Hoa hướng dương là loại cây không quá khó trồng và kén chọn khí hậu mà lại cho hoa rất đẹp! Trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà cần chú ý những điều sau

*

Chuẩn Bị Dụng Cụ Trồng Hoa Hướng Dương:

- Bầu ươm- Bay nhỏ- Xẻng- Bình tưới nước

Chuẩn Bị Đất Trồng:

- Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. - Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt

*

Kỹ Thuật Chọn Hạt Giống Hoa Hướng Dương:

✅ Cần lựa chọn và tìm mua hạt giống tốt ở những cơ sở hay công ty chuyên bán và nhập khẩu các loại giống chất lượng nhất, uy tín nhất

✅ Hạt giống chọn mua cần chắc khỏe, hạt to và không bị sâu bệnh, có tỷ lệ nảy mầm cao, đảm bảo trong gieo trồng cây phát triển tốt (các bạn tham khảo tại website daokiem.com.vn của công ty chúng tôi để biết thêm chi tiết).

Bạn đang xem: Cách trồng hoa hướng dương lùn

*

Kỹ Thuật Ủ Và Gieo Hạt Hoa Hướng Dương:

✔️ Ngâm hạt vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh) trong thời gian khoảng 8 tiếng.

✔️ Gieo hạt vào khay ươm, rắc hạt đều tay trên mặt khay và sau đó phủ nhẹ lên bề mặt thêm một lớp đất mỏng hoặc một tờ khăn mỏng lên bề mặt hạt vừa gieo.

✔️ Dùng bình xịt phun sương hay bình tưới hoa xịt một ít nước để giữ ẩm cho đất, Bồn trồng hoa có lỗ thoát nước để giúp cây thông thoáng hơn.

*

Cách Chăm Sóc Cây Hoa Hướng Dương:

❇ Sau 3 - 5 ngày, hạt giống hoa hướng dương sẽ nảy mầm. Nên tưới nước thường xuyên ngày 2 lần, sáng sớm và chiều tối. để giữ ẩm cho hạt. ❇ Vào mùa mưa thì nên giảm lượng nước tưới để tránh ngập úng cây, vào mùa khô thời tiết nắng gắt thì nên che chắn cho cây tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây, để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

*

❇ Chúng ta cần chăm sóc cây đến khi cây được 7 - 10 ngày là có thể mang cây từ khay sang chậu cố định để gieo trồng.

Xem thêm: Top 8 Bán Micro Không Dây Hàng Bãi Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

❇ Bón phân khi cây khi cây đươc 15 tới 20 ngày, tưới bổ sung bằng phân NPK pha loãng, nên tưới vào gốc cây và tránh tưới vào thân hay lá.

*

❇ Chăm sóc cây đến khi cây ra hoa, loài hoa hướng dương thường thu hút sâu bướm, bướm đêm, ốc sên ăn lá, sâu và rệp....Các bạn có thể dùng thuốc trừ sâu thảo mộc, hoặc hòa muối với xà phòng để tưới cho cây nhé.

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà thật đơn giản phải không nào! nếu bạn gặp khó khăn trong việc gieo trồng hạt giống hoa hướng dương thì hãy để lại bình luận trong bài này, Hạt Giống Lam Sơn sẽ tư vấn và chỉ dẫn các bạn tận tình.

Nếu thấy thích thì LIKE hay thì SHARE bài viết này coi như là lời động viên và ủng hộ Hạt Giống Lam Sơn cho những bài viết tiếp theo.

*

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn cách trồng hạt giống hoa hướng dương tại nhà này các bạn có thể tự trồng cho mình những chậu hoa hướng dương ưng ý. Chúc các bạn thành công!

Hạt Giống Hoa Hướng Dương Siêu Bông: 30k/gói 30 hạt

Hạt Giống Hoa Hướng Dương Vàng Cao: 30k/gói 26 hạt

Hạt Giống Hướng Dương Vàng Lùn Đơn: 30k/gói 25 hạt Hạt Giống Hướng Dương Đỏ: 30k/gói 30 hạt

Hạt Giống Hoa Hướng Dương Bông To Lấy Hạt: 30k/gói 30 hạt

Hạt Giống Hướng Dương Cắt Cành - Nhụy Đen: 30k/gói 25 hạtHạt Giống hoa Hướng Dương Lùn Kép: 30k/gói 30 hạt

Hạt Giống Hoa Hướng Dương Mặt Cười: 35k/gói 10 hạt


Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.