Cảm thay đổi lưu lượng là giữa những phần thiết yếu góp phần tạo buộc phải lối sống hiện đại của nhỏ người. Chúng vận động trong hệ thống nhiên liệu, các đại lý hạ tầng, hệ thống khí cùng nước của xe, cùng vô số khối hệ thống sản xuất khác. Mặc dù nhiên, bạn đọc đã gọi hết về nhiều loại cảm vươn lên là lưu lượng này chưa? bài viết dưới trên đây của chúng tôi sẽ trình làng bạn hiểu 2 loại cảm ứng lưu lượng thông dụng nhất hiện tại nay

Cảm biến chuyển lưu lượng là gì?


*
2x.jpg 600w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Tổng quan tiền về cảm ứng lưu lượng


Cảm biến lưu lượng là trong số những thành phần chính chịu trách nhiệm đo lưu lượng của một hóa học lỏng hoặc hóa học khí. 

Chúng được sử dụng phổ cập trong cả khối hệ thống phụ cơ khí cùng điện. Với mục đích để đo những đổi khác trong những thuộc tính vật lý của chất lỏng và giám sát lưu lượng của nó. 

Việc đo được những thuộc tính trang bị lý này còn phụ thuộc vào vào những thuộc tính trang bị lý của chất lỏng. Những chất lỏng ngơi nghỉ thể khí, lỏng cùng không trọng lực chuyển động rất khác nhau. Vị đó, các cách thức đo lưu lại lượng của chúng cũng đề nghị khác nhau.

Bạn đang xem: Cảm biến đo lưu lượng nước

Tính năng đo và điều chỉnh vận tốc dòng chảy của chất khí và chất lỏng trong ống thông qua 1 cái đồng hồ đo, hoặc máy vi tính hoặc giao diện kỹ thuật số.Tính năng phát hiện nay tắc nghẽn, rò rỉ, vỡ con đường ống, đo độ lây nhiễm bẩn, sự thay đổi nồng độ hóa học lỏng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Tên Trên Gmail Trên Điện Thoại, Máy Tính Pc Đơn Giản

Các loại cảm ứng lưu lượng phổ biến

Loại 1: cảm biến lưu lượng dựa vào chênh lệch áp suất


*
2x.jpg 600w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Cảm biến chuyển động dựa bên trên chênh lệch áp suất


Nguyên lý hoạt động

Vận tốc của chất lỏng liên quan trực tiếp nối áp suất của hóa học lỏng, như được diễn tả qua phương trình Bernoulli:

dp = (mật độ * tốc độ ^ 2) / 2

Cảm trở nên lưu lượng đo độ chênh lệch áp suất để từ đó đo lường áp suất của hóa học lỏng. Các cảm biến đo áp suất ở hai vận tốc không giống nhau trong lúc vẫn bảo toàn mật độ chất lỏng. 

Trong khi phần đông các cảm biến đa số đo được độ chênh lệch áp suất, thì một nút cảm ứng áp suất độc nhất – y hệt như một ống pitot – vị trí rìa của đường dẫn dòng hóa học lỏng là không nuốm đổi. 

Một vòi xịt hoặc sự đổi khác đường kính lỗ phun sẽ làm cho tăng tốc hóa học lỏng, hóa học lỏng này được đo lại ở tốc độ cao hơn. Khi cảm ứng xác định được sự chênh lệch về áp suất, chúng ta cũng có thể sử dụng phương trình Bernoulli để tìm gia tốc chất lỏng. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng gia tốc chất lỏng đó để khẳng định lưu lượng toàn diện và tổng thể chạy qua con đường ống.

Thông tin hữu ích khác

Quá trình này yêu thương cầu kiểm soát điều hành một số phát triển thành số nhằm tính toán đúng mực vận tốc của hóa học lỏng. Bởi vì đó, các cảm ứng dựa bên trên chênh lệch áp suất thường xuyên là những cụm “làm loại gián đoạn” mặt đường ống, thay bởi vì thích ứng với con đường ống hiện tại có. Một số cảm ứng khác nhau sử dụng phương pháp luận chênh lệch áp suất, ví dụ điển hình như:

Ống VenturiRotametersTấm kínhMảng ống pitot

Tất cả các cảm biến này gồm mức độ đúng chuẩn và tổn thất áp suất khối hệ thống khác nhau. Cảm biến lưu lượng chênh lệch áp suất là loại cảm ứng lưu lượng phổ biến nhất do năng suất và tính hoạt bát của chúng.