Một số trẻ phù hợp được dỗ dành, ấp ôm và chỉ ưa thích khi được cho bú. Những trẻ khác trong khi vẫn ý muốn ngậm vú chị em dù ko đói. Giả dụ trẻ vẫn mong mỏi ngậm vú mẹ sau khi đã bú đủ no, thế vú giả hoàn toàn có thể là đồ hữu ích, có tác dụng trẻ thấy dễ chịu. Điều này sẽ khiến nhiều cha mẹ cảm thấy yên trọng tâm hơn khi quan tâm trẻ.

Bạn đang xem: Có nên cho bé ngậm ti giả


1. Lý do nên áp dụng núm vú giả?

Đôi khi, trẻ vẫn còn phản xạ mút thêm sau thời điểm bú. Đó là 1 trong thói quen thuộc tự an ủi và giúp trẻ thấy thoải mái.

Loại cầm cố vú chỉnh nha rất có thể ngăn chặn việc tăng nhanh lưỡi trong quy trình trẻ mút. Chúng ta cũng có thể thử các kiểu cố vú không giống nhau để tra cứu ra mẫu mã mà trẻ em thích.

Ưu điểm lớn nhất của chũm vú đưa là nếu như bạn cho trẻ ngậm, trẻ sẽ không còn mút ngón tay cái. Việc mút ngón tay cái nhiều lần hoàn toàn có thể tạo sự di động vượt mức của hàm trên với hàm dưới khi nghiền hoặc nhai thức ăn, tác động nghiêm trọng đến vấn đề răng miệng của trẻ trường hợp vẫn thường xuyên thói thân quen này sau khoản thời gian răng vĩnh viễn bước đầu mọc lên.

*
*
*
Nên mang đến trẻ ngưng dùng ở thời khắc nhất định

3. Theo dõi việc áp dụng núm vú giả như thế nào?

Bạn có thể phòng tránh nguy hiểm cho trẻ sau khoản thời gian sử dụng nỗ lực vú mang bằng những phương pháp sau:

Sử dụng một rứa vú có bắt đầu an toàn. Đừng cầm cố tự làm cầm cố vú giả bằng phương pháp gắn một rứa vú vào nắp chai nhựa. Nó hoàn toàn có thể bị lấy ra và mắc kẹt vào trong họng của trẻ, khiến nhỏ bé bị nghẹn.Không đặt chũm vú giả vào một sợi dây mang quanh cổ trẻ do nó rất có thể làm con trẻ ngạt thở.Không thực hiện núm vú giả gồm chứa hóa học lỏng mặt trong. Một trong những trường hòa hợp ghi nhấn trẻ có nguy hại bị lan truyền trùng.Vệ sinh sạch sẽ núm vú giả mỗi khi trẻ sử dụng xong. Thay cố kỉnh vú giả new nếu nó bị hỏng.

Xem thêm: Đề Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Anh Lớp 6 Số 1, Top 100 Đề Thi Tiếng Anh Lớp 6 Năm Học 2021

4. Làm thế nào để cho trẻ ngưng sử dụng núm vú giả?

Việc áp dụng núm vú giả thường bị hạn chế mỗi khi chúng ta bế trẻ. Trẻ em thường sẽ dần dần mất hào hứng với nó khi được 9 mang lại 12 tháng tuổi hoặc khi nó bị mòn mà bạn không thế thế. Chúng ta có thể đẩy nhanh quá trình này bằng phương pháp cắt giảm đầu vắt vú giả. Điều này hết sức ít khi tác động xấu đến trẻ.

Nếu con trẻ dùng vậy vú giả liên tục với vẻ khôn xiết thích thú, bé nhỏ thường đang tự từ bỏ nó trọn vẹn trước 3 hoặc 4 tuổi. Chọn một thời điểm tương thích như phần đa lúc trẻ con thấy vui cùng với đồ chơi mới hay không chuyện gì khiến cho con sợ hãi, băn khoăn lo lắng để góp trẻ trường đoản cú bỏ việc ngậm vậy vú giả. Không khi nào sử dụng hình phân phát hoặc la mắng để ép buộc trẻ từ bỏ núm vú giả.

Cho con trẻ tự vứt núm vú đưa hoặc gợi nhắc sẽ có tín đồ đến lấy nó đi như ông già Noel. Bạn không nên được đặt núm vú giả ở chỗ nào đó trong nhà, cũng chính vì trẻ sẽ hoàn toàn có thể đòi nó lúc quấy khóc. Rứa vào đó, hãy an ủi trẻ bởi sự âu yếm. Hãy dành phần đa lời khen ngợi mang đến trẻ khi nhỏ đã dừng ngậm rứa vú giả.

Bạn nên suy xét từng thời gian thích hợp tương tự như tình trạng rõ ràng của trẻ con mà quyết định cho con thường xuyên dùng tuyệt là ban đầu ngưng gắng vú đưa một giải pháp an toàn.

Bác sĩ Huỳnh Nguyễn Uyên Tâm


trang tin y tế daokiem.com.vn chỉ sử dụng các nguồn xem thêm có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật thiết yếu thống, tư liệu từ những cơ quan cơ quan chỉ đạo của chính phủ để cung ứng các thông tin trong bài viết của bọn chúng tôi. Tò mò về Quy trình biên tập để nắm rõ hơn phương pháp chúng tôi đảm bảo an toàn nội dung luôn luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.


RelayHealth (2015), Pacifiers,https://www.abcdpediatrics.com/advisor/pa/pa_pacifier_hhg.htm,  Accessed September 03, 2019