Cách làm bánh mì cuộn xúc xích bằng nồi chiên không dầu là 1 công thức được khá đa số chúng ta yêu thích. Món bánh này thường được gạn lọc làm bữa sớm cho các bạn nhỏ. Mà lại không chỉ trẻ con đâu, ngay từ đầu đến chân lớn như tôi cũng đam mê món này luôn luôn ý.

Bánh mì thì mượt xốp, thơm thơm, cắm vào bên phía trong lại tất cả miếng xúc xích mập ngậy nữa. Ngay hiện giờ hãy cùng sẵn sàng nguyên liệu để vào bếp thực hiện cách làm bánh mì cuộn xúc xích bằng nồi chiên không dầu với mình nhé!


*
Bánh mì cuộn xúc xích bởi nồi rán không dầu. Ảnh: Internet


Nguyên liệu làm bánh mỳ cuộn xúc xích


Nội dung

Cách làm bánh mỳ cuộn xúc xích bằng nồi chiên không dầu
Bột mì số 13: 100 gramMuối: 0.5 gramĐường: 5 gramTrứng gà: 1 quảBơ lạt: 10 gramXúc xích: 2 cái

Phần vật liệu cho món bánh mỳ cuộn xúc xích bởi nồi rán không dầu trên trên đây mình sẽ tạo nên khẩu phần 4 fan ăn. Nếu mái ấm gia đình bạn đông hoặc ít người hơn nữa thì cứ tăng giảm số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhé.

Bạn đang xem: Bánh mì cuộn xúc xích


*
Nguyên liệu làm bánh mỳ cuộn xúc xích. Ảnh: Internet


Cách làm bánh mỳ cuộn xúc xích bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: Trộn bột bánh

Cho vào đánh 100 gram bột mì, 0.5 gram muối, 5 gram đường, 1/2 thìa men nở instant, 1 trái trứng con gà ta. Sau đó bạn sử dụng phớ lồng trộn đều các thành phần hỗn hợp lên. Xem xét là chúng ta nên cho muối hạt vào trước men để men được chuyển động tốt hơn. Và tốt nhất là yêu cầu pha men với nước rồi bắt đầu đổ vào. Như vậy men sẽ không xẩy ra chết.

Trong quá trình trộn các thành phần hỗn hợp bột, trường hợp thấy bột khá khô, chưa đủ độ kết dính thì nên thêm một chút xíu nước vào nhé.

Bước 2: Nhào bột bánh

Khi bột đã được trộn kết nối lại thì các bạn sẽ đặt khối bột lên một khía cạnh phẳng và tiến hành nhào bột. Đầu tiên bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn xuống, miết nhỏ ra xa. Kế đó, bạn xoay khối bột thành góc 90 độ và lặp đi lặp lại quy trình này trong 10 phút.

Khi bột bắt đầu mịn, chúng ta thêm vào 10 gram bơ lạt để tạo thành độ thơm ngậy mang lại bánh. Liên tiếp nhào thêm 10 phút nhằm bột cùng bơ thành khối đồng nhất, mịn và bao gồm độ đàn hồi tốt nhất định.

Mẹo nhận ra bột bánh đã chiếm hữu yêu cầu hay chưa:

Bột dẻo, mịn, bọn hồiKhi chạm vào bột không bám tayBột có thể kéo dãn thành màng mỏng mảnh mà không bị rách

Ngoài cách làm bánh mỳ cuộn xúc xích bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn tồn tại thể bài viết liên quan nhiều bí quyết món ngon khác tại chăm mục Món Ngon cùng với Nồi chiên Không Dầu của chúng mình. Từ những món bánh, món chiên nướng, mứt hay món ăn vặt đều có đủ. Mọi bạn nhanh cấp tốc ghé thăm và tuyệt vời và hoàn hảo nhất đừng bỏ qua nhé!

Bước 3: Ủ bột

Bạn phỉ bí mật tô bột bởi màng quấn thực phẩm hoặc 1 dòng khăn ẩm, sau đó ủ bột khoảng tầm 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Ao ước biết bột nở xuất sắc hay chưa hãy cần sử dụng 1 ngón tay ấn sâu vào khối bột, nếu như bột vẫn không thay đổi vết lõm do đó đạt.

Xem thêm: Mẹo Xử Lý Nhanh Các Vấn Đề Của Tóc Mái Bị Chẻ Đôi Đơn Giản Mà Lại Xinh

Bước 4: chế tác hình bánh mỳ cuộn xúc xích

Với món bánh mỳ cuộn xúc xích bởi nồi cừu không dầu này bạn hãy lựa chọn loại xúc xích ngon và bảo đảm an toàn như xúc xích của CP. Mỗi cây xúc xích bạn cắt làm cho 4 phần.

Rắc 1 lớp bột khô ra bàn, nhào sơ khối bột sẽ ủ và thái thành 5 phần. Dùng tay miết bột thành tua dài và đặt xúc xích vào khối bột. Từ từ cuộn tròn bột với ủ thêm 40 phút nữa để bột nở vội đôi.


*
Tạo hình bánh. Ảnh: Internet


Bước 5; Nướng bánh

Đập chảy 1 trái trứng con kê ra bát, thêm các thành phần hỗn hợp bơ đun tan vào rồi đánh đa số lên. Phết các thành phần hỗn hợp này lên phương diện bánh để lát nữa nướng bánh thơm, xoàn hơn.

Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng tầm 10 phút 170 độ, kế tiếp cho bánh vào nướng lần 1 10 phút 160 độ. Bạn nên lót 1 lớp giấy nến ở dưới để bánh không xẩy ra dính vào lòng nồi.

Sau khi hết 10 phút, bạn trở bánh lại và nướng lần 2 vào 5 phút 170 độ. Tùy mỗi nồi nhưng mà bạn căn chỉnh nhiệt sao để cho hợp lý, miễn sao bánh tiến thưởng giòn, không trở nên cháy là được.


*
Nướng bánh mì. Ảnh: Internet


Mẹo tiến hành thành công

Với những chúng ta nào tập làm bánh mỳ cuộn xúc xích bằng nồi cừu không dầu chắc rằng vẫn còn nhiều kinh ngạc trong câu hỏi ủ men. Vậy nên, để bảo vệ bột nở cực tốt hãy pha nước thuộc men rồi đợi 10 phút, sau đó mới cho vô bột.Cần nhào bột khoảng chừng 20 – 25 phút, tránh việc nhào quá thọ bột bánh sẽ không được ngon.Nếu thích ăn ngọt thì nên tăng lượng đường vào ở bước trộn bột bánh.Nếu ruột bánh bị khô sau thời điểm nướng thì rất có thể là do các bạn set nhiệt quá to và nướng vượt lâu. Vậy nên chúng ta cần chỉnh sửa sao cho tương xứng nha.Nên chọn xúc xích các loại ngon nhằm món bánh mỳ cuộn xúc xích bằng nồi rán không dầu được hấp dẫn hơn.

Tạm kết

Buổi sáng cơ mà được thưởng thức món bánh mì cuộn xúc xích bởi nồi cừu không dầu thì và đúng là ngon không hẳn bàn rồi. Bánh ra lò thơm nức mùi hương bơ sữa, khi nạp năng lượng thì cảm nhận được không ít hương vị không giống nhau, ngoài ra còn bao gồm sự beo béo đặc trưng của xúc xích mang lại. Các chị em nhanh tay chú thích lại giải pháp làm bánh mỳ cuộn xúc xích bằng nồi chiên không dầu này nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình nha!