Công tắc điều khiển tốc độ kép là một thiết kế tiến bộ ở loại máy khoan Bosch, không phải người dùng nào thì cũng hiểu và có thể sử dụng công tắc nguồn điều tốc này được hiệu quả.

Bạn đang xem: Công tắc điều khiển tốc độ máy khoan


Công tắc điều chỉnh tốc độ kép ở sản phẩm công nghệ khoan Bosch là gì?

Khi mày mò các một số loại máy khoan Bosch như: đồ vật khoan mộc Bosch, khoan bê tông Bosch họ thường nghe thấy công tắc điều tốc máy khoan, điều tốc trang bị khoan... Đây là công tắc nguồn được kết phù hợp với cò bấm nhằm máy khoan hoạt động. Phần điều tốc sản phẩm khoan nhờ vào vào lực bấm của tay người tinh chỉnh và điều khiển nhẹ hoặc mạnh.

Bên cạnh đó, một số dòng máy khoan còn được bố trí thêm công tắc nguồn điều chỉnh vận tốc kép. Loại công tắc điều chỉnh vận tốc kép hay còn gọi là công tắc giới hạn tốc độ của máy khoan này chỉ lộ diện trên trang bị khoan đụng lực Bosch.

Đầu tiên về điểm lưu ý nhận dạng công tắc điều chỉnh vận tốc kép, bạn cũng có thể quan cạnh bên hình ảnh phía dưới:

*

Công tắc điều chỉnh tốc độ tối đa máy khoan Bosch

Bạn có thể hiểu đối kháng giản, công tắc điều chỉnh vận tốc kép là chúng ta có thể điều tốc sản phẩm công nghệ khoan hai lần. Lần thứ nhất bạn lựa chọn mức tốc độ thao tác làm việc tối nhiều trên nạm xoay tròn (sẽ có nhiều mức để bạn chọn từ nhỏ dại đến lớn) hay không ít người dân dùng còn gọi là giới hạn mức vận tốc tối nhiều của máy. Tiếp đến điều chỉnh vận tốc nhanh, giảm tốc độ của sản phẩm khoan của bao gồm mức vận tốc đó trên công tắc điều chỉnh tốc độ điện tử (nút dìm on/off).

Khi thao tác vớimáy khoan chuyên dụng, nếu như bạn không muốn chọn trước mức vận tốc tối đa, trả toàn rất có thể điều chỉnh tốc độ làm việc của máy với kĩ năng điều chỉnh vận tốc điện tử như các máy thông thường khác.

*

Công tắc điều chỉnh vận tốc kép gồm thể cài đặt máy thao tác làm việc ở tốc độ tối đa

Đây là 1 trong tính năng hiện tại đại đào bới người dùng mới, chưa nuốm được các kỹ thuật áp dụng máy. Hoặc dành cho tất cả những người dùng mong muốn khoan trên những vật tư cần tính đúng đắn cao.

Ở sản phẩm khoan Bosch chỉ bao gồm dòng khoan điện, còn thứ khoan sạc Bosch chưa có sản phẩm nào tất cả tính năng hiện đại này. Lưu lại ý: với công tắc nguồn kép, chúng ta có thể không lựa chọn mức tốc độ nhưng nhằm máy hoạt động bạn bắt buộc kiểm soát và điều chỉnh trên công tắc nguồn chính.

Hướng dẫn sử dụng công tắc điều khiển vận tốc kép

Sau khi chúng ta kết nối vật dụng với nguồn điện. Bạn chọn mức tốc độ tối đa hoạt động của máy trên cố kỉnh xoay tròn, sẽ có tương đối nhiều mức. Từng mức sẽ tương ứng với mức hiệu suất và tốc độ không sở hữu của máy.

Việc chọn lọc này để giúp đỡ thao tác khoan của doanh nghiệp được bao gồm xác. Đồng thời tốc độ thao tác làm việc của máy cân xứng với từng bề mặt vật liệu.

Cách dùng máy khoan Bosch với công tắc kiểm soát và điều chỉnh tốc độ

Sau lúc đã lựa chọn mức tốc độ làm việc đúng chuẩn bạn triển khai điều chỉnh tốc độ điện tử của thiết yếu mức kia trên chính công tắc nguồn máy khoan Bosch như bình thường. GSB 16 RE đang chỉ hoạt động đến mức tối đa bạn chọn, chưa tới mức về tối đa của máy.

Việc tăng giảm cũng sẽ nằm trong mức cố định đã chọn. Đây chính là điểm đặc biệt quan trọng tạo bắt buộc tốc độ thao tác kép mang đến khoan rượu cồn lực GSB 16RE này.

Cách tháo công tắc điều chỉnh tốc độ Bosch GSB 16 RE

Xứng xứng đáng là hãng cơ chế điện hàng đầu trên nắm giới, đặt tiện ích người cần sử dụng lên hàng đầu, các chuyên viên Bosch thường sẽ có chương trình huấn luyện và đào tạo với mục đích giúp người tiêu dùng biết giải pháp sử dụng, bảo dưỡng tương tự như khắc phục lỗi thứ khoan ngay lập tức tại nhà.

Khoan Bosch GSB 16 RE là thành phầm đặc biệt, độc nhất vô nhị ở dòngmáy khoan cồn lực Boschsở hữu công tắc máy khoan Bosch điều tốc kép, chào bán chạy, đề nghị hãng đã được đặt theo hướng dẫn tỉ mỉ cho người dùng. Đầu tiên hãy cùng mày mò cách tháo dỡ máy để bảo dưỡng với các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: dỡ vỏ thứ khoan Bosch GSB

Để đảm bảo bình an khi quản lý máy bạn cần tiến hành ngắt nguồn điện, quấn dây dẫn điện nhỏ gọn để dễ làm việc hơn. Tiếp đến bạn tiến hành tháo vỏ lắp thêm ra để đưa công tắc kiểm tra. Bạn cũng có thể dùng tô vít truyền thống lâu đời hoặcmáy bắt vít Bosch, cởi đủ 7 nhỏ vít trên thân đồ vật khoan GSB 16 RE ra.

*

Tháo vỏ khoan hễ lực Bosch GSB 16 RE

Bạn lưu ý cần chọn nhiều loại tô vít tất cả đầu vít phù hợp, kị trầy các đầu vít hoặc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ củamáy khoan Bosch GSB.

*

Tháo vít bên trên thân sản phẩm khoan Bosch GSB 16 RE

Phía dưới là hình ảnh máy khoan khi vẫn được túa rời vỏ thứ ra, bạn có thể áp dụng các này để túa máy khoan trong tương đối nhiều trường hòa hợp sửa chữa, bảo trì máy khác.

*

Bên trong lắp thêm khoan hễ lực Bosch GSB 16 Re

Bước 2: dỡ dây stato thoát ra khỏi máy khoan

Bước tiếp theo bạn buộc phải tháo sợi dây stato kết nối với công tắc. Bạn hãy dùng kìm để mang sợi dây này ra, thao tác cảnh giác tránh trường đúng theo bị đứt dây ngầm. Do dây stato này là dây duy nhất kết nối từ công tắc nguồn điện đến bộ động cơ củamáy khoan cụ tay. Bạn không túa dây này ra sẽ không còn lấy được phần công tắc thoát ra khỏi máy.

*

Tháo dây Stato trang bị khoan Bosch GSB 16 RE

Bước 3: Lấy công tắc điều tốc ra khỏi máy

Công tắc chỉnh tốc độ kép đã đi tức thì với dây dẫn điện, khi cởi ra để bảo dưỡng bạn phải kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ. Chu đáo dây dẫn điện có vị trí như thế nào bị hở không, các vị trí nối dây đã đảm bảo chắc chắn hơn. Tất cả một tiết lộ cho bạn, vị thuộc dòngmáy khoan Boschhiện đại nên công tắc nguồn của GSB 16 RE siêu ít khi xảy ra tình trạng hỏng hóc. Bạn hoàn toàn có thể yên trung khu khi sử dụng.

Xem thêm: Anten Trong Nhà Có Khuếch Đại Thu Sóng Cực Khỏe, Anten Dvb T2 Trong Nhà Có Mạch Khuếch Đại Thu

*

Công tắc điều chỉnh vận tốc kép khoan Bosch GSB 16 Re

Bạn chỉ cần biết cách dỡ ra để bảo dưỡng thường xuyên. Còn vào trường đúng theo không may, công tắc nguồn bị hỏng bạn hãy kiểm tra vòng xoáy chỉnh mức tốc độ tối đa tất cả bị trờn ren không, cò đồ vật còn nhậy bén không.

Kiểm tra thêm vị trí dây năng lượng điện vào từ bỏ dây năng lượng điện tới cò máy gồm bị đứt giỏi không. Vày ở công tắc điều chỉnh vận tốc kép khoan hễ lực GSB 16 RE chỉ thường xẩy ra lỗi này, lỗi rất cơ bạn dạng bạn trả toàn hoàn toàn có thể khắc phục, không cần đến bảo hành hay thợ sửa chữa thay thế chuyên nghiệp.

Hai lắp thêm khoan Bosch sở hữu công tắc điều khiển tốc độ điện tử

Với hai sản phẩm công nghệ khoan Bosch GSB sở hữu công tắc nguồn điều chỉnh vận tốc điện tử dưới đây, đều có công dụng khoan, vít trên các vật liệu; hai chế độ khoan thường, khoan cùng với búa. Xứng danh để chúng tôi giới thiệu mang đến bạn.

Máy khoan đụng lực Bosch GSB 16 RE

Quá danh tiếng trong loại máy khoan đa zi năng cầm tay -Bosch GSB 16 RE là sản phẩm hiếm hoi trong loại khoan giành riêng cho gia đình, phục vụ công việc nhỏ tuổi được sở hữu tính năng hiện đại này.

*

Bosch GSB 16 RE sở hữu công tắc điều chỉnh tốc độ kép

Bosch GSB 16 RE hoạt động với hiệu suất 750W, tài năng khoanbê tông: 16 mm, khoangỗ: 25 mm, khoanthép: 12 mm. Máy bao gồm thiết kế bé dại gọn, trọng lượng nhẹ đi kèm hộp vật liệu nhựa bảo quản. Nói theo cách khác nhờ sở hữu công tắc điều tốc kép nên GSB 16RE đang là một trong những mã khoan Bosch được người dùng yêu ưa thích nhất hiện nay nay.

GIÁ THAM KHẢO:1.540.000₫, bh 12 tháng.

Máy khoan hễ lực Bosch GSB 20-2 RE

Cũng thuộc loại khoan cồn lực sở hữu công tắc điều khiển tốc độ máy khoan kép -Bosch GSB trăng tròn 2 RE khỏe mạnh hơn so với GSB 16 RE, đấy là sản phẩm tìm hiểu đối tượng người dùng thao tác làm việc chuyên nghiệp, phải một thiết bị khoan có thể làm việc với độ đúng chuẩn cao.

*

Bosch GSB 20-2 RE sở hữu công tắc nguồn điều chỉnh tốc độ kép

Máy khoan đụng lực Bosch tất cả vỏ ngoài làm từ gia công bằng chất liệu nhựa chắc hẳn chắn, đầu máy làm từ sắt kẽm kim loại xếp chồng có thể đảm bảo cho công suất mô tơ 800W hoàn toàn có thể vận hành êm ái. GSB 20-2 RE còn được thiết bị hộp số hai tốc độ,kết phù hợp với bộ lịch sự số cồn lực hai chế độ hiện đại, khó dòng máy làm sao trên thị trường sánh bằng.

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, các bước sử dụng đến máy khoan tiếp tục thì GSB 20-2 RE đang là tuyển lựa thích hợp.

GIÁ THAM KHẢO:2.680.000₫, bảo hành 12 tháng.

Những lỗi thường chạm chán khi dùng máy khoan cồn lực

Với lắp thêm khoan hay bất kể một dòngthiết bị điện di động cầm tay nào khác, nếu bạn vận động chúng vào 1 thời hạn dài thì chắc chắn rằng máy sẽ gặp những vấn đề trục trặc và băn khoăn nhất định. Bởi vì vậy, bài viết này THB đã cung cấp cho mình 1 vài hầu hết lỗi cơ phiên bản và cách duy trì máy khoan đụng lực Bosch.

Trường hòa hợp 1: Mũi khoan yếu, vận động bị kém chất lượng.

Mũi khoan là phần tử hoạt cồn trực tiếp với vật liệu tối ưu nên hay bị mài mòn nhiều hơn thế nữa các thành phần khác. Vày vậy, thực hiện chúng liên tục sẽ rất dễ dàng bị hư hỏng cùng không thể vận động hiệu quả thật ban đầu. Lúc này bạn đề xuất và đề nghị thay mũi khoan new ngay, tuyệt đối không sử dụng mũi khoan sẽ hỏng, kém chất lượng.

*

Một số lỗi hỏng của máy khoan động lực Bosch

Trường đúng theo 2: thanh hao than bị mài mòn

Nếu mũi khoan là bộ phận chịu tác động ảnh hưởng trực tiếp cùng với vật tối ưu thì thanh hao than là thành phần tiếp xúc trực tiếp với các thành phần nằm trong máy. Chổi than thường không sử dụng được lâu, trường hợp bị hỏng lắp thêm khoan của các bạn sẽ không thể vận động được nữa chúng ta nên sửa với nếu hoàn toàn có thể nên thay bắt đầu để thừa trình thao tác làm việc với máy bình an hơn.

Trường thích hợp 3: Lõi đồng bị gãy

Với vật dụng khoan cụ tay việc lõi đồng bị gãy hay cong là vấn đề không thể kiêng khỏi, nó cũng là tại sao làm mang lại máy khoan của doanh nghiệp không vận động được nữa. Bởi vì dây dẫn đề nghị chịu lực uốn nhiều lần đề nghị trong quy trình sử dụng hay bị gãy, cùng phần dây dẫn phủ quanh bằng nhựa dẻo nên nếu bị gãy sẽ không thể phát hiện tại được. Tuy vậy đây là thành phần thuộc đụng cơ bên phía trong của máy, trường phù hợp này bạn phải đem về trung tâm, hoặc cửa ngõ hàng bh để sửa chữa thay thế và nắm thế

Trường hợp 4: Đầu khoan bị kẹt

Khi sử dụng dòng sản phẩm khoan Bosch nhiều các bạn sẽ thấy trường đúng theo đầu mũi khoan bị kẹt, khiến cho những thao tác của bạn bị mất thời hạn hơn thậm chí còn còn thiếu thốn độ bao gồm xác. Với vấn đề này thì bạn không phải bận tâm lắng, chỉ việc tra dầu bôi trơn lên đầu mũi khoan là bạn lại hoàn toàn có thể vận hành đồ vật khoan bình thường.

Những xem xét khi sử dụng máy GSB 16 RE

Trước lúc tiến hành bất cứ thao tác làm sao trênmáy khoan Bosch, bạn nhớ rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.Luôn giữ sản phẩm công nghệ và những khe thông gió sạch mát sẽ, ko để những vết bụi bẩn.Làm việc ở những nơi đủ ánh nắng và không chứa vật liệu gây cháy nổ. Bạn kiêng kị việc ở đông đảo nơi chật nhỏ bé hay đựng được nhiều chất dễ cháy.Giữ tay cố kỉnh và bề mặt nắm luôn khô ráo, thật sạch và không bám dầu mỡ.Phòng tránh sản phẩm công nghệ khởi đụng bất ngờ. Bảo vệ công tắc đồ vật ở trạng thái tắt trước khi cắm vào nguồn điện với khi nhấc sản phẩm công nghệ lên tuyệt khi sở hữu xách máy.

Chú ý áp dụng máy khoan Bosch GSB 16 RE đúng cách

Những tin tức về công tắc nguồn điều chỉnh tốc độ trên vật dụng khoan Bosch cũng như những hướng dẫn áp dụng và biện pháp thay sẽ giúp đỡ bạn dùng máy tác dụng hơn. Đồng thời, những lưu ý khi sử sẽ tinh giảm được các sự cố bong ra cho máy.