Mục lụcCÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNGCÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐỂ ĐO ĐIỆN TRỞCÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG ĐO TỤ ĐIỆNCÁCH ĐỌC TRỊ SỐ DÒNG ĐIỆN VÀ ĐIỆN ÁP lúc ĐO.

Bạn đang xem: Cách đo đồng hồ vạn năng


Công ty Trung Sơn đã có lần gửi đến các bạn những tin tức cơ bản nhất về đồng hồ thời trang đo điện. Bây giờ chúng tôi trở lại để phía dẫn giải pháp sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng. Nghe có vẻ khá dễ dàng nhưng hầu hết bọn họ đều run sợ khi phải sử dụng thiết bị này. Nếu như bạn cũng là giữa những người vì vậy hoặc còn bất kì do dự nào về phong thái đo đồng hồ hiện thì không nên bỏ qua bài viết này.

*
Đồng hồ đo điện vạn năng

GIỚI THIỆU SƠ QUA VỀ ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Đồng hồ nước vạn năng là thiết bị giám sát và đo lường điện có nhiều chức năng, nhỏ dại gọn dùng cho đo bình chọn mạch năng lượng điện hoặc mạch năng lượng điện tử. Đây là dụng cụ không thể không có với bất kỳ một chuyên môn viên năng lượng điện tử nào,

Đồng hồ vạn năng gồm các chức năng chính : Đo năng lượng điện trở, đo năng lượng điện áp DC, đo năng lượng điện áp AC với đo chiếc điện, kiểm soát thông mạch cùng tiếp giáp chào bán dẫn.

Ưu điểm: đo nhanh, kiểm tra được rất nhiều loại linh kiện, khám phá sự phóng nạp của tụ điện.

Nhược điểm : đồng hồ thời trang này có hạn chế về độ đúng chuẩn và tất cả trở phòng thấp khoảng tầm 20K/Vol vì chưng vây lúc đo vào những mạch cho loại thấp bọn chúng bị sụt áp.

Xem thêm: Mạch Đèn Led Chiếu Sáng - Mạch Đèn Led Hoạt Động Như Thế Nào

Với các chức năng chính như đã đề cập sinh hoạt trên, Trung Sơn vẫn hướng dẫn chúng ta một bí quyết chi tiết các bước để thực hiện đo đúng phương pháp để có thể giao hàng yêu cầu của doanh nghiệp mà ko tốn vô số thời gian.

Tham khảo bài viết khác: Ampe là gì? Ampe kế là gì? Tìm Hiểu bỏ ra Tiết Nhất

CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

*
CÁCH ĐO ĐIỆN ÁP BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Cách đo điện áp luân phiên chiều.

Bước 1 : lúc đo năng lượng điện áp luân phiên chiều ta đưa thang đo về những thang AC.Bước 2: Que black cắm cổng bình thường COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Bước 3: cắm que đo màu đen vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+).Bước 4 : Để thang AC cao hơn điện áp cần đo một nấc, Ví dụ trường hợp đo điện áp AC220V ta nhằm thang AC 250V. Cách 5 : Đặt 2 que đo vào 2 vấn đề cần đo. Ko cần suy xét cực tính của đồng hồBước 6 : Đọc công dụng đo.

Cách đo điện áp một chiều.

Bước 1 : khi đo điện áp chuyển phiên chiều ta đưa thang đo về các thang DC.Bước 2: Que black cắm cổng tầm thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Bước 3: cắn que đo màu đen vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+).Bước 4 : Để thang DC cao hơn điện áp đề nghị đo một nấc, Ví dụ ví như đo điện áp dC220V ta để thang DC 250V. Bước 5 : Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo. Ta để que đỏ vào rất dương (+) nguồn, que đen vào cực âm (-) nguồnBước 6 : Đọc tác dụng đo.