Chân vịt giòn ngon, tiện lợi được biến tấu thành vô vàn món ăn hết sức hấp dẫn. Thuộc Quang Huy Plaza vào bếp với 6 món ngon từ chân vịt chắc chắn ông chồng sẽ tấm tắc ngợi khen khi thưởng thức.

Bạn đang xem: Chân vịt làm món gì ngon

*
Chân vịt xào cay

Nội dung bài xích viết

Hướng dẫn cách chế biến các món ngon từ chân vịt dễ làm nhất

Hướng dẫn bí quyết chế biến những món ngon từ chân vịt dễ làm cho nhất

Chắc hẳn nhiều bà nội trợ cũng hơi “bí” ý tưởng để chế biến những món ăn ngon từ chân vịt. Bạn thử áp dụng theo 1 trong những công thức nhưng Quang Huy bật mí dưới đây nhé! Chắc chắn món chân vịt nhưng bạn có tác dụng sẽ hết veo trong tích tắc.

Chân vịt rút xương xào sả ớt

Nhâm nhi món chân vịt xào sả ớt với vài vại bia tận hưởng những ngày cuối tuần quả là tuyệt vời phải không nào? Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm với món này với ông xã khi áp dụng công thức dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân vịt rút xương: 500grỚt: 2 quảSả: 4 câyHành tây, tỏi, gừng: mỗi loại 1 câySa tế: 100mlGia vị: hạt nêm, nước mắm, bột canh, đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân vịt làm sạch, cắt thành các miếng vừa ăn. Thả chân vịt vào nồi nước sôi cùng 1 vài ba lát gừng. Luộc sơ qua để khử mùi hương hôi. Chân vịt săn lại rồi vớt ra, bỏ trong thau nước lạnh, rửa sạch cùng để ráo.Hành tây: lột vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ.Ớt: cắt lát.Tỏi: băm nhỏGừng: nạo sạch vỏ, cắt lát.Sả: cắt lát
*
Sơ chế những nguyên liệu

Bước 2: Xào chân vịt

Bắc chảo dầu nóng, mang lại sả vào phi thơm. Thêm phần chân vịt vào xào đều tay.Thêm 1 chút rượu trắng, 1 thìa bột canh, hạt nêm, ½ thìa đường cùng sa tế vào chảo. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp.Thêm ½ thìa tiêu, hành tây, ớt đã chế biến vào và đảo đều tay. Khi hành tây chín nêm thêm nước mắm mang lại dậy hương thơm rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Chân vịt xào thuộc sả ớt đậm vị, dậy mùi hương sả, cay cay của sa tế với ớt.Một vài ba lon bia nhâm nhi cùng đĩa chân vịt này thì tuyệt cú mèo.
*
Thành phẩm chân vịt xào sả ớt

Chân vịt rán giòn

Những miếng chân vịt giòn côm cốp bất kì ai lúc đi nhậu cũng chẳng thể bỏ qua. Nào, cùng vào bếp với món chân vịt rán giòn ngay lập tức thôi.

Nguyên liệu

Chân vịt rút xương: 30 cáiBột cừu giòn Aji – Quick: 1 góiTương ớt: 1 lọSiro bắp: 40mlRượu trắng: 50mlLạc rang: 10g

Các bước thực hiện món chân vịt rán giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân vịt rửa sạch với nước muối loãng, bỏ phần móng nhọn. Sau đó chần sơ với nước sôi, vớt ra ngâm trong thau nước lạnh 15 phút và để ráo.
*
Sơ chế chân vịt

Bước 2: Nhúng bột

Pha hỗn hợp bột gồm 100gr bột chiên giòn, thêm 70ml nước khuấy đều để bột hài hòa trong nước.Lần lượt nhúng chân vịt vào bát bột chiên giòn khô, rồi nhúng qua hỗn hợp bột nước.

Bước 3: chiên chân vịt

Bắc chảo lên bếp đun nóng, thêm 5 thìa súp vào chảo đun sôi.Khi dầu sôi bạn nhúng lần lượt chân vịt đã tẩm ướt bột vào chiên. Chọn mức nhiệt vừa. Khi chân vịt có màu đá quý đều thì vớt ra.

Bước 4: làm cho sốt chấm chân vịt

Lấy 40g tương ớt, 40ml nước tương, rượu trắng, 40ml siro bắp, nước đảo đều hỗn hợp. Sau đó bắc lên bếp nấu đến lúc hỗn hợp sánh sánh thì tắt bếp.Rưới đều phần nước sốt lên chân vịt đã rán giòn. Thêm 1 chút lạc rang.Làm hỗn hợp nước sốt chấm chân vịt gồm: ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 3/2 thìa giấm, sốt mayonnaise. Trộn đều hỗn hợp là xong.

Thành phẩm

Chân vịt được phủ lớp nước sốt cay cay, ngọt ngọt. Nhâm nhi một miếng giòn rụm phần vỏ, dai dai phần chân vịt.Nhâm nhi thêm vài lon bia thì chẳng vị giác nào bao gồm thể cưỡng nổi.
*
Chân vịt rán giòn

Chân vịt nướng

Chân vịt nướng một bản thân thì ăn vừa dai lại vừa nhạt. Thử ngay món chân vịt nướng cùng mật ong đảm bảo ko thể nào không xuýt xoa lúc thưởng thức.

Nguyên liệu cho chân vịt nướng

Chân vịt: 1kgMật ong: 300mlGia vị: dầu hào, tiêu, ớt bộtTỏi: 1 củ

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân vịt: rửa sạch với hỗn hợp rượu cùng muối trắng để loại bỏ mùi hăng đặc trưng.Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch cùng băm nhỏ.

Bước 2: Ướp chân vịt

Chân vịt rửa sạch, chờ cho ráo nước bạn bỏ vô tô lớn.Thêm hỗn hợp gia vị: mật ong, ớt bột, tỏi băm nhỏ, dầu hào vào sơn chân vịt. Trộn đều hỗn hợp để gia vị ngấm trong trăng tròn phút.

Bước 3: Nướng chân vịt

Đặt lần lượt chân vịt vào khay nướng. Buộc phải bật lò ở nhiệt độ 170 độ C để có tác dụng nóng trước lúc nướng.Cho khay chân vịt vào nướng nửa tiếng đầu ở mức nhiệt 170 độ C. 15 phút sau hạ nhiệt 120 độ C.Chân vịt chín tiến thưởng đều, thơm nức mũi là bạn đã bao gồm thể thưởng thức.

Thành phẩm

Món chân vịt đã được nướng chín vàng, bạn xếp lần lượt ra đĩa.Chân vịt nướng sẽ ngon hơn lúc ăn kèm tương ớt.

Xem thêm:

*
Thành phẩm chân vịt nướng

Chân vịt rút xương chiên mắm

Lưu ngay công thức làm món chân vịt chiên măm vô đối này nhé! Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ gồm món ăn cuối tuần thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có

Chân vịt rút xương: 1kgTỏi, gừng: 1 củSả: 3 câyTương ớt: 1chaiChanh: 3 quảBột rán giòn: 100g

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân vịt rửa sạch với nước muối loãng, luộc sơ cùng cắt bỏ phần móng nhọn. Luộc sơ chân vịt, rửa sạch cùng để ráo nước.Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏSả: rửa sạch, băm nhỏGừng: cạo vỏ, cắt lát sau đó băm nhỏChanh: vắt lấy nước cốt

Bước 2: có tác dụng nước sốt

Pha hỗn hợp gồm: 4 thìa đường, 1 thìa tiêu xay, ½ thìa bột nêm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa coffe nước cốt chanh.Trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: chiên chân vịt

Lắc đều chân vịt trong túi nilong với bột cừu giòn.Bắc chảo lên bếp đun nóng, đến 3 thìa súp dầu ăn đun sôi. Lúc dầu sôi thêm chân vịt vào rán đến khi chân vịt chuyển màu xoàn thì vớt ra, để ráo dầu.Thêm tỏi, hành, gừng băm vào chảo và phi thơm.Thêm hỗn hợp nước sốt vừa làm cho vào cùng đảo đều, nấu đến lúc sôi lên. Mang lại chân vịt chiên vào đảo đều tay.

Thành phẩm

Chân vịt cừu với bột rán giòn góp tăng hương vị dẻo giòn, sần sật.Thưởng thức món chân vịt với vị chua chua, mặn mặn xen lẫn vị ngọt ngọt.
*
Thành phẩm chân vịt chiên mắm

Nộm chân vịt rút xương

Món nộm chân vịt rút xương hấp dẫn người ăn không chỉ với màu sắc sắc bắt mắt mà còn cả vị cay chua mặn ngọt hòa quyện vào nhau.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân vịt rút xương: 300grDưa chuột: 3 – 4 quảCà rốt: 150gGiá đỗ: 100gMùi tàu, húng: 5gLạc rang: 10gỚt, chanh: 2 quả/loạiTỏi, gừng: 1 củ/loạiGia vị: muối, dấm, đường, nước mắm
*
Nguyên liệu nộm chân vịt

Chế biến nộm chân vịt rút xương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân vịt rửa sạch, lột lớp màng, cắt móng nhọn. Cần sử dụng rượu trắng, gừng tươi giã nhuyễn, muối hạt chà cạnh bên để loại bỏ mùi hăng của chân vịt. Luộc sơ, sau đó vớt ra dìm vào nước lạnh 5 phút và vớt ra để ráo nước.Dưa chuột: nạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.Giá đỗ: rửa sạch, dìm nước muối, vớt ra để ráo.Mùi tàu, rau củ húng: nhặt lá úa, rửa sạch và thái khúc.Tỏi, ớt: rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: pha nước có tác dụng nộm chân vịt

Pha hỗn hợp gồm các loại gia vị: 4 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 3 thìa dấm, ½ thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối. Khuấy đều để gia vị tan vào nhau.Thêm tỏi, ớt băm vào.

Bước 3: có tác dụng nộm

Thêm 1/3 hỗn hợp nước vừa trộn trên vào chén đựng chân vịt. Trộn đều gia vị, để ngấm 15 phút.Cho chân vịt, dưa chuột, giá chỉ đỗ, cà rốt vào chén lớn. Thêm ⅔ nước trộn nộm vào. Đảo đều tay để gia vị thấm đều các nguyên liệu. Sau 5 phút đổ bỏ nước thừaCho rau thơm, lạc rang vào cùng trộn đều lên.

Thành phẩm

Nộm chân vịt rút xương hấp dẫn với color sắc bắt mắt, hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay.Chân vịt nhâm nhi cùng vài vại bia thì tuyệt cú mèo.
*
Thành phẩm nộm chân vịt

Chân vịt dìm sả ớt chua ngọt

Quang Huy giới thiệu với bạn thêm 1 món chân vịt để bạn có thể đổi vị mang đến cả gia đình. Chân vịt dìm sả ớt chua ngọt ăn vào là nghiện ngay, biện pháp làm thì cực đơn giản.

Nguyên liệu

Chân vịt rút xương: 500gSả: 3 câyỚt, gừng: 30g/loạiQuất: 5 quảGia vị: rượu trắng, giấm, đường
*
Nguyên liệu món chân vịt ngâm sả ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chân vịt

Chân vịt lột màng, cắt móng nhọn, rửa sạch, để ráo. Sử dụng rượu, gừng, muối chà sát chân vịt để loại bỏ hương thơm hôi.Rửa sạch với nước với để ráo nước.

Bước 2: Luộc chân vịt

Cho chân vịt vào nồi luộc thuộc sả, gừng, rượu trắng và nước. Luộc trong 5 phút.Vớt chân vịt ra ngâm vào nước lạnh, thêm một thìa muối. Chắt hết nước cùng để tủ lạnh 30 phút.

Bước 3: làm cho nước dìm sả ớt

Bắc chảo nóng trên bếp. Thêm gia vị vào chảo gồm: 3 thìa đường, 200ml giấm, 3 thìa súp nước mắm, 400ml nước.Nấu sôi lên sau đó tắt bếp, để nguội.

Bước 5: ngâm chân vịt sả ớt

Đặt chân vịt, sả ớt, quất cắt lát vào hộp lần lượt.Đổ hỗn hợp nước dìm sả ớt vào lọ, đậy nắp. Dìm 2 – 3 ngày vào ngăn mát tủ lạnh là sử dụng được.

Hoàn thành

Chân vịt dai, giòn quyện thuộc nước sốt chua chua, cay cay, ngọt ngọt.Bạn bao gồm thể ăn kèm chân vịt sả ớt với rau củ thơm, củ cải trắng muối chua, nộm, dưa leo…
*
Thành phẩm chân vịt ngâm sả ớt

Bí cấp tốc chọn mua chân vịt ngon không phải ai cũng biết

Các món ăn được làm tất cả ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn nguyên liệu. Khi mua chân vịt bạn buộc phải áp dụng những bí kíp sau:

Chọn chân vịt tươi, có màu sáng không bị tím tái.Hãy chọn những chân vịt bao gồm màu kim cương nhạt, tránh việc chọn chân bao gồm màu trắng tinh hoặc đá quý tươi. Bởi chân màu sắc trắng tinh gồm thể được dìm tẩm vào hóa chất. Chân vịt tất cả màu đá quý tươi là chân đã để quá lâu cùng đã được nhuộm màu.Phần chân vịt nguyên vẹn, căng bóng, ko xuất hiện lốm đốm, tụ máu tuyệt bầm tím.Dùng tay sờ vào có độ đàn hồi tốt, không tồn tại mùi lạ. Sờ tay vào không có nhớt.
*
Chân vịt ngon có màu quà nhạt, domain authority tươi

Trên đây là tổng hợp công thức để làm những món ngon từ chân vịt thơm ngon hấp dẫn. Hi vọng rằng với những công thức công ty chúng tôi đã phân chia sẻ, bạn có thể tạo sự những món chân vịt thơm ngon để đổi bữa mang lại cả gia đình.