Chè bột năng để tạo độ sánh dai dai dẻo dẻo có vị ngọt to hấp dẫn chắc chắn là sẽ chinh phục trái tim anh chị em bạn tức thì từ lần đầu hưởng thụ đấy! Còn chần chừ gì cơ mà không xắn tay vào phòng bếp trổ tài món chè thơm ngon với biện pháp làm siêu đơn giản này nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình ngay nhé!

Nguyên liệu làm cho Chè bột năng Cho 3 - 4 người

bột năng để tạo độ sánh 350 gr (300gr đun nấu chè/ 50gr làm bột áo) Gừng 1 nhánh (băm nhỏ) Đường 150 gr nước cốt dừa 100 ml Đậu phộng rang 1 ít (giã dập)

Bột năng là gì? giải pháp phân biệt bột năng và bột mì

Bột năng là nhiều loại bột gồm thành phần đó là từ tinh bột củ mì, hay được sử dụng để sinh sản độ sánh cho các món ăn uống súp, trà hay làm những loại bánh gồm cốt dẻo dẻo như bánh bột lọc, bánh domain authority lợn,...Bột năng khi đun nấu hay nấu cho chín sẽ chuyển thành color trong.Khác với bột mì, bột năng thô, khô, trắng tinh và ít mịn, trong những khi đó bột mì lại có màu sẫm với mịn hơn.Ngoài ra bột năng khi chế biến thành phẩm thường tạo nên độ sánh, dai mềm dễ kết dính, bột mì thì không kết nối nhưng có khả năng giãn nở và có độ xốp.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bột năng


Nguyên liệu món ăn uống chè bột năng

Nhồi bột năng

Cho 300gr bột năng vào tô rồi thong thả đổ lượng vừa đề xuất nước lạnh vào, nhồi các tay khoảng chừng 5 - 10 phút cho đến khi bột thành 1 khối dẻo dính, quyến rũ là được.
Lưu ý:Bạn nhớ sử dụng nước nóng nhằm nhồi bột năng, nếu thực hiện nước lạnh xuất xắc nước cảm thấy không được nóng sẽ có tác dụng bột không dính nối được.Tùy theo loại bột năng mà có công dụng hút nước khác nhau, bởi vì vậy chúng ta nên cho khoan thai nước vào nhồi mang lại khi chế tạo ra thành một khối dẻo mịn đạt chuẩn chỉnh là được.

Xem thêm: Cách Chọn Mua Tủ Lạnh Mini Tiết Kiệm Điện Nhất Và 4 Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua


Bước 1 Nhồi bột năng Chè bột năng
Bước 1 Nhồi bột năng để tạo độ sánh Chè bột năng

Chia bột và sản xuất hình

Rưới khoảng 30gr bột năng khô lên thớt rồi chia khối bột thành 2 phần, 1 phần cán thành miếng mỏng manh rồi bổ thành sợi vừa ăn, phần còn lại cắt ra thành phần bé dại rồi vo thành viên tròn.Để tránh lúc nấu hoàn thành chè bị bám dính nhau, bạn rắc thêm 20gr bột năng để tạo độ sánh khô còn sót lại để áo đầy đủ phần bột vừa làm cho nhé!
Bước 2 phân tách bột và sản xuất hình chè bột năng
Bước 2 phân chia bột và tạo nên hình chè bột năng

Nấu bột năng với gừng với đường

Bắc nồi lên phòng bếp từ cùng với 500ml nước, đun cùng với lửa vừa cho đến khi nước sôi thì cho bột năng để tạo độ sánh vào và hòn đảo đều.Khi thấy nước sôi đợt nữa thì nấu nướng tiếp trong tầm 10 phút nhằm bột trong với mềm thì đến 150gr đường vào rồi khuấy đến đường tung hết.Tiếp đến các bạn nấu thêm khoảng 5 phút rồi nêm nếm vị ngọt lại cho đủ ăn. Sau cùng bạn tắt phòng bếp rồi cho phần gừng giã nát vào cùng đảo đợt tiếp nhữa là xong.Cuối chúng ta bạn chỉ cần cho trà ra chén, thêm một ít hạt lạc rang và cho nước cốt dừa vào là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Chén chè bột năng để tạo độ sánh dậy với phần lớn viên trà trắng trong cùng mùi thơm ngọt ngào, chú ý thôi sẽ muốn nạp năng lượng thử tức thì một muỗng.Bột năng chín mềm, dai dẻo hòa quyện với phần nước cốt dừa ngọt béo, xen lẫn 1 chút hương vị bùi bùi bùi của đậu phộng với cay nóng của gừng khiến cho hương vị hết sức hấp dẫn.
Hy vọng với biện pháp nấu chè bột năng dẻo mềm, ngọt to cực đơn giản và dễ dàng từ Điện đồ vật XANH đang giúp cho chính mình có thêm một phương pháp chè và lắng đọng để mời anh chị cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!
lý giải nấu cực nhọc hiểu, không làm cho được bí quyết nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá thành gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)