Hạt lanh là một trong loại hoa màu có bắt đầu thực vật cung cấp chất béo, hóa học chống oxy hóa và hóa học xơ có lợi cho sức khỏe. Một số người hotline nó là “thực phẩm chức năng”, có nghĩa là một người hoàn toàn có thể ăn nó nhằm tăng tốc sức khỏe.

Bạn đang xem: Công dụng của hạt lanh


Hạt lanh là phân tử của cây lanh. Phân tử có kích thước nhỏ, gray clolor hoặc màu vàng. Mọi bộ phận của cây lanh phần lớn có tính năng của nó. Gai lanh được sử dụng để gia công vải lanh và dây thừng. Phân tử lanh còn được dùng để triển khai dầu lanh.

Ngày nay, phân tử lanh thường có sẵn sinh hoạt dạng hạt, dầu, bột, viên nén, viên nang và bột mì. Mọi người tiêu dùng nó như một chất bổ sung ở chế độ ăn uống để ngăn ngừa táo bị cắn dở bón, đái đường, cholesterol cao, dịch tim, ung thư và một số trong những bệnh khác.

Các chất dinh dưỡng bao gồm trong hạt lanh gồm những: Lignans, hóa học chống oxy hóa, hóa học xơ, protein và những axit bự không bão hòa đa như axit alpha-linolenic (ALA) hoặc axit phệ omega-3.


Acid béo chuỗi ngắn giúp sút lượng cholesterol vào cơ thể

Hạt lanh với dầu phân tử lanh được khuyến khích thực hiện vì đặc tính ít carb với lượng axit bự thiết yếu cao.

Trong nhị thìa phân tử lanh xay, ngoài cung ứng chất xơ, bình thường còn chứa một vài dinh chăm sóc khác bao gồm:

3,6g chất lớn omega - 375 calo2,6 gam protein4 gram carbohydrate6 gam hóa học béo.4g chất xơ (16% nhu cầu khuyến cáo hàng ngày)100 milligram (mg) phốt pho60 mg magiê (14,28% nhu cầu đề xuất hàng ngày)120 mg kali (2,55% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày)

“Hạt lanh có tính năng gì?”. Phân tử lanh với dầu phân tử lanh đựng đầy protein và theo phía dẫn của Bộ nông nghiệp & trồng trọt Hoa Kỳ, phân tử lanh mang đến những lợi ích sức khỏe khoắn như sau:

Tiêu hóa: hạt lanh có thể giúp giải quyết các sự việc về tiêu hóa như táo bị cắn dở bón, nhờ các chất chất xơ cao của nó.

Xem thêm: Giá Xe Tải Thaco Towner 990Kg Thaco Towner 990, Thaco Towner 990

Kiểm soát cân nặng: tiện ích được khuyến cáo này nhà yếu xuất phát điểm từ chất xơ của hạt lanh, rất có thể giúp bọn họ cảm thấy no lâu hơn.Ngoài ra, trong hạt lanh còn cất choline, góp phần vào sức mạnh và chức năng của não.

4.1. Lưu trữ và bảo vệ hạt lanh

Vì hạt lanh, bột phân tử lanh và dầu hạt lanh phần đa nhạy cảm với ánh nắng và hoàn toàn có thể bị phát triển thành chất khi tiếp xúc thọ với ánh sáng, hãy đảm bảo an toàn chúng được đóng góp gói trong các loại bao bì mờ, ko trong suốt với đọc kỹ ngày “hạn sử dụng” được ghi bên trên nhãn.

Hạt lanh nguyên hạt có thể giữ ở nhiệt độ phòng lên tới mức một năm, nhưng khi chúng đã được ép nhỏ, bột hạt lanh cần được sử dụng càng sớm càng tốt. Dầu phân tử lanh cũng có thể bị ôi còn nếu như không được áp dụng hiệu quả. Cố gắng mua một lượng nhỏ dại dầu với bột ép trước, và sử dụng những gì bạn xay trong một khoảng thời gian ngắn.


Dầu hạt lanh

4.2 các công thức nấu nướng ăn ý tưởng cho hạt lanh

Sinh tố: Để khởi rượu cồn vào buổi sáng, hãy thêm 1 hoặc nhị thìa bột phân tử lanh xay vào sinh tố hoặc đồ uống lắc.Nướng: Lý tưởng mang lại bánh quy, bánh nướng xốp, bánh kếp và bánh mì nhanh: Nếu bạn thích nướng bánh, chúng ta có thể thêm phân tử lanh xay thô vào bất kỳ loại nào trong những này nhằm mục tiêu tăng kết cấu và dinh dưỡng.Salad: Rưới một ít dầu phân tử lanh lên các loại rau đã rang hoặc thêm hạt cắt nhỏ để có tác dụng lớp đậy cuối cùng. Nếu bạn thích, hãy gửi sang dùng dầu ô liu với pha giấm tự dầu hạt lanh.Đồ ăn uống nhẹ: Dầu hạt lanh có thể được rắc lên phỏng ngô hoặc bột xay hoặc rất có thể được trộn với những loại thảo mộc và các gia vị và được dùng để làm bánh quy giòn hoặc khoai tây rán nướng của riêng bạn.Bột yến mạch: cùng với bột hạt lanh, yến mạch đang trở phải thông minh hơn khôn xiết nhiều. Lắc bột yến mạch nấu quá chín hoặc bánh pudding được thiết kế từ hạt phân tách đã ngâm với một ít quế và mặt đường nâu.Granola với thanh ăn sáng: nếu bạn tự chế biến những thanh tích điện hoặc granola, hãy thêm bột phân tử lanh xay vào công thức.

“Hạt lanh có công dụng gì?”. Phân tử lanh có rất nhiều tác dụng, từ rất rất lâu trước khi biến một nhiều loại “siêu thực phẩm” như bọn họ biết ngày nay, cây lanh được sử dụng đa phần để tạo thành hàng dệt may. Vớ nhiên, ngày nay, ngoài tác dụng trong ngành may mặc, nó được nhìn nhận là 1 mặt hàng chủ yếu trong thế giới dinh dưỡng và được nghe biết là nguồn hỗ trợ chất xơ cũng như axit mập omega-3 lành mạnh tuyệt vời. Ngoài ra với những chức năng tuyệt vời khác mang đến sức khỏe, vẫn thật thiếu thốn sót nếu bọn họ không chuyển hạt lanh vào chính sách dinh dưỡng hàng ngày.