Chả Cá Chay chính là một món ăn ngon miệng , lạ miệng với những người ăn chay. Hương vị của chả cá chay thơm nồng và ăn dai như các loại chả ngon khác. Hãy thử một lần cảm giác vị ngon lành của Chả Cá. mọi người hãy cùng vào bếp với Tapchinhabep.net để học cách làm chả cá chay từ bột mì rất nhiều ngon này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chả cá chay từ bột mì

*

Cách làm chả cá chay chuẩn ngon như nhà hàng

Bạn đang đọc: Khám phá cách làm chả cá chay từ bột mì ngon như chả cá

Với công thức này bạn cũng sẽ thuận tiện có được món chả cá ngon mê hoặc như đang chiêm ngưỡng , và thưởng thức trong các nhà hàng quán ăn chay nổi tiếng .

– Nguyên liệu

Để thực hiện được món ăn ngon bạn cần chọn những nguyên liệu tươi mới và đúng vị. Tùy theo số lượng người ăn mà mình thêm hoặc giảm bớt nguyên liệu. Trong cách thực hiện chả cá chay này, nguyên liệu được chọn dành cho 4 người ăn nhé.

Khám phá cách thực hiện chả cá chay từ bột mì ngon như chả cá

+ Trong món này, bột mì chính là nguyên liệu chính, cần sẵn sàng chuẩn bị khoảng chừng 400 g + Củ năng tươi 200 g + Gừng 1 củ, tỏi 1 củ + Bột năng 50 g ( Tạo độ dai giòn ) + Và các gia vị khác : muối, hạt tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn


*

– Cách sơ chế nguyên liệu

+ Đối với củ năng cần gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó xắt hạt lựu . + Rau thì chính là bỏ gốc , lá úa, rửa sạch sau đó thái nhỏ . + Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ .

– Phương Pháp thực hiện chả cá chay đến từ bột mì

+ Bước 1 : Trộn đều các nguyên vật liệu gừng, tỏi, củ năng và thì cùng với bột mì. Thêm 2 thìa muối cùng với 1 thìa hạt tiêu vào ướp cùng nguyên vật liệu đã trộn trong thời hạn 5-10 phút để ngấm gia vị . + Bước 2 : Tạo hình từng viên chả theo ý muốn của bạn. Nên đeo găng tay thực phẩm để không bị dính, đồng thời rắc bột năng phủ bên ngoài để khi rán viên chả sẽ không bị nứt. Cứ thế nặn cho đến khi hết nguyên vật liệu , và xếp vào một khay ngăn nắp .

*

+ Bước 3 : Chiên các viên chả vừa nặn. Cho dầu già , thả từng viên chả vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt . + Bước 4 : Vớt chả đã chín ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu cho hút bớt dầu ăn trong các viên chả, để khi ăn cũng sẽ không bị ngấy .

Xem thêm: Những Hình Ảnh Bánh Chưng Bánh Tét, Tìm Hiểu Về Bánh Chưng Bánh Tét

*

Món này nên ăn nóng , ăn kèm cùng tương ớt hoặc xì dầu. Với cách làm chả cá chay từ bột mì này, bạn sẽ cảm nhận vị dai giòn của chả hòa quyện cùng mùi thơm của thì là , tỏi rất đưa cơm.

Cách thực hiện chả cá chay mới lạ từ nguyên liệu đơn giản

Chỉ cần biến tấu một chút ít về nguyên vật liệu , cách làm món cá chay bạn sẽ có đã được món chả cá chay thơm ngon độc lạ mà chắc rằng sẽ chẳng thể tìm thấy trong các quầy bán thực phẩm chay ăn sẵn .

*

– Nguyên liệu làm chả cá chay

+ Bột căn khô ( Vital Wheat Gluten Flour ) : 100 g + Bột bắp : 2 muỗng canh + Đậu phụ : 1 miếng + Tỏi, thì chính là : Đủ dùng Gia vị : Hạt tiêu, muối, đường, tương ớt, dầu ăn

*

– Sơ chế nguyên liệu

+ Cho bột căn khô vào tô cho nước từ từ để nhào cho bột quánh lại, sau đó để bột nghỉ 30 phút rồi cho vào thau nước rửa bỏ phần nước trắng, bạn rửa nhiều lần , ở đầu cuối cũng sẽ chính là bột căn .

*

+ Thì chính là rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái khúc nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn tỏi .

– Thực hiện làm món chả cá chay

+ Bước đầu tiên : Cho bột căn đã quánh dai cùng đậu phụ, tỏi, thì là, bột bắp và gia vị vào máy xay sinh tố xay nhiễn. Xay tầm 2 phút khi các nguyên vật liệu đã quánh thành khối dai dẻo dành ra tô . + Bước 2 : Cho dầu vào chảo đun đến khi dầu già. Trong khi đó dùng thìa gạt từng viên chả nhỏ vào chảo. Nếu muốn có hình thức đẹp bạn nên dùng tay viên thành từng viên cho xinh xắn. Chú ý để lửa nhỏ sao cho chả chín kĩ , vàng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu .

*

+ Bước 3: Bày chả cá ra đĩa có lót một ít rau sống. Thưởng thức món này cùng tương ớt cũng sẽ rất nhiều hấp dẫn. chúng ta cũng có thể dùng cùng cơm, bún hoặc ăn chơi cũng rất nhiều thú vị.

Chả cá chay chính là một món ăn đã được khá nhiều người ăn chay yêu dấu vì ngoài việc bảo vệ nguyên vật liệu chay thì mùi vị của nó vẫn vô cùng mê hoặc. Hãy thử chiêm ngưỡng và thưởng thức một lần bạn hoàn toàn có thể cũng sẽ nghiền món ăn này . Với 2 cách thực hiện chả cá chay vừa dễ tìm nguyên vật liệu lại đơn thuần trong cách chế biến, chắc như đinh chả cá chay cũng sẽ thường xuyên Open ở trên mâm cơm nhà bạn trong những ngày rằm, mùng 1. chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và chọn lựa nhiều món ngon tại Tapchinhabep. net để mỗi bữa cơm mái ấm gia đình thêm . – Nguyễn Ánh –