Loại lan phi điệp sẽ trở phải quá thân quen thuộc so với những người đam mê hoa lan, tuy vậy cách nhân như là hoa lan phi điệp thì không phải ai cũng biết, cũng tương tự làm đúng cách. Thông tin dưới đây sẽ có đến cho mình cách nhân giống và những kinh nghiệm vô cùng quý báu, để đưa về giống hoa lan phi điệp tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách nhân giống lan phi điệp

 

*

Tìm hiểu về như là lan phi điệp

Lan phi điệp còn được nghe biết với tên thường gọi là lan mang hạc, là một trong những loại hoa cực kỳ phổ biến, nặng mùi thơm nồng dịu quyến rũ. Với đặc điểm của loại phong lan rừng sức nóng đới, ra hoa khi chi tiêu đã rụng không còn lá, nhất là hoa lan phi điệp sẽ chịu đựng được lạnh , chịu lạnh hết sức tốt. Bởi vậy được không ít người trồng ở nhà.

*

Tìm hiểu nhiều loại lan phi điệp

Những cây hoa lan phi điệp sinh sống trên đa số thân cây cao cùng mọc rủ xuống dưới, thân dài, lá mọc đối cách, hoa nở to, ra hoa ở những đốt lá vẫn rụng. Màu sắc có màu sắc tím, màu hồng, với màu trắng, dường như còn có màu hồng nhạt tuyệt hồng thẫm, vì thế thường giỏi bị lầm lẫn với lan trầm tím.

Kỹ thuật ươm đúng chuẩn cho giống lan phi điệp

Cắt đoạn thân phi điệp già

Bạn đề nghị cắt từng đoạn nhiều năm hay ngắn, hoặc nhằm nguyên cả thân còn nhờ vào vào thân cây già từ năm nào, cũng như thân mập hoặc thân gầy, xuất xắc thân sẽ ra hoa chưa. Ví như thân càng già, càng cần cho những mắt cơ mà đã ra hoa rồi thì nên cắt đoạn khoảng chừng 20- 30cm, hoặc nhằm nguyên cũng được. Còn thân mập có không ít mắt, nhưng chưa ra hoa thì sẽ giảm ngắn hơn. Còn đối với than tơ béo tốt thì rất có thể cắt mỗi đôi mắt 1 đoạn.

*

Cắt lan phi điệp để ươm 

Nên thực hiện lưỡi dao lam sắc đẹp hay dao nhưng nên sắc bén và dễ thao tác, khi cắt phải nhẹ nhàng tránh làm cho dập chỗ cắt.

Xử lý phòng thối dấu cắt

Người ta thường thực hiện keo ngay tức thì sẹo, sơn xi-măng hay keo dán dán ống vật liệu nhựa PVC hoặc sử dụng bột ươm keo dán giấy keiki để phòng thối vết giảm .

*

Xử lí chống thối vết giảm khi bắt đầu ươm giống lan phi điệp

Pha hỗn hợp ngâm lan

Với dung dịch ngâm lan nên sử dụng atonic cùng rất 2cc b1 với 1 lít nước, tiếp nối cho các đoạn ươm kei dìm vào vào dung dịch khoảng tầm 15 phút, sau đó đặt trên chậu ươm kei. Dung dịch sau khoản thời gian ngâm lan thì nên đổ vào bình chứa để áp dụng hàng ngày bằng phương pháp pha loãng dung dịch để tưới nhằm mục tiêu mục đích giữ ẩm cho cây hàng ngày, cũng giống như tưới cho những cây lan khác.

Chậu cùng với cái giá thể ươm hom lan

Chậu dùng làm ươm như thể lan phi điệp được áp dụng là chậu đất nung, chậu nhựa hoặc rổ rá hồ hết được, tuy nhiên nếu là chậu đất nung thì nên cần ngâm nước để nhằm mục đích đến chậu đất sét nung no nước, còn so với các loại chậu nhựa thì phải được gia công sạch nhằm tránh lây truyền mầm bệnh sang cho cây.

*

Cách nhân giống như lan phi điệp

Còn giá chỉ thể bên dưới lớp đất để giá thể nhiều loại to, dày khoảng tầm từ 3- 5cm có thể sử dụng than củi đã có được nghiền nhỏ, miếng xốp, vỏ thông xuất xắc sỏi nhẹ hầu hết phù hợp.

Xem thêm: Mua Bán Xe Honda Air Blade Thái Cũ Mới Giá Rẻ 04/2022, Mua Xe Air Blade Thái Cũ Giá Bao Nhiêu

Sau đó đến giá thể nhỏ dại hơn rất có thể sử dụng vỏ thông, dớn vụn hay sỏi nhẹ, với lớp bên trên cùng chúng ta nên sử dụng mùn cưa, xơ dừa, rêu rừng nhằm mục tiêu mục đích giữ ẩm cho cây.

Sau đó triển khai đặt các đoạn thân già đã có được qua cách xử trí lên trên mặt chậu, đề nghị lựa chọn vị trí thông thoáng nhưng ko được quá độ ẩm ướt, và buộc phải che mưa, che nắng cẩn thận, tưới xịt sương hằng ngày 1- gấp đôi tùy vào đk thời tiết.

Cách chăm sóc lan phi điệp sau khi nhân giống

Sau khi nhân như thể lan phi điệp đúng cách, chúng ta có thể treo bọn chúng lên với cho ăn uống nắng nhẹ khoảng 40-50%. Ngày tiếp theo hãy tưới nhé, không cần thiết tưới luôn luôn đâu để tránh các vết yêu thương cơ giới trong quá trình ghép lan. Lưu ý khi mới ghép yêu cầu tránh mưa, tuyệt vời và hoàn hảo nhất là mưa dầm.

Sau khoảng chừng 5 cho 10 ngày, bọn họ tiến hành phun chế phẩm Hùng Nguyễn 1 lần mật độ 1ml/1 lít (20 giọt). Mỗi ngày phun sương giữ ẩm nước lã hoặc nước gạo gần như được.

Chỉ sau 1 thời gian, cấp tốc chậm tùy thuộc theo độ khỏe mạnh của cây và thời tiết, các mầm gốc sẽ nảy. Cứ liên tục phun sương giữ ẩm hằng ngày đến khi rễ bám giá thể khoảng tầm 5-6cm bạn có thể gắn phân mang đến chúng. Khi cảm xúc cây đã khỏe, ta tăng cường mức độ sáng cho cây lên 60-70% để cây mê thích nghi với môi trường giỏi hơn.

Sử dụng tất cả hổn hợp chế Phẩm Hùng Nguyễn + Nano đồng + Trung vi lượng xịt định kì từng tháng đến lan phi điệp.

Như vậy đến khi cây thắt ngọn thì giảm nước tưới và chờ hoa nở thôi.

Chúc chúng ta sở hữu được giò lan phi điệp lớn, đẹp như muốn muốn. Qua cách ươm như là lan phi điệp như trên.