Món bánh da lợn nhân đỗ xanh dẻo thơm bao gồm lớp bột mượt mềm, dẻo dẻo như da lợn, lại bùi ngọt cùng với nhân đỗ xanh còn cực kì bắt mắt nữa, chắc chắn rằng sẽ cuốn hút cả mái ấm gia đình bạn. 

Vậy chúng ta hãy nhanh tay cùng trái đất Ẩm Thực vào nhà bếp và cùng học biện pháp làm món bánh domain authority lợn nhân đậu xanh dẻo thơm này ngay lập tức nhé!

*
Món bánh da lợn nhân đỗ xanh dẻo thơm
Nguyên liệu làm cho món bánh da lợn nhân đỗ xanh dẻo thơm:Bột gạo: 100g.Bột năng: 600g.Đường trắng: 600g.Lá dứa: 1 bó.Đậu xanh đang cà vỏ: 200g.Dừa nạo: 600g.Vani: 2 ống.

Bạn đang xem: Cách làm bánh da lợn ngon

Cách có tác dụng món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm:

Bước 1:

Lá dứa rửa sạch, giảm nhỏ, xay nhuyễn cùng với ½ chén ăn cơm nước rồi nắm lấy nước trong.
*
Lá dứa xay nhuyễn lọc rước nước trongĐậu xanh đãi sạch, mang nấu chín cùng với vài phân tử muối rồi xay nhuyễn.Cho ½ lít nước nóng vào dừa nạo, núm lấy nước cốt, đổ ra bát. Thường xuyên cho ½ lít nước vào phần dừa nạo, nỗ lực lấy nước.Chuẩn bị nồi hấp và khuôn hấp. Thoa một lớp dầu lấn sâu vào khuôn để kháng dính.
*
Đậu xanh đun nấu chín rước xay nhuyễn

Bước 2:

Hòa bột năng, bột gạo, đường, nước cốt dừa, khuấy số đông rồi chia làm 2 phần.

Xem thêm: 5 Điều Cần Biết Về Tâm Lý Xã Hội Là Gì, Khái Niệm Và Định Nghĩa)

*
Hòa bột năng, bột gạo, đường, nước cốt dừa, khuấy đều1 phần bột đem hòa cùng với nước lá dứa và vani.1 phần bột hòa với đậu xanh.
*
Hòa bột với nước lá dứa và vani

Bước 3:

Chuẩn bị xửng hấp những nước, đung nóng nước.Đặt khuôn vào xửng, đổ 1 lớp bột lá dứa vào dày khoảng chừng 2cm vào khuôn, hấp chín, bịt vung khoảng 5-7 phút.Tiếp theo, đổ 1 lớp bột đậu xanh lên hấp cho tới khi mặt bánh cứng lại thì lại đổ 1 lớp bột lá dứa lên.Cứ như vậy, đổ những lớp bột đan xen nhau cho tới khi hết rồi bịt nắp lại hấp mang đến bánh chín.Cuối cùng là bỏ bánh ra cắt từng miếng vừa ăn.
*
Bánh hấp chín cắt từng miếng vừa ănLưu ý khi làm cho món bánh domain authority lợn nhân đậu xanh:Để khám nghiệm bánh đang chín xuất xắc chưa, các bạn dùng tăm xăm vào bánh nhưng khi rút tăm lên ko thấy dính có nghĩa là bánh vẫn chín.Để tạo màu xanh lá cây đẹp hơn, các chúng ta cũng có thể cho 1 vài ba giọt greed color lá cây hoa màu vào bột.Những lớp bánh xanh với vàng xen kẽ đều nhau tầng thế hệ lớp ông chồng lên khiến cho bánh trông đang rất đẹp mắt đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Tags bí quyết làm món bánh domain authority lợn nhân đậu xanh giải pháp làm món bánh domain authority lợn cách làm món bánh domain authority lợn nhân đỗ xanh đậu xanh món bánh món bánh domain authority lợn món bánh domain authority lợn nhân đậu xanh món bánh trường đoản cú bột gạo món bánh từ đậu xanh nguyên liệu làm món bánh da lợn nhân đậu xanh