Đến hẹn lại lên, "Gặp nhau cuối năm - táo khuyết Quân 2016" vừa lên sóng VTV - Đài truyền hình Việt nam đêm 29 Tết.

Bạn đang xem: Dưa vàng chấm mắm tôm


Mở màn là clip "cưỡi cá chép" về trời của những Táo Quân được sử dụng kỹ xảo vi tính đầy ấn tượng. Trên nền Vũ điệu cồng chiêng, những Táo đã bao gồm những màn đối đáp hóm hỉnh, vui tươi trước giờ chầu ngọc hoàng.

Đến với Thiên đình, 2 Thiên lôi vày Minh Quân - bình minh biểu diễn bên trên nền nhạc "What Does The Fox Say?". Bên cạnh đó, Bắc Đẩu với tạo hình tóc buộc lệch, nơ đeo cổ cũng xuất hiện đầy đanh đá, "bạo lực" với minh chủ nhưng yêu thương chiều anh Thiên Lôi mới đẹp trai - Bình Minh.


*

*

Nam Tào xuất hiện với 1 cuộc điện thoại "khả nghi", trốn né Bắc Đẩu. Bắc Đẩu hỏi dò phái nam Tào về việc liên quan đến nhân sự của Thiên Đình. Xuân Bắc chỉ nhắn nhủ Công Lý chờ đợi bất ngờ phút cuối, bây giờ hãy làm Hoa hậu thân thiện. Bắc Đẩu lập tức áp dụng cùng "thân thiện" với nhỏ "khỉ đầu chó" - Thiên Lôi Minh Quân.

Đoạn đoạn phim tiếp theo là cảnh những Táo gặp Iron Man trên đường đi, sau đó đụng phải Trạm thu phí của Thiên Lôi Bình Minh. Các Táo Giáo dục và Kinh tế lên tới nơi đụng phải một nhân sự mới - một chàng trai "con ông con cháu cha" vừa đi du học về, phụ trách "đầu ra, đầu vào" của Thiên đình, 2 táo lập tức "hối lộ" nhân vật mới. Nam Tào xuất hiện và thông tin đây là nam nhi của bảo vệ thiên đình. Thái độ của hãng apple Kinh tế, Giáo dục nắm đổi 180 độ, sai khiến bảo vệ mới đủ thứ.


*

*

Các táo apple được Bắc Đẩu tiếp đón khác lạ so với mọi năm, "nâng niu" hơn hẳn, lấy khăn lạnh, nước nóng và cả ấm trà của Ngọc hoàng ra đãi.

Thiên Lôi với Quyết định 2201 vào, nam Tào thông báo sẽ tất cả một cuộc biểu quyết tương quan đến Bắc Đẩu. Bắc Đẩu lập tức hát một câu ca cổ để gửi gắm những người "ở lại" bởi tưởng sắp "hết đời". Cuối cùng, hóa ra đây là điều luật đến mọi người chuyển giới tính nếu muốn. Chi tiết này khiến Bắc Đẩu bất ngờ ngã cả ra sàn, khán giả vỗ tay hưởng ứng.

Nam Tào - Bắc Đẩu vào trong cố đồ, đặc biệt Bắc Đẩu trở lại với thoải mái "bung lụa". Táo khuyết đầu tiên vào chầu là táo khuyết Kinh tế (Quang Thắng) cùng dàn vũ công múa bụng gợi cảm. Hành tím, thanh long, dưa hấu là 3 món đá quý mà táo khuyết mang lên tặng Ngọc hoàng. Đây là những nông sản được mùa nhưng mất giá bán năm qua. Kế đó, Bắc Đẩu cùng Ngọc hoàng được một phen "quay quắt" vị 2 lời nói "thanh long chấm mắm tôm" (trái màu hồng, ám chỉ Bắc Đẩu), "dưa kim cương chấm mắm tôm" (trái color vàng, ám chỉ Ngọc hoàng) của apple Kinh tế.

Sau đó, hãng apple Kinh tế triệu tập một vài "sửu nhi" (trẻ trâu) lên để nhái lại những buổi thuyết trình của nhân viên bán sản phẩm đa cấp, thuộc khẩu hiệu "không cần làm gì vẫn giàu". Không những vậy, táo bị cắn Kinh tế cho 2 anh "người lùn" Doanh và Nghiệp vào đo đạc, làm cho quần áo mới mang lại Ngọc hoàng.


*

Táo tiếp theo vào chầu là táo apple Xã hội (Chí Trung) với màn xuất hiện, đối thoại đậm chất ngôn tình. Táo Xã hội ca ngợi Ngọc hoàng là Soái ca của Thiên đình, ngay lập tức lập tức Ngọc hoàng nhập vai với những câu nói của tác giả Lục Xu, khiến khán giả cười rần rần.

Xem thêm: Các Từ Thông Dụng Trong Tiếng Anh Được Sử Dụng Nhiều Nhất, 200 Động Từ Tiếng Anh Được Sử Dụng Nhiều Nhất

Sau lúc bị chất vấn căng thẳng, nam Tào mới mang đến gọi người với rượu vào phục vụ. Ca sĩ Mỹ Dung xuất hiện trên sảnh khấu với sứ mệnh người hầu rượu, ca hát nhảy múa tưng bừng. Từ đây, những vấn đề xịt thuốc trồng rau, biến thịt heo thành thịt bò, chân con gà cũ ngâm tẩm hóa chất... được tái hiện đầy bi hài trên sảnh khấu.


Vân Dung vào vai táo bị cắn dở Giáo dục tiến vào chầu với một đội quân "hung hãn". Đội quân này sau đó hát Opera hợp xướng bài xích hát "Cải bí quyết đổi mới" dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Vân Dung. Cặp đôi nam Tào - Giáo dục sau đó cùng nhau tuy nhiên ca 1 bài bác Opera khó khăn đỡ với những câu chữ chẳng tương quan gì với nhau.

Nam Tào - Bắc Đẩu phản ánh hiện thực đi thi Đại học bằng bài chế ca khúc "Em là hoa hồng nhỏ" (Trịnh Công Sơn). Giáo dục liền nhái lại giáo viên Lê Na, đe doạ cặp đôi thân cận của Ngọc hoàng rằng mình là cung Bọ cạp. Ngọc hoàng liền nhận bản thân là cung Thiên hoàng - Bọ hoàng, khiến Giáo dục "run sợ".


Táo Tinh thần (Tự Long) xuất hiện với bản chế hit bự năm qua - "Vợ người ta". Tức thì sau đó Tinh thần với Ngọc hoàng tuy nhiên ca một bản chế khác của ca khúc "Giận nhưng thương". Bắc Đẩu vào vai cô nàng đại sứ du lịch, quay quảng cáo theo chỉ đạo của Tự Long. Nhân vật của Bắc Đẩu được nhận xét "như một bé điên".


Đang chầu, các Táo được Ngọc hoàng gọi lại để điều tra việc tham nhũng ở dưới hạ giới. Với kết luận của buôn bản hội - "tham nhũng vẫn ổn định", Ngọc hoàng phải vào vào uống thuốc gấp. Lúc này, vòng xoay quen thuộc của Chiếc nón kỳ diệu bất ngờ xuất hiện trên sảnh khấu để xác định ai tham nhũng. Bắc Đẩu được nhất trí mang lại quay trước và bị phát hiện nhận xoàn hối lộ. Bắc Đẩu xoay lần 2 và vào ô vào sạch, nam giới Tào cũng xoay trúng vào sạch. Đến lượt những Táo, 4 táo bị cắn dở thi nhau đùn đẩy, chơi oẳn tù tì cùng xác định Giáo dục xoay trước. Cuối cùng, khi thoát khỏi ô Tham nhũng, Giáo dục tỏ ra phấn khích quá độ.

Kinh tế được bịt mắt để tảo nhưng hồi hộp quá đề nghị "bĩnh ra quần", phải đi cần sử dụng đồ "bảo hộ" là quấn tã. Gớm tế tảo được ô Phần thưởng, sau khi bốc thăm thì được thông tin là "quay thêm 2 lượt nữa". Cuối cùng sau khi quay trúng ô Tham nhũng, khiếp tế "lén" tự chỉnh về lại ô trong sạch. Lần thứ 2, khiếp tế mừng húm khi quay được ô vào sạch.

Táo Tinh thần bắt đầu hát chế ca khúc "Ngõ vắng xôn xao" để mở đầu phần tảo nón. Táo Tinh thần tảo trúng ô Thêm lượt. Tinh thần tiếp tục hát "Xuân này bé không về" trước lúc quay tiếp, Tự Long liên tục hát chèo để câu giờ, tuy nhiên cuối thuộc cũng phải quay với trúng ô vào sạch.

Xã hội rất hùng hổ lên quay với trúng ô vào sạch, mặc dù do không để ý cần đòi con quay lại, lần này lại trúng Tham nhũng. Tiếp tục con quay lại, xã hội trúng ô vào sạch. Như vậy cả 4 táo apple đều con quay trúng vào sạch với hát vang bản chế ca khúc "Bố ơi! bản thân đi đâu thế?".


Thiên Lôi - rạng đông xuất hiện, thú nhận các Táo mỗi lần qua cổng Thiên đình đều dúi phong phân bì cho mình, dần dần tạo thành thói quen với trở thành người tham nhũng. Thiên Lôi gác mũ xin từ chức vị lỗi lầm đó. Ngọc hoàng liền lấy Thiên lôi có tác dụng tấm gương cho những Táo noi theo. "Táo Quân 2016" kết thúc với lời hứa với quyết trọng điểm năm mới sẽ cố gắng đạt những kết quả mới, giảm thiểu tiêu cực của các Táo.