Cách làm rau câu đánh thủy dễ dàng nhưng gồm tạo hình pha trộn nhiều mảng màu sắc đẹp đã mắt và cực kì sáng tạo. Về cơ bản, thạch rau củ câu đánh thủy được đổ từ bỏ 3 color chính: xanh lá cây, nâu cùng trắng - tương ứng với "sơn" (núi rừng), cùng "thủy" (nước), nên mới có tên gọi hữu tình và độc đáo và khác biệt đến như vậy. Cuối tuần, hoặc lúc Tết, hãy trổ tài nội trợ bếp núc bằn


Cách làm cho rau câu sơn thủy đơn giản nhưng gồm tạo hình xáo trộn nhiều mảng color đẹp bắt mắt và khôn cùng sáng tạo. Về cơ bản, thạch rau xanh câu tô thủy được đổ từ 3 màu chính: xanh lá cây, nâu cùng trắng - tương xứng với "sơn" (núi rừng), cùng "thủy" (nước), đề nghị mới mang tên gọi hữu tình và khác biệt đến như vậy. Cuối tuần, hoặc cơ hội Tết, hãy trổ tài nội trợ bằng phương pháp đổ thạch rau câu sơn thủy 3 màu bắt đầu lạ dưới đây của Làm bánh nhằm khách cho thăm công ty đầu xuân được dịp thưởng thức những món ăn ngon được bày biện tinh tế của mái ấm gia đình bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách đổ rau câu đẹp

*

Nguyên liệu

Là một trong những những đổi khác từ biện pháp làm thạch rau xanh câu các tầng, tuy nhiên thay vì chưng đổ mỗi vị một tầng thạch, thì bạn phối trộn bọn chúng lại tạo ra thành các đường hoa văn tự do thoải mái nhiều màu không giống nhau, demo nên bức họa đồ sơn thủy tốt diệu. Điều này sẽ không chỉ khiến món thạch trở nên bắt mắt hơn, bên cạnh đó ngon mồm hơn không hề ít nhờ có không thiếu thốn hương với vị.

25 gram bột rau xanh câu giòn Agar

100 gram đường phèn

100 gram đường cát

1/4 muỗng cà phê muối

100 ml nước cốt dừa

100 gram sữa đặc Ông Thọ

50 ml coffe đen (pha phin hoặc trộn gói hòa tan)

50 ml nước cốt lá dứa

Khuôn tròn đổ thạch rau củ câu

*

Cách nấu ăn rau câu tô thủy từ bột agar

Ngâm nở 25 gram bột rau củ câu giòn Agar nội địa lạnh trong vòng 30 phút để rau xanh câu không chảy nước khi thành phẩm.

*

Sau đó, khuấy hầu hết nước rau củ câu, bắc lên phòng bếp và đun sôi.

 

Cho 100 gram đường phèn, 100 gram đường cát và 1/4 muỗng coffe muối vào các thành phần hỗn hợp bột rau xanh câu đã đun, rồi khuấy những lên, hâm sôi thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Sách Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu N5, N4, N3, N2, N1 Tốt

*

Cách đổ rau củ câu đánh thủy 3 màu có tác dụng từ bột agar

 

Đổ thạch rau xanh câu dừa sữa: Cho 50% hỗn vừa lòng rau câu vào nồi, rót thêm 100 ml nước cốt dừa và 100 gram sữa đặc. Khuấy đều lên cùng đun nóng cho đến lúc thấy khói nhẹ bốc lên. Mang lại rau câu sữa dừa ra khuôn rồi chờ đến khi đóng thành 1 lớp bọt mỏng.

*

Làm thạch rau củ câu cà phê: Cho một nửa hỗn thích hợp rau câu sót lại vào nồi, cho thêm 50 ml cà phê, khuấy hồ hết lên. Lúc rau câu sữa dừa trong khuôn đã đóng một váng bọt mỏng, nhẹ tay sử dụng muỗng gõ dịu lên lớp bề mặt sữa dừa cho hơi vỡ vạc ra. Kế đến, rót nhẹ rau câu cafe lên rau củ câu sữa dừa đến hết, chế tạo ra hoa văn loang lổ.

 

Đổ thạch rau câu lá dứa: đến hết các thành phần hỗn hợp rau câu sót lại vào nồi, thêm 50 ml nước cốt lá dứa, quấy đều. Rót tiếp rau câu lá dứa vào khuôn giống như bước trên. Sau thời điểm rót không còn rau câu lá dứa, giữ nguyên khuôn trong vòng 15 phút rồi cho vô tủ lạnh.

*
*

Thưởng thức món rau xanh câu sơn thủy 3 màu rất bắt mắt

 

Rau câu tô thủy sau thời điểm đông sương lại thì bóc ra khỏi khuôn.

*
Dùng dao giảm thạch thành các miếng nhỏ dại vừa ăn, dọn lên đĩa trang trí mang đến đẹp mắt. Món thạch giòn giòn, thơm thơm, lại sở hữu tạo hình đẹp mắt như bức ảnh sơn thủy độc đáo, khiến cho ai hưởng thụ rồi cũng cảm thấy vô thuộc thú vị.Cách đổ thạch rau củ câu tô thủy cũng giống như các cách làm rau câu khác như học làm cho rau câu 3D, chỉ đòi hỏi sự trí tuệ sáng tạo trong việc kết hợp thêm color của tín đồ thực hiện. Với nhắc nhở cách làm cho rau câu sơn thủy 3 màu cực đẹp và bắt mắt trên đây mong muốn đã tiếp thêm cho mình nhiều ý tưởng phát minh để bào chế món tráng mồm độc đáo, mang phong thái ẩm thực đặc thù của mình, để cả mái ấm gia đình được dịp thưởng thức món ngon không chỉ là có quý hiếm vật hóa học mà còn có khả năng làm dịu ý thức này nhé.