Có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc liên quan đến vấn đề nhân sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam có được không, trồng như thế nào mới có thể mang đến chất lượng tốt nhất. Vậy thì thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!


Sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam cần lưu ý điều gì?

1. Cần chọn địa điểm đất trồng sâm Hàn Quốc phù hợp

Để sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam chất lượng tốt nhất, bạn cần phải chọn địa điểm đất trồng sâm thật phù hợp. Điều này có nghĩa là chúng ta cần phải chọn được vùng đất mở và đối mặt với những hướng như là Bắc hoặc Đông Bắc để gió luôn được lưu thông và không bị chắn. Đồng thời thì hệ thống thoát nước cũng phải tốt để giúp tránh tình trạng ngập úng cho cây sâm, vì nếu như sâm bị ngập úng thì rễ của nó nhanh chóng bị hỏng hoặc cây sẽ bị chết.

Bạn đang xem: Cây sâm hàn quốc trồng tại việt nam


*

Sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam đúng cách sẽ mang đến chất lượng tốt


2. Cần chọn hạt giống sâm Hàn Quốc chất lượng

Bạn cần chú ý đến chất lượng hạt giống của sâm Hàn Quốc. Lúc này bạn nên chọn hạt có vỏ cứng và đã được bóc tách. Thông thường hạt giống được chọn từ sâm Hàn Quốc 4 năm tuổi giữa tháng 7, lúc quả của nó có màu đỏ rực rỡ chính là tốt nhất.

Sau công đoạn xử lý lạnh hạt giống sâm bạn tiến hành ngâm hạt, ủ cho hạt nảy mầm đến khi thấy cây cao khoảng từ 5 đến 7cm đem cấy vào bầu hoặc cũng có thể trồng trực tiếp ra đất sản xuất.

3. Cần lưu ý chọn phân để trồng sâm Hàn Quốc chính xác

Khi bón phân cho sâm Hàn Quốc sẽ trải qua 2 công đoạn đơn giản bao gồm bón thúc mầm và bón thúc lần 2.

Xem thêm: Phấn Nước Laneige Bb Cushion Pore Control Spf 50+ Pa+++, Phấn Nước Laneige B

Nếu bón thúc mầm thì bạn dùng phân vi sinh và phân chuồng đã hoai mục đem rải một lớp đều trên mặt luống rồi phủ thêm một lớp đất màu.

Với bón thúc lần 2, sau khoảng 2 tháng đã trồng sâm bạn dùng phân tổng hợp và phân chuồng bón cho cây với thao tác tương tự như bón thúc mầm.


*

Hãy chọn mùa thu hoạch phù hợp khi trồng sâm Hàn Quốc tại Việt Nam


4. Cần chú ý về cách chăm sóc sâm

Tiếp theo để trả lời câu hỏi sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam như thế nào để mang đến chất lượng tốt nhất chúng ta cần chú ý đến việc chăm sóc cây. Theo đó hãy giữ độ ẩm cho cây với mức phù hợp và nên làm rãnh để có sự thoát nước đều đặn. Hãy nhổ cỏ sạch bằng tay kĩ càng. Cuối mùa trồng sâm thì bón phân quanh gốc, vét rãnh luống và đừng quên nhổ cỏ dại lần nữa trước khi cho sâm ngủ đông.

5. Chú ý quá trình thu hoạch

Trong khâu thu hoạch sâm thì chúng ta tiến hành công đoạn này khi cây có chiều dài thân và rễ từ 7 đến 10cm và đường kính của cây từ 2 đến 3cm, trọng lượng từ 120g có khi là 300g. Thông thường cây sâm Hàn Quốc được trồng tại Việt Nam nên thu hoạch vào mùa thu tức là khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 và lúc đó rễ của nó đạt 4 đến 5 tuổi là thích hợp nhất.

Thông tin bài viết hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam như thế nào để đạt chất lượng tốt nhất. Chúc bạn áp dụng thành công!

***************************************