Không thể phủ nhận độ hot của rất nhiều cây trầu bà lá xẻ bỗng nhiên biến. Chỉ riêng biệt tháng này, con số cây xuất kho thị trường đã lên tới hàng trăm cây. Có thể nói, giống cây này đang ngày một phủ sóng thị phần cây cảnh. Hãy cùng điểm mặt Top 5 cây trầu bà lá xẻ đột nhiên biến thịnh hành nhất!


Cây trầu bà lá xẻ bỗng dưng biến Albo

*
*

Những cái lá lớn tròn đến từ miền nhiệt đới gió mùa Mexico của loài cây trầu bà lá xẻ bất chợt biến đầy quan trọng đặc biệt với sự xen lẫn màu sắc kem và blue color lá cây. Với đó là đầy đủ lỗ ovan đầy ấn tượng. đầy đủ hoa văn bên trên lá được sắp xếp theo một trình tự ngẫu nhiên, không có sự trùng lặp, trông y như một chòm sao hoặc một giải ngân cho vay hà. Do vậy loại cây trầu bà lá xẻ bất chợt biến này mang tên gọi là Monstera thai Constellation (Chòm sao Thái Lan).

Bạn đang xem: Cây trầu bà lá xẻ đột biến

Trong quy trình phát triển, những cái lá rất có thể lớn đến 0,8m. Hoa văn độc đáo và khác biệt trên lá được gọi là cây trầu bà đột biến, cũng chính vì sự quý hiếm này làm ra giá trị xa xỉ của cây.

Tuy nhiên, loài cây này chịu đựng hạn kém hơn và vận tốc sinh trưởng đủng đỉnh hơn những loài monstera khác. May mắn thay, chúng khá dễ chăm lo và bạn hoàn toàn kiểm soát điều hành được điều đó.

Monstera Adansonii Laniata

*

Monstera Adansonii Laniata lại là 1 dòng khác của Monstera Adansonii. Đọc đến đây chắc rằng các bạn bắt đầu lúng túng bấn sao nhưng mà Adansonii có tương đối nhiều biến thể như thế đúng không nhỉ nào?

Monstera Adansonii Laniata có những cái lá màu xanh đậm, hình bầu dục. Khi còn nhỏ, lá của chúng có ngoại hình thuôn dài như ngọn giáo và chưa xuất hiện lỗ. Khi cây bước đầu leo, các lỗ sẽ hình thành trên tán lá cùng khi những lá trưởng thành, những cái lỗ vẫn dày và rộng hơn.

Nếu bạn phân biệt Laniata của khách hàng đang cầm cố vươn ra phần lớn thân nhiều năm nhưng không có lá, điều đó có nghĩa là nó vẫn tìm kiếm thứ gì đó để leo lên.

Bạn hoàn toàn có thể cắt tỉa những thân cây đó hoặc nhằm cây của người sử dụng leo lên giá bán đỡ hoặc những cột trụ bằng dớn cùng xơ dừa nhằm chúng có đủ bổ dưỡng và độ ẩm để bám và phát triển rễ để leo xuất sắc hơn.

Xem thêm: Súng Ak 47 Việt Nam - Vì Sao Liên Xô Chọn Ak

Cây trầu bà lá xẻ hốt nhiên biến Adansonii

*

Một cái Monstera quý hiếm và có mức giá trị cao. Monstera Adansonii Variegated là phiên bạn dạng khác của Monstera Adansonii. Chúng đặc biệt vì đấy là một dạng đột biến “hiếm tất cả khó tìm”.

Lá tất cả sự pha trộn bắt mắt giữa màu sắc trắng, blue color và màu quà kem. Có một điều yêu cầu công dấn rằng bạn sẽ không thể rời mắt trước vẻ rất đẹp của loại Monstera này.

Cũng giống như Monstera Adansonii, mẫu Adansonii chợt biến leo trèo khoẻ không kém. Hãy sẵn sàng cho bọn chúng một mẫu cột bằng xơ dừa hoặc rêu, dớn nhằm xem chúng leo trèo như 1 chú khỉ bé trong nhà nhé.

Mini Monstera

*

Thực ra, loại cây này không thuộc chiếc dõi Monstera tựa như các loài cây khác. Mặc dù bọn chúng thuộc cùng một họ (Araceae) và môi trường thiên nhiên sống cũng tương tự như Monstera. Cố gắng nhưng, loại cây này thực sự là 1 phần của bỏ ra Raphidophora.

Chúng thường xuyên cao khoảng tầm 1,5m với dài rộng từ là một – 1m2. Ánh sáng sủa nuôi cây tốt nhất là ánh sáng gián tiếp. Độ ẩm môi trường sống vừa phải. Liên tiếp phun sương sẽ giúp đỡ cây phạt triển xuất sắc hơn. Độ ẩm tốt góp phần làm đến loài cây này vạc triển mạnh khỏe và lá cây cũng dần mập hơn. Rất tốt nên trồng cây vào nền nhiệt độ từ 12 – 27 độ C. Bên cạnh đó, một láo lếu hợp bầu hữu cơ thải nước tốt, chất nhận được rễ cây luôn luôn thoáng khí cũng chính là lựa chọn hàng đầu để trồng Monstera Mini. Giá thể cân xứng nhất nhằm trồng cây là vỏ cây dừa hoặc vỏ thông (orchid bark).