượng thức ăn uống mà thời gian nấu khoảng chừng 45 phút đến 1 tiếng.

Khi thịt ở phần chân giò chín tới, bạn cho các loại thuốc bắc cùng rau ngải cứu vớt vào làm bếp cùng.

*

Chân giò hầm thuốc bắc đã ngừng bạn múc ra tô, ăn ngay trong khi nóng hoặc hoàn toàn có thể sử dụng thêm các loại mỳ cố hay bánh mỳ cũng khá ngon nhé!

Lời kết

Chân giò hầm thuốc sắc là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, tương xứng để bồi bổ sức khỏe, người làm việc nặng nhọc hoặc tín đồ mới tí hon dậy bắt buộc bồi bổ ăn uống món này khôn xiết tốt. Tuy nhiên vì món này rất xẻ nên bạn chỉ ăn khoảng 1 – 2 lần một tuần thôi để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Hy vọng rằng cùng với 2 công thức trên đây bạn sẽ thành công sản xuất món chân giò hầm dung dịch bắc vừa thơm vừa ngon nhé! phân mục món ngon trường đoản cú thịt xin chúc chúng ta chế vươn lên là món ăn này thành công!