Truyện “Ba chú heo con và chó sói” là một vào những câu chuyện cổ tích thế giới tuyệt được nhiều bạn nhỏ yêu thương thích. Câu chuyện chứa đựng bài học về lòng dũng cảm và trí hợp lý của ba đồng đội nhà heo, cùng nhau chống lại bé sói gian ác. Từ đó các em sẽ rút ra được bài học về sự đoàn kết và yêu dấu nhau giữa anh chị em vào gia đình. Hãy cùng theo dõi diễn biến câu chuyện để biết được sự hợp lý của chú heo út trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Ba chú heo con và sói

1. Nội dung truyện tía chú heo bé và chó sói

Ngày xưa có một bà mẹ heo sinh được cha chú heo con. Bố chú heo ăn uống ngoan ngủ kĩ nên lớn rất nhanh, cùng với đó thì tuổi già của mẹ heo cũng sẽ đến. Khi thấy những đứa bé của mình đã khôn lớn, bà mẹ heo mới nói với tía chú heo bé rằng: “Các con giờ cũng đã lớn cả rồi, ko còn bé bỏng như ngày xưa nữa. Giờ cũng là lúc ta mang đến các nhỏ ra đi và các nhỏ phải tự xây cho mỗi đứa một căn nhà. Tuy nhiên các bé phải thật cẩn thận, đừng để gặp chó sói mà nó bắt nạp năng lượng thịt”.

Sau lời dặn dò của mẹ, cha chú heo bé bắt đầu lên đường, các chú tự bảo với nhau rằng: “Ba anh em chúng ta phải cẩn thận, đừng để chó sói bắt nạp năng lượng thịt nhé”. Đi được một đoạn đường thì tía chú heo bé gặp một bác nông dân vẫn vác trên mình một bó rơm rất to. Cha chú heo đứng lại chào bác nông dân, chú heo cả mới ngỏ lời với bác dân cày rằng bác hãy mang lại chú heo cả bó rơm này, chú sẽ tự làm mang lại mình một ngôi nhà bằng rơm. Nghe chú heo cả nói thế bác dân cày đã vui vẻ cho chú bó rơm ấy. Trong khi chú heo cả vẫn vui mừng lấy số rơm được mang lại dựng một ngôi nhà bằng rơm và đắt chí rằng chú đã có nhà để ở, chó sói sẽ ko thể bắt được chú. Chú heo thứ nhị và chú heo út lại đều nói rằng ngôi nhà bằng rơm quá ý muốn manh, nhị chú sẽ tiếp tục đi tìm để xây ngôi nhà chắc chắn hơn.


*

Hai chú tiếp tục lên đường còn chú heo cả thì vui vẻ ở lại với ngôi nhà bằng rơm vừa làm được. Đi được một đoạn thì nhì chú heo gặp một bác tiều phu đã vác bên trên mình một bó cành cây lớn. Chú heo nhì mới xin bác tiều phu hãy đến chú bó cây này để xây nhà. Bác tiều phu liền mỉm cười đồng ý mang lại cậu. Chú heo hai bắt đầu xây dựng nhà của mình và nói rằng ngôi nhà này đã chắc chắn hơn nhiều so với nhà bằng rơm của anh cả đề nghị không cần phải lo chó sói đến nạp năng lượng thịt. Chú heo út lại nói sẽ tự xây một ngôi nhà vững chãi rộng ngôi nhà của anh thứ hai.

Chú heo út tiếp tục một mình đi tiếp bên trên cuộc hành trình. Đi được một đoạn, chú heo út gặp một bác thợ xây, bên trên chiếc xe bác sẽ kéo có rất nhiều viên gạch đỏ. Chú liền chào bác và nói muốn xin một ít gạch để tự xây nhà. Bác thợ xây cười và bảo chú hãy lấy số viên gạch mà chú heo út cần. Có gạch, chú heo út phải mất khá nhiều thời gian mới xây xong ngôi nhà cho mình, kết quả cuối cùng là chú đã xây xong một ngôi nhà rất chắc chắn và vững chãi. Chú heo út vô cùng tự hào vì ngôi nhà này có thể bảo vệ được chú khỏi sự nguy hiểm của chó sói ác độc.

*

Và ngày đó cũng đến, một con chó sói xuất hiện. Nó bước đến ngôi nhà được làm bằng rơm của chú heo cả. Nhìn thấy bé chó sói, chú heo cả hốt hoảng đóng sầm cửa lại. Mà lại thật rủi ro ngôi nhà yếu ớt này ko thể chóng lại chó sói và chó sói đã nạp năng lượng thịt heo cả một cách rất dễ dàng. Đến hôm sau, chó sói đi trên nhỏ đường đó và gặp ngôi nhà bằng cành cây khô của chú heo nhì và kết quả là chú heo nhì vẫn bị chó sói nạp năng lượng thịt một cách dễ dàng.

Xem thêm: Nên Mua Vario 125 Hay 150 - So Sánh Vario 125 Và Vario 150 Có Gì Khác Nhau

Ngày tiếp theo, nó men theo con đường cũ và gặp được ngôi nhà bằng gạch của chú heo út. Chú heo út nhanh chóng đóng chặt cửa lại. Chó sói cứ nghĩ sẽ thổi bay được ngôi nhà như hai lần trước, nào nhờ ngôi nhà ko hề đổ sập. Thế là nó nghĩ ra cách dụ heo con út bằng cách rủ chú đến trang trại của ông Smith lúc sáu giờ sáng. Chú heo út đã rất sáng dạ khi năm giờ sáng ngày tiếp theo đã tự đi đến trang trại và lấy nhiều củ cải ngon rồi quay về nhà trước sáu giờ sáng. Lúc chó sói đến gõ cửa thì chú heo út nói rằng chú đã tự đi lấy đầy củ cải ngon chuẩn bị mang đến bữa tối rồi. Nhỏ sói rất bực vì không dụ được heo út cơ mà vẫn mềm mỏng hẹo heo út đến vườn táo nhà ông Brown vào sáng mai.

Chú heo út đã đến vườn táo lúc bốn giờ sáng, vào lúc đã trèo lên hái táo, bé chó sói bỗng từ đâu xuất hiện ngay ở dưới. Chú cố gắng bình tĩnh giả vờ như không có gì nói với con sói rồi ném một trái táo xuống, trái táo lộn ra xa, con chó sói chạy đến nhặt lấy. Nhân cơ hội đó, chú heo đã tuột khỏi cây, chạy thật cấp tốc về nhà và đóng chặt cửa lại. Bé sói biết mình đã mắc mưu chú heo út, nó bực tức cơ mà vẫn cố tình ra vẻ và rủ chú heo cùng đến hội chợ lúc bốn giờ chiều. Lần này vẫn thế, chú đã đến hội chợ sớm hơn lúc nhị giờ chiều và nghịch thỏa thích ở đó. Chú còn tải cho mình một thùng đựng bơ và thong thả đi về. Bên trên đường về nhìn thấy chó sói từ xa, cậu sợ quá đề xuất nhảy vào vào thùng bơ, chiếc thùng lăn cấp tốc xuống húc mạnh vào con chó sói ngã nhào làm chó sói hoảng sợ bỏ chạy thục mạng.


*

Ngày hôm sau, sói lại đến nhà chú heo út rồi kể lại chuyện ngày qua bị húc bởi một cái thùng phải mới lỡ hẹn. Heo út cười ha hả và thừa nhận là mình húc, mình nằm trong cái thùng đựng bơ kia. Sói nghe thế thì thức giận vô cùng, nói ngừng nó trèo lên mái nhà theo đường ống khói chui vào trong. Nào ngờ bên phía trong chú heo út đã nấu một nồi nước sôi thật to lớn chờ nó ở dưới. Bé sói bất ngờ quá ngã mạnh vào nồi chết luôn.

2. Ý nghĩa của truyện cha chú heo con và chó sói

Qua truyện cổ tíchBa chú heo bé và chó sói” cho thấy bài học về lòng kiên trì và cần cù chịu khó qua các bỏ ra tiết miêu tả cách xây nhà của cha chú heo con. Chú heo út kiên trì tìm vật liệu tốt để xây nhà yêu cầu đã thoát chết ko xấu số như nhì anh của mình. Bài học thứ hai chính là về trí sáng dạ và ứng đổi linh hoạt trong cuộc sống qua hình ảnh chú heo út. Dù bị chó sói bày mưu hãm hại rất nhiều lần tuy vậy cậu vẫn rất bình tĩnh, nhanh trí nghĩ ra cách ứng phó để bản thân không bị rơi vào nguy hiểm. Bài học cuối cùng mà truyện muốn truyền đạt đến đến các bé chính là cái ác, cái xấu sẽ luôn luôn bị trừng trị thích đáng. Nhân vật bé chó sói đã nói lên hết điều đó, nó độc ác ăn thịt chú heo cả và chú heo hai dẫu vậy vẫn không dừng lại ở đó. Nó tiếp tục bày mưu tính kế hết lần này đến lần khác để ăn uống thịt cho bằng được chú heo út tuy thế kết quả cuối cùng nó phải chết vì sự độc ác của mình.

Câu chuyện cổ tích “Ba chú heo bé và chó sói” vừa có những tình tiết khiến cười vừa có những chi tiết rất đáng được ca ngợi. Các bạn nhỏ hãy đọc truyện để có thể học hỏi từ chú heo út nhiều bài học có ý nghĩa sâu sắc mang lại bản thân mình.


(*) bạn dạng quyền bài viết thuộc về daokiem.com.vn. Khi phân tách sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn không hề thiếu gồm tên fan viết cùng daokiem.com.vn - kết nối tri thức. đa số hành vi xào nấu hoặc trích nguồn, phân chia sẻ bài viết không không hề thiếu đều không được đồng ý và phải gỡ bỏ. Về trang chủ: daokiem.com.vn, hoặc click ngay: Sách tuyệt 2021, Sách buộc phải đọc khi còn trẻ, Sách cho trung tâm hồn, trích dẫn sách, Tản văn hay