Canh chua chú cá chép là món nạp năng lượng quen thuộc đối với nhiều mái ấm gia đình Việt Nam. Sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất của những nguyên liệu làm cho hương vị chua ngọt lôi cuốn đến mức khiến người ăn khó lòng cưỡng lại. Hưởng thụ bát canh chua con cá chép thơm ngon, bạn sẽ còn cảm nhận được sự mộc mạc, 1-1 giản, thân thương của cuộc sống thường ngày thường nhật của người Việt.

Bạn đang xem: Cá gáy nấu canh chua

Hiện nay, canh chua cá chép được đổi khác thành nhiều loại khác biệt tùy trực thuộc vào thành phần nguyên vật liệu kết hợp. Tuy nhiên, không hẳn cách thực hiện nào thì cũng đơn giản, nhanh chóng như món canh chua cá chép, … mặt khác, khi thực hiện món canh này, không hề ít người chạm chán tình trạng cá còn mùi hương tanh bởi sơ chế không nên cách. Cũng chính vì vậy, bài viết chia sẻ bí quyết nấu canh chua cá chép vàng ngon đối chọi giản, khiến cho bạn thu được bát canh ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

*
*

Cá chép đun nấu canh chua gồm vị thanh mát xuất sắc cho sức khỏe (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 quá trình thực hiện

Nguyên liệu


1 con cá chép (nặng tầm khoảng chừng 1kg)1 trái dứa1 trái cà chua1 trái ớt chín1 quả meMớ rau mùi tàu, thì làMột số nhiều loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, nước mắm, đường, phân tử nêm…

Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa cá chép mua về cùng với nước. Lưu ý, chúng ta nên dùng muối cọ xát nhiều lần trên bề mặt thân cá rồi rửa lại cùng với nước nhằm sạch chất nhớt. Sau đó, bạn cắt cá thành từng khúc ngắn vừa ăn. Cạnh bên đó, chúng ta cũng bắt buộc khứa vài bên trên thân cá nhằm cá dễ ợt thấm hương liệu gia vị hơn. Đây là bước quan trọng bởi vì vậy các bạn cần tiến hành kỹ lưỡng để bảo vệ món canh không thể mùi tanh của cá chép. Đặc biệt, so với món canh chua chú cá chép cho bà bầu, bạn cần chú trọng đến quy trình này hơn.

*
*

các bạn khứa vài đường trên thân cá để cá dễ thấm hương liệu gia vị (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn gọt bỏ vỏ dứa, đào thải phần mắt dứa, rửa với nước cùng thái thành từng lát vừa ăn. Cùng với cà chua, các bạn cũng rửa sạch với nước muối pha loãng và bửa chúng thành múi cau. Tiếp đó, bạn đào thải hạt ớt, thái ớt thành lát mỏng. Đối với rau hương thơm tàu với thì là sau thời điểm rửa sạch, bạn cắt thành từng khúc ngắn.

*
*

Bạn thải trừ mắt dứa rồi bổ thành từng lát bé dại vừa ăn uống (Ảnh: Internet)

Nấu canh

Tiếp theo, bạn bắc nồi có thêm thìa dầu ăn bắc lên bếp đun sôi. Lúc dầu nóng, bạn cho cá vào chiên sơ qua qua. Thịt cá săn lại, chúng ta cho thêm 1 lít nước vào trong nồi hâm sôi để tiến hành món canh con cá chép nấu chua.

Xem thêm: Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Được Váng Sữa Cho Trẻ 6 Tháng Trở Lên Tốt Nhất Hiện Nay

*
*

rán sơ để cá không xẩy ra nát trong quy trình nấu canh (Ảnh: Internet)

Lúc này, chúng ta cho me vào vào nồi khác luộc chín, tiếp nối dầm vào nồi, vớt cho phần xác me. Để tăng vị chua cho món canh, các bạn cho phần nước me nấu nướng trên cùng dứa, quả cà chua vào vào nồi canh đun ở trên.

Nêm nếm và hoàn thành xong món ăn

Kế đó, các bạn cho đường, nước mắm, phân tử nêm, gia vị bột ngọt vào vào nồi canh làm thế nào cho vừa ăn uống và đung nóng thêm vài phút. Quan cạnh bên đến lúc cá chín mềm, giết thịt có white color thì chúng ta tắt bếp.

Sau cùng, chúng ta múc canh ra bát, nêm thêm lên trên ớt thái lát, mùi hương tàu và vậy nên để tăng lên hương vị tương tự như giúp chén bát canh chua cá chép thêm bắt mắt.

*
*

ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng ngò ôm nhằm tăng mùi vị cho món canh (Ảnh: Internet)

*
*
bằng phương pháp điền tin tức vào form bên dưới.