Là nước nhà đa văn hóa, đa dân tộc. Nước ta tập trung không ít món ăn ngon và trong đó có 12 loại đặc sản rượu, nếu ai đã uống qua dĩ nhiên sẽ mãi bắt buộc nào quên


1. Rượu Ngô phiên bản Phố, Bắc Hà

Rượu ngô bạn dạng Phố hay còn gọi là rượu ngô Bắc Hà là 1 trong những thứ rượu ngon đặc sản của tín đồ Mông ở bản Phố, cao nguyên trung bộ Bắc Hà, Lào Cai. Rượu ngô bạn dạng Phố nấu ăn từ nước rước từ suối Hang Dế. Ngô cần sử dụng nấu rượu bạn dạng Phố không hẳn trồng ngơi nghỉ nương rẫy hoặc thung lũng, cơ mà ở trên núi đá cao heo hút.

Bạn đang xem: Các loại rượu việt nam

*

Rượu bạn dạng Phố có màu vào như nước suối, lúc new uống nghe hương vị thơm nồng, tiếp nối là cảm xúc êm dịu. Rượu ngô bản Phố mừi hương thì nồng nàn, quyến rũ, uống vô không gắt, không chua. Bí quyết tạo nên sự biệt lập của rượu ngô phiên bản Phố với những loại rượu không giống là lên men bởi bột bông của cây "pa", còn được gọi là cây Hồng Mi. Rượu ngô chỗ đây say lâu tuy nhiên không làm bạn ta dại dột muội mà xúc cảm vẫn sảng khoái.

2. Rượu mẫu Sơn – lạng ta Sơn

Rượu chủng loại Sơn là một trong loại rượu ngon đặc sản nổi tiếng do tín đồ Dao sinh sống trên đỉnh mẫu mã Sơn, lạng sơn làm ra. Rượu được chưng cất bằng tay với cách làm cổ truyền hàng vạn năm từ bỏ gạo, từ bỏ nước tinh khiết của các con suối tan trong núi tất cả độ cao hơn nữa 1000m và loại men lá rừng được pha chế từ hơn 30 loại thảo dược quý hiếm. Rượu mẫu Sơn trong cố như nước suối, rót ra chén sủi tăm, uống vô không có xúc cảm gắt, giỏi nóng, hương vị thơm nồng, êm dịu, đậm đà đặc thù của lá và rễ cây. 

3. Rượu nếp San Lùng

*

Rượu nấu bởi thóc nương, trộn với một ít hạt cao lương, khoảng năm tỷ lệ thôi, ngâm nước cùng nấu lên như nấu cơm. Khi phân tử thóc chín tới, vỏ trấu nứt ra, lộ một dấu gạo white trông y hệt như nảy mầm là được. Thóc chín, oắt ra nong, để nguội, rắc bột men, trộn đều, bỏ vào thùng ủ. Một hoặc hai ngày sau, tùy theo thời tiết, thóc chín men, thơm mùi cơm trắng rượu, đổ nước suối vào ngâm, một vài ngày tùy thuộc vào chất men và thời tiết, rồi bác bỏ cất. Cất bởi chảo gang lớn, mỗi mẻ năm mươi cân nặng thóc, tạo ra hai mươi lít rượu vào vắt, nặng nề từ tứ lăm cho năm mươi độ, hoặc hơn…

Rượu San Lùng nhấm 1 ngụm thấy tê tê, ngòn ngọt đầu lưỡi, và đặc trưng thơm mùi men, ngào ngạt hương.

4. Rượu táo bị cắn Mèo - Sapa

*

Rượu táo Mèo là thiết bị rượu đặc sản của người H"Mông Sa Pa, cùng với rượu San Lùng, bát Xát với rượu ngô Bắc Hà rượu táo bị cắn Mèo là những danh tửu của Lào Cai. Rượu apple Mèo tất cả màu nâu sóng sánh và vị thơm ngọt đặc trưng, được dìm ủ tự trái tô trà một loại apple rừng mọc hoang trên dãy Hoàng Liên Sơn. Vày những nơi gồm thứ trái này là nơi người H"Mông nghỉ ngơi nên còn được gọi là trái táo bị cắn mèo, nhiều loại cây ra hoa white vào mùa xuân và gồm trái vào mùa thu.

5. Rượu Kim tô – Ninh Bình

*

Rượu Kim sơn là rượu được chưng đựng từ gạo nếp, men dung dịch bắc, mối cung cấp nước giếng khơi tự nhiên, sản xuất theo tuyệt kỹ của người dân các làng nghề trên Kim Sơn. Rượu thông thường sẽ có nồng độ cao, trong suốt, bọt tăm rượu càng khổng lồ thì độ rượu càng cao. Trước đây, rượu được đựng trong các vò đất với nút lá chuối khô, rượu Kim Sơn khi uống vào cảm giác rất thơm cùng êm dịu. Một đặc trưng của rượu là càng để lâu càng ngon. 

Đặc biệt rượu Kim tô có công dụng rất xuất sắc cho sức mạnh khi được dìm với rắn, tắc kè, sao biển, bìm bịp .v.v.

6. Rượu xã Vân

*

Rượu làng mạc Vân được nấu bởi gạo nếp cái hoa kim cương thơm ngon trồng trên cánh đồng xã Vân Xá, xã Vân Hà,Việt Yên, Bắc Giang với men rượu túng truyền của thôn Vân.

Xem thêm: Truyện Cảm Xúc Thăng Hoa Cảm Xúc ($98), Ghim Trên Truyện Ngôn Tình Sắc 18

Xưa kia, rượu thôn Vân còn là lễ thứ để nhấc lên vua chúa và liên tiếp được sử dụng trong số những buổi yến tiệc ở chốn cung đình.

7. Rượu Phú Lễ - Bến Tre

*

Rượu Phú Lễ là một trong những loại rượu nổi tiếng của tỉnh bến tre có vị rượu nồng đậm, thơm ngon với nặng đô. Rượu Phú Lễ được cung ứng từ ấp Phú Lợi, làng Phú Lễ thức giấc Bến Tre. Rượu Phú Lễ vừa thơm vừa ngon là dựa vào men, nước giếng làng, nếp trồng trên thiết yếu vùng đất này và nhất là nhờ ủ nếp trong những cái tỉn đã có hằng trăm năm.

8. Rượu Hồng Đào - Quảng Nam

*

Rượu Hồng Đào được thổi nấu từ nếp hương Bà Rén và gạo đụn Nổi, tất cả đều là nguyên vật liệu mới, thu hoạch không thật ba tháng. Men rượu là nhiều loại men đặc biệt quan trọng tuyển lựa chọn từ men lá cổ truyền trong các số ấy Men Hồng Đào là men đặc thù của rượu Hồng Đào. Ủ men trong những chum sành phải đúng sáu ngày rồi mới chưng cất.

9. Rượu Bàu Đá - Bình Định

*

Tên điện thoại tư vấn của rượu là vì được nấu đa phần từ xóm Cù Lâm thuộc xóm Nhơn Lộc, thị trấn An Nhơn, tỉnh giấc Bình Định. Bàu Đá là tên của một bàu nước ngày xưa cả làng sử dụng chung, là nguồn nước nhằm chưng chứa rượu Bàu Đá. Rượu Bàu Đá khôn xiết "nặng" (trên 50 độ) uống nhanh say nhưng mà say rồi không thấy mệt tuyệt nhức đầu.

10. Rượu cần – Tây Nguyên

*

Rượu phải là bí quyết gọi của fan Việt so với loại rượu đặc sản nổi tiếng được một số trong những dân tộc thiểu số nước ta ủ men vào hũ/bình/ché/chóe/ghè, ko qua bác bỏ cất, khi rước ra uống yêu cầu dùng các cần làm bởi tre/trúc đục thông lỗ nhằm hút rượu. Ở Tây Nguyên đâu đâu cũng uống rượu cần. Rượu đề xuất thơm, ngon, mát, bổ, kích thích tiêu hoá, lợi tiểu.

11. Rượu Xuân Thạnh – Trà Vinh

*
Rượu Xuân Thạnh là một loại rượu danh tiếng của Trà Vinh. Rượu Xuân Thạnh thuộc loại nặng, khoảng 60 độ, sủi tăm trong vắt, hương vị nồng nàn, thu hút và không gây khó chịu nếu uống vượt chén. Rượu do một số gia đình trong cùng một loại tộc tại ấp Xuân Thạnh buôn bản Hòa Thuận, Châu Thành thế giữ bí quyết chưng chứa và được tiếp tế rất cầu kỳ, từ bỏ gạo nếp mùa truyền thống lịch sử cùng cùng với 14 các loại men viên và 48 loại nấm mốc gia truyền có hoạt tính con đường hóa cao. Đặc biệt rượu Xuân Thạnh mà dùng với món trâu luộc cơm mẻ thì cực kỳ thú vị.

 

12. Rượu đế lô Đen - Long An

*

Rượu đế đống Đen, thường được call tắt là Đế đụn Đen, là tên gọi một loại rượu trắng danh tiếng của Việt Nam. Đây là một trong loại rượu được nấu từ gạo, hoặc nếp mỡ, nếp than, theo phương pháp cổ truyền, cấp dưỡng ở địa danh Gò Đen, Bến Lức, tỉnh Long An. Rượu đế đụn Đen tất cả nồng độ đụng rất cao, rất có thể lên mang lại 50 độ cồn